Sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect thế nào cho hiệu quả

Bộ lưu điện UPS Upselect là thiết bị cung cấp điện năng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội so với nhiều dòng bộ lưu điện khác. Tuy nhiên, sử dụng Bộ lưu điện UPS Upselect cho gia đình như thế nào cho hiệu quả và an toàn là câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn. Cùng giải đáp thắc mắc : “Sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect sao cho hiệu quả?” để có thể tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa hoặc mua mới trong bài viết này nhé.

 

 Sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect thế nào cho hiệu quả?
Sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect thế nào cho hiệu quả?

Ưu điểm nổi bật của Bộ lưu điện UPS Upselect 

Bảo vệ quá tải

Bộ lưu điện UPS Upselect cho máy tính được trang bị cầu chì dòng điện xoay chiều, có khả năng chống quá tải khi có điện. Khi không có điện, quá tải 110% UPS sẽ ngừng hoạt động trong 4 giây. Quá tải 135% UPS sẽ dừng hoạt động ngay giúp bảo vệ an toàn thiết bị của bạn 

Cảnh báo bằng đèn LED, âm thanh

Bộ lưu điện UPS Upselect hiển thị cảnh báo thông qua đèn LED để thông báo các tình trạng bình thường, đang sạc, lỗi ắc quy quá tải, ắc quy yếu, lỗi UPS,… giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và kiểm tra thông số và tình trạng của thiết bị.

Khi không có điện, bộ lưu điện UPS Upselect cho máy tính sẽ cảnh báo bằng âm thanh, tiếng kêu “beep” sẽ vang lên mỗi giây sau khi nguồn điện bị ngắt, và sau 30 giây nếu nguồn điện bị yếu. Khi UPS Upselect quá tải, âm thanh tiếng beep sẽ vang liên tục cảnh báo cho bạn tình trạng của thiết bị để có phương hướng xử trí kịp thời.

Dễ dàng kết nối

Bộ lưu điện UPS Upselect được tích hợp chức năng tự động ổn định điện áp với thời gian chuyển mạch nhỏ hơn hoặc bằng 5mili giây. Hỗ trợ chuẩn kết nối DB9 thông qua phần mềm điều khiển cùng dây cáp DB9 . Tương thích với rất nhiều hệ điều hành như: Windows 95/98/2000/2003/NT/XP.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng giá bộ lưu điện UPS UPSelect lại không quá cao, bạn có thể mua để sử dụng cho gia đình hoặc cơ quan công sở với mức giá chỉ từ 2 triệu đồng

Sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect thế nào cho hiệu quả?

Lựa chọn vị trí, môi trường đặt bộ lưu điện phù hợp

– Bộ lưu điện phải được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, thông thoáng. Tránh vị trí có độ ẩm và nhiệt độ quá cao, hay môi trường nhiều hóa chất  và bụi bẩn.

– Không được đặt bộ lưu điện bị nghiêng. Không được bọc quá kín bộ lưu điện. Nên để không khí có thể lọt vào phía dưới và nên để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí được tốt nhất. Đây là cách sử dụng bộ lưu điện hiệu quả.

 – Không để giấy tờ, vật dụng nặng trên bộ lưu điện

 – Khoảng cách từ các vật dụng khác đến bộ lưu điện tối thiểu phải 45cm để bộ lưu điện thoát nhiệt.

Đặt bộ lưu điện UPS Upselect ở nơi khô ráo
Đặt bộ lưu điện UPS Upselect ở nơi khô ráo

Xả và nạp ắc quy định kỳ bộ lưu điện UPS Upselect

Cách sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect ở môi trường có lắp đặt bộ điều hòa nhiệt độ (20 độ C – 25 độ C), khoảng 6 tháng nên để bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa (> 30 độ C) khoảng 3 tháng nên để bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy 1 lần để bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.

Xả và nạp ắc quy định kỳ giúp bảo vệ bộ lưu điện
Xả và nạp ắc quy định kỳ giúp bảo vệ bộ lưu điện

Để thực hiện việc này, bạn cần rút ổ cắm điện của bộ lưu điện ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho bộ lưu điện rồi sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất là 8 giờ.

Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo, khi bộ lưu điện đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ theo quy trình bảo dưỡng nêu trên để đảm bảo tuổi thọ dài lâu của ắc quy.

Bảo vệ ắc quy

– Khi mất điện, không nên để bộ lưu điện UPS Upselect xả ắc quy quá lâu (sẽ xả cạn kiệt ắc quy). Đặc biệt, đối với tải quá nhỏ (<15% công suất của bộ lưu điện). Việc ắc quy xả quá lâu chính là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy của bạn. Đây là nguyên nhân hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ không đúng cách khi sử dụng bộ lưu điện.

Kiểm tra ắc quy định kỳ 
Kiểm tra ắc quy định kỳ

– Nếu bộ lưu điện lưu kho hay không sử dụng từ 3 tháng trở lên, phải cắm điện lưới cho bộ lưu điện hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

Bật bộ lưu điện theo chế độ ắc quy (không kết nối nguồn điện)

– Không cung cấp điện nguồn, nhấn và giữ nút “Power on” trong vòng 3 giây để bật bộ lưu điện

– Trong quá trình bật điện, bộ lưu điện hoạt động giống như lúc nó được nối với nguồn điện. Trừ việc đèn báo hiệu điện nguồn không sáng và thay vào đó là đèn báo hiệu ắc quy bật sáng.

Tắt bộ lưu điện UPS Upselect đang được nối với điện nguồn

– Ấn và giữ nút “Power off” trong 3 giây để tắt bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.

– Khi đang được tắt, bộ lưu điện sẽ bắt đầu tự động kiểm tra. Tất cả các đèn báo từ 1 – 6 sẽ sáng lên và tiếp đó sẽ tắt từ từ từng cái một theo tứ tự từ dưới lên.

– Sau khi đã hoàn thành các bước trên để tắt bộ lưu điện, ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện sẽ vẫn có dòng điện. Để ngắt hẳn dòng điện đầu ra của nó, bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và bộ lưu điện sẽ bắt đầu tự kiểm tra 

Sau cùng sẽ không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện, cũng không còn có điện áp nữa.

Tắt bộ lưu điện đang hoạt động ở chế độ ắc quy

– Ấn và giữ nút “Power off” trong 3 giây để tắt bộ lưu điện

– Khi bộ lưu điện đang tắt thì nó sẽ bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo từ 1-6 sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng đèn báo theo thứ tự từ dưới lên. Cuối cùng sẽ không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện và ổ cắm đầu ra của UPS cũng không còn điện áp nữa.

Sử dụng đúng loại tải cho bộ lưu điện UPS Upselect

– Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của bộ lưu điện UPS Upselect. Tốt nhất các bạn nên sử dụng tải trọng ≤ 70% công suất của bộ lưu điện.

– Thiết bị tải chỉ được sử dụng sau khi bộ lưu điện đã hoạt động ổn định.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng bộ lưu điện UPS Upselect sao cho cho hiệu quả, toàn, tăng độ bền cho thiết bị mà người dùng nên biết. Chỉ cần áp dụng đúng những phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn, đảm bảo bộ lưu điện nhà bạn sẽ bên với thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *