Bằng Toeic có giá trị bao lâu? Dùng để làm gì?

Bạn muốn thi lấy bằng toeic tiếng Anh để tăng cơ hội việc làm nhưng biết những thông tin về loại bằng này, bằng toeic có giá trị bao lâu, có bằng toeic làm được gì hay bằng toeic và ielts cái nào tốt hơn,…Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp về bằng Toeic qua bài viết sau.

Bằng Toeic có giá trị bao lâu? Dùng để làm gì?
Bằng Toeic có giá trị bao lâu? Dùng để làm gì?

Bằng Toeic là gì?

Bằng Toeic (Test of English for International CommunicationBài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài thi đánh giá trình độ thành thạo tiếng Anh dành cho những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc quốc tế. 

Bằng toeic có thời hạn trong vòng 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bằng Toeic dùng để làm gì?

Bằng Toeic là chứng chỉ tiếng Anh để có thể đi xin việc, hoặc giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế, sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 7 triệu bài thi được dùng mỗi năm và được đánh giá là bài thi uy tín nhất, được hơn 14.000 tổ chức trên thế giới sử dụng để đánh giá trình độ thành thạo tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. 

Hiện nay bằng Toeic cũng là một trong những điều kiện đầu ra của hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng và các trường nghề. Bằng Toeic cũng là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng tại hơn 350 tập đoàn, công ty và doanh nghiệp lớn. Do đó, học và thi bằng Toeic đang trở thành một xu hướng của tương lai, sẽ giúp bạn mở cánh cửa công việc thuận lợi hơn

Lệ phí thi bằng TOEFL thấp hơn so với nhiều loại bằng tiếng Anh khác 

Bằng Toeic  được đánh giá là có tính thực tiễn cao

Xem thêm >>> Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất

Bằng Toeic có giá trị bao lâu?

Về thời gian, bằng Toeic cũng như những chứng chỉ quốc tế khác có giá trị trong 2 năm. Đây là khoảng thời gian bằng toeic có hiệu lực nếu nộp hồ sơ xin việc, đi du học… Sau thời gian đó, nếu muốn bạn sẽ phải thi lại để lấy bằng Toeic.

Cần đạt bao nhiêu điểm Toeic để được cấp bằng?

Kết quả của bài thi Toeic không có mức điểm quy định thí sinh đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ thành thạo tiếng Anh của người tham dự. 

Tuy nhiên, tại nhiều trường Đại học ở Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh với mức điểm Toeic 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành. 

Khi tham dự thi Toeic bạn cần lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ xin việc, thí sinh phải đạt điểm Toeic từ 200 trở lên. 

Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ du học, thí sinh phải đạt mức điểm Toeic từ 500 trở lên

Lệ phí cho mỗi phiếu điểm toeic in thêm là 50.000 đồng, nếu muốn chuyển phát nhanh thì nộp thêm 15.000 đồng.

Bằng Toeic và ielts cái nào tốt hơn?

Nhiều bạn thắc mắc khi  tìm việc làm thì bằng Toeic và IELTS cái nào tốt hơn? 

Câu trả lời là bằng IELTS thường được đánh giá cao hơn bằng Toeic. Vì IELTS đòi hỏi kỹ năng nói tốt,  giao tiếp tiếng Anh thuần thục trong môi trường quốc tế. Trong khi đó, bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi Toeic nhưng chưa chắc khả năng nói của bạn đã tốt hơn.

So với bài thi Toeic thì chắc chắn bài thi IELTS sẽ khó hơn.

So sánh mức điểm Toeic và IELTS
So sánh mức điểm Toeic và IELTS

Ưu nhược điểm của bằng Toeic

Ưu điểm

  • Tính thông dụng cao
  • Được miễn học Anh ngữ tại nhiều trường Đại Học hoặc dùng xin việc.
  • Mức độ khó không quá cao, chỉ cần chăm chỉ ôn luyện là dễ dàng đạt thành tích tốt.
  • Lệ phí thi Toeic thấp hơn so với IELTS
  • Mức độ thông dụng của Toeic nhỉnh hơn IELTS

Nhược điểm

  • Chứng chỉ Toeic khá thông dụng nên sẽ khó gây được chú ý với nhà tuyển dụng hơn.
  • Không có quá nhiều trường Đại học hay nhà tuyển dụng yêu cầu bằng Toeic nên không quá cần thiết.
  • Cấu trúc bài thi Toeic đa phần chỉ đánh giá được 2 kỹ năng (Reading và Listening) nên không thể hiện được hết trình độ giao tiếp Anh ngữ của thí sinh.
  • Bằng toeic khó xin học bổng, du học, định cử, ứng tuyển vào các doanh nghiệp…hơn  bằng IELTS

Trên đây là những thông tin cơ bản về bằng Toeic đang được các bạn trẻ quan tâm. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho lộ trình luyện thi Toeic của bạn. Chúc bạn đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi Toeic sắp tới.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *