ADS là gì? Các loại quảng cáo phổ biến hiện nay và đặc điểm

Khi mà cuộc sống ngày một hiện đại, hầu hết mọi người đều được tiếp cận với internet thì phương thức quảng cáo truyền thông (Ads) cũng có nhiều thay đổi. Ads (quảng cáo) đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm của những doanh nghiệp đến với người dùng. Vậy Ads là gì? Các loại quảng cáo Ads phổ biến hiện nay có đặc điểm gì, nhằm mục đích cụ thể nào? Cùng tìm hiểu nhé!

ADS là gì? Các loại quảng cáo phổ biến hiện nay và đặc điểm
ADS là gì? Các loại quảng cáo phổ biến hiện nay và đặc điểm

Quảng cáo Ads là gì?

Ads là viết tắt của từ tiếng Anh Advertising, có nghĩa là quảng cáo hay trong Marketing Ads thì nó được xem như là một công cụ quảng cáo đắc lực nhất.

Mục đích của Ads là nhằm gửi đến người tiêu dùng những thông điệp vừa đơn giản lại độc đáo để họ nắm được những thông tin nổi bật về sản phẩm cũng như đem lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Quảng cáo Ads là gì?
Quảng cáo Ads là gì?

Đặc điểm của hình thức quảng cáo Ads là gì?

Quảng cáo Ads sẽ xuất hiện với tần suất tối đa trên nhiều phương tiện khác nhau như tivi, báo, đài, mạng xã hội hay những biển quảng cáo,…với mục đích tiếp cận được với nhiều người nhất có thể.

Việc làm này tạo ra hiệu ứng tốt về sản phẩm cho người tiêu dùng, nhằm khơi gợi sự tò mò về sản phẩm và qua đó có thể thu hút được rất nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm.

Ads đã xuất hiện từ lâu và ngày càng phát triển nhanh chóng hơn trước. Những đặc điểm nổi bật của hình thức quảng cáo Ads là :

  • Ads là những biểu mẫu xuất hiện tần suất dày đặc và được trả phí.
  • Ads là phương tiện truyền thông một chiều
  • Ads là công cụ/ hình thức dùng để quảng bá, quảng cáo sản phẩm.
  • Ads có thể là cá nhân, cũng có thể là cộng đồng tùy vào hình thức mà nó biểu hiện.

Các loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay

Dễ dàng để bắt gặp ở bất kỳ đâu những thông tin quảng cáo với nhiều hình thức khác nhau, cụ thể: 

Quảng cáo truyền thông 

Đây là loại hình quảng cáo truyền thống từ xưa và phát triển cho đến ngày nay. Hình thức quảng cáo này vẫn luôn đứng ở vị trí số một trong mọi loại hình quảng cáo trên thị trường. Nó bao gồm cả mảng truyền hình và đài phát thanh.

Hình thức quảng cáo này mở ra cơ hội lớn cho hầu hết các doanh nghiệp những giá thành của quảng cáo qua truyền hình khá đắt đỏ. Bên cạnh đó thì báo in cũng là một hình thức phổ biến.

Social Media Ads

Social Media Ads (quảng cáo truyền thông xã hội). Đây là hình thức quảng cáo dựa trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Pinterest,… và nhiều ứng dụng khác mà mọi người hay sử dụng để quảng bá sản phẩm của họ. 

Loại hình quảng cáo này có chi phí khá rẻ, phù hợp với ngân sách mọi công ty nên nó xuất hiện phổ biến ở khắp các trang mạng xã hội với đa dạng sản phẩm.

Cụ thể, quảng cáo truyền thông xã hội gồm những mảng sau:

Quảng cáo Google

Doanh nghiệp sử dụng hình thức này để tìm kiếm và tiếp cận nhanh và chính xác nhất với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đây là dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh, bằng sự kết nối cộng đồng. Khách hàng có thể nhận xét và bình luận về sản phẩm.

Chạy quảng cáo Facebook là hình thức được ưa chuộng của nhiều cá nhân và doanh nghiệp
Chạy quảng cáo Facebook là hình thức được ưa chuộng của nhiều cá nhân và doanh nghiệp

Quảng cáo Youtube

Với youtube, khách hàng có thể nắm bắt thông tin sản phẩm bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh một cách chân thực nhất. 

Quảng cáo qua KOLs

Đây là loại hình Ads đem lại hiệu quả truyền thông cao, sức lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ. Hình thức quảng cáo này dựa vào sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội của KOLs để PR cho sản phẩm, hoặc làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng đó.

Xem thêm: Flop là gì? Định nghĩa chuẩn nhất của flop trên Tiktok, Facebook là gì?

Display Ads

Display Ads là dạng quảng cáo hiển thị gồm có 2 loại chính là quảng cáo trên báo giấy và cả quảng cáo Digital (quảng cáo kỹ thuật số). Bạn có thể bắt gặp nó ở mọi trang web của các doanh nghiệp. Số tiền bỏ ra để quảng cáo tương đối lớn để mua những không gian web quảng bá sản phẩm.

Quảng cáo dưới dạng tờ rơi khá phổ biến hiện nay
Quảng cáo dưới dạng tờ rơi khá phổ biến hiện nay

OOH 

OOH (quảng cáo ngoài trời) cũng là một trong những cách phổ biến để quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, mang sản phẩm tiếp cận với nhiều người tiêu dùng nhất. 

Mục đích của quảng cáo Ads là gì ?

Quảng cáo Ads nhằm mục đích:

  • Thông báo: Cá nhân hay doanh nghiệp có thể dùng Ads để thông báo đến khách hàng về sản phẩm mới cũng như thương hiệu một cách chính xác và kịp thời. 
  • Thuyết phục: Hình thức quảng cáo Ads là một công cụ bán hàng thuyết phục khách hàng mua sắm, dùng thử và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.
  • Nhắc nhở: Ads nhắm đến tiêu chí giúp khách hàng nhìn nhận, hiểu rõ hơn về thương hiệu, nhãn hàng và đặc biệt không bị đối thủ cạnh tranh cướp mất khách hàng tiềm năng của mình.
  • Ngoài ra, Ads còn có mục tiêu như mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu, tăng doanh thu, thu hút khách hàng…

Hẳn là qua bài viết, các bạn đã hiểu được Ads là gì? Có những hình thức quảng cáo phổ biến nào. Có thể nói, hình thức quảng cáo Ads đã là thay đổi khái niệm quảng cáo, tạo ra phong cách mua hàng kiểu mới, bởi chỉ cần ngồi ở nhà, chúng ta  cũng có thể tiếp cận và đặt mua sản phẩm thật dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *