Bait là gì? Tất tần tật các ý nghĩa của “bait” mà bạn cần biết!

Thời gian gần đây, khi lướt Facebook hẳn các bạn bắt gặp từ “Bait” khá nhiều đúng không? Bạn đã hiểu nghĩa của từ “Bait” chưa? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn biết: Bait là gì? Cắn hay đớp bait là gì? Bait là gì trên Facebook là gì trong meme? Waifu Bait là gì?

bait là gì
Bait là gì? Nghĩa của bait là gì trên Facebook?

Bait là gì?

Bait là một từ dịch từ tiếng Anh có nghĩa là “MỒI” hay “BẢ” cũng có nghĩa giống như “THÍNH” của Việt Nam vậy. 

Các cụm từ “Thả Bait”, “Cắn Bait”, “Dính Bait” hay “Đớp Bait”  cũng có nghĩa giống như “Thả Thính” hay “Đớp Thính” nhưng nghe nó TÂY hơn. 

Bên cạnh đó, Bait còn được dùng với một số ý nghĩa khác tương tự như vậy trên mạng xã hội Facebook bởi các ca sĩ, diễn viên, fan K-Pop hay trong những tập truyện Anime, manga…

bait là gì
Bait có nghĩa là “mồi” hay “bả” giống như “thính”

Bait là gì trên Facebook, là gì trong anime?

“cẩn thận cắn bait”, “chủ tus thả bait”, “có mùi dính bait”….Là các cụm từ mà bạn có thể bắt gặp khi lướt Facebook hay trong những tập truyện anime. Vậy chúng thực sự có ý nghĩa là gì?

Đại khái nghĩa của chúng là ám chỉ một người biết, hiểu rõ về một khái niệm, một thứ gì đó, nhưng cố tình giả ngu, nhấn mạnh là “GIẢ NGU”, đi hỏi mấy câu ngu ngơ như Weaboo nửa mùa, hòng mục đích hóng comment chửi của những người nghiêm túc hay comment ngây thơ của những ai không biết nhiều.

Waifu Bait là gì?

Đầu tiên cần phải hiểu được Waifu là gì? Waifu là một cách phát âm giọng nặng của người Nhật Bản từ “Wife” trong tiếng anh nghĩa là vợ.

waifu bait là gì
Waifu sử dụng nhiều trong hoạt hình anime, truyện tranh manga
  • Waifu: là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong thế giới truyện tranh (manga), hoạt hình (anime). Có thể hiểu waifu là một thuật ngữ dùng để chỉ một người con gái mà bạn có tình cảm đặc biệt, tình yêu, nhưng người con gái đó lại hoàn toàn không có thật ngoài đời mà chỉ là nhân vật hư cấu trong truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử. Thường được gọi là “cô vợ 2D”, cách gọi này bắt nguồn từ truyện Azumanga Daioh.
  • Waifu Bait: cũng được hình thành từ đây và dùng để chỉ một nhân vật nữ đáng yêu, hoàn hảo là hình mẫu con gái lý tưởng của nhiều người. 

Một số thuật ngữ đi kèm “Bait”

Bait là gì trong meme?

Thuật ngữ “Bait” cũng xuất hiện nhiều meme thú vị, các bạn có thể tải về các meme Bait thú vị dưới đây để thêm gia vị cho các cuộc trò chuyện hay những comment trên Facebook

bait là gì meme

Take the bait 

Có nghĩa là bị dụ làm một điều gì đó và lời dụ dỗ này thành công giống như con cá đã “cắn câu”.

Fish bait

Fish bait là Mồi câu cá

Rise to the bait 

Rise to the bait là cắn phải bả => nghĩa là phản ứng với lời nói, hành động khiêu khích, chọc tức của người khác theo đúng cách mà họ muốn

Joke 

Joke và Bait có nghĩa tương tự nhau là lời nói đùa, câu nói đùa, trò cười (cho thiên hạ), chuyện buồn cười, chuyện lố bịch.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được được bait nghĩa là gì, ý nghĩa của bait trên Facebook cùng các thuật ngữ khác liên quan đến bait. Cùng theo dõi để cập nhật thêm nhiều thuật ngữ Facebook mới nhé!

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *