Acc clone là gì? Tác dụng và cách nuôi nick clone đơn giản nhất

Chúng ta hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ Clone được sử dụng thường xuyên trên các trang mạng xã hội hay trong game. Hiện nay, hầu hết ai cũng có 1 acc clone hay nick clone riêng. Vậy acc clone là gì? người ta sử dụng Acc clone để làm gì? tại sao ngày càng có nhiều nick clone được tạo ra? Cùng tìm hiểu rõ hơn về Acc clone hay nick clone qua bài viết sau đây.

Acc clone là gì? 
Acc clone là gì?

Clone là gì?

Trong tiếng Anh, clone có nghĩa là bản sao chép, nhân đôi

Khái niệm clone là gì thì thực tế có thể được hiểu theo một cách đơn giản là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng đặc điểm, tính chất.

Acc clone là gì?

Acc clone hay Nick clone thường dùng để chỉ nick clone trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok hoặc nick clone trong game

Acc clone được hiểu là nick phụ, nick dùng tạm hay acc phụ của các nick game.

Có rất nhiều acc clone được tạo ra với những mục đích khác nhau
Có rất nhiều acc clone được tạo ra với những mục đích khác nhau

Acc clone Facebook là gì?

Nick clone trên facebook sẽ được hiểu giống như là một tài khoản giả mạo, được nhân bản, sao chép thông tin y như acc gốc. Những người tạo ra những nick clone Facebook với ý đồ xấu sẽ fake những nick này sao cho giống hình các hot girl sexy để người khác kết bạn với họ, họ sẽ gửi lời mời kết bạn đến những người bạn của tài khoản chính chủ để thu thập thông tin nhằm mục đích hay lừa đảo chẳng hạn hoặc đơn giản là đi seeding, social cho một dự án nào đó nhằm kiếm view, câu kéo…..

Acc (nick) clone dùng để làm gì?

Acc clone được sử dụng với các mục đích chủ yếu như sau:

Phục vụ cho mục đích kinh doanh, bán hàng

Bán hàng qua facebook trong những năm gần đây là mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền, giúp các đơn vị kinh doanh thu về lợi nhuận cao. Bên cạnh việc sử dụng tài khoản chính chủ, acc clone facebook cũng giúp các chủ thể kinh doanh tăng thêm tương tác. Mục đích chính của các tài khoản clone này đó chính là nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Acc clone được sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí

Đối với một số trò chơi yêu cầu người chơi nạp tiền. Khi người chơi càng lâu, thứ bậc càng cao thì số tiền cần nạp vào càng lớn.

Bởi vậy, nhiều người chơi đã tạo các tài khoản game clone để thay phiên sử dụng. Như vậy, các sẽ vừa có thể chơi mà không mất tiền mà còn xử lý linh hoạt khi tài khoản chính hết tiền.

Tạo tài khoản game clone nhằm tiết kiệm chi phí
Tạo tài khoản game clone nhằm tiết kiệm chi phí

Xem thêm

VIA là gì? Mẹo dùng VIA để tạo BM không DIE chuẩn nhất

Acc clone dùng để bảo mật thông tin tốt hơn

Thực tế, hiện này hầu hết mọi người đều có nick facebook clone để tiện “sống ảo” mà không để bạn bè, người thân phát hiện. Khi thực hiện việc tương tác trên mạng xã hội có thể hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin vô cùng quan trọng.Nếu chẳng may bị hack mất tài khoản chính thì vẫn còn tài khoản clone để xây dựng lại nền tảng từ đầu.

Acc clone dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Việc tạo ra nick clone facebook nhưng lại không phải chủ sở hữu của tài khoản Facebook đó được gọi là đánh cắp tài khoản. Và những đối tượng chuyên đi đánh cắp tài khoản Facebook của người khác nhằm mục đích chính đó là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng lừa đảo sẽ dùng mánh khóe lừa đảo, dụ dỗ những người cả tin hoặc đánh vào lòng tham của con người. Từ đó, người thân quen, bạn bè của chủ tài khoản bị đánh cắp có thể dễ dàng mắc bẫy lừa đảo, bị mất tài sản hoặc các thiệt hại khác.

Acc clone không xấu. Tuy nhiên, người tạo ra acc clone có thể nhằm mục đích xấu. Vì vậy, trong quá trình khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta vẫn nên có những biện pháp đề phòng cảnh giác để tránh dính phải bẫy lừa đảo thông qua acc clone.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *