Nắm bắt tâm lý con gái khi yêu xa. Nguyên tắc giữ lửa tình yêu và cách xử trí khi nàng giận dỗi

Phụ nữ yêu xa tuy đôi lúc khó hiểu nhưng lại thật dễ dàng làm cô ấy dịu đi những hoài nghi nếu các chàng trai biết nắm bắt tâm lý người phụ nữ của mình. Vậy làm cách nào để nắm bắt được tâm lý con gái khi yêu xa, phải làm sao khi nàng giận dỗi. Bí quyết giữ lửa tình yêu cho các cặp đôi yêu xa là gì? Cùng tham khảo những tư vấn dưới đây nhé! 

Con gái có tâm lý như thế nào khi yêu xa?

Tâm lý con gái khi yêu xa vô cùng khó hiểu. Con trai đôi khi không thể lý giải được vì sao con gái khi yêu lại trở nên khó hiểu như vậy. Từ một cô gái hiền lành, dễ thương,…bỗng trở nên hay giận dỗi, cáu bẩn.

Tâm lý con gái khi yêu xa
Nắm bắt tâm lý con gái khi yêu xa

Con gái khi yêu thật lòng như thế nào? Nó được biểu hiện bằng việc thể hiện tính khí khá thất thường. Điều này xuất phát từ sự quan tâm của cô ấy dành cho bạn quá nhiều nhưng lại theo cách chưa phù hợp? Nếu thực sự yêu thương, bạn có thể lý giải được tâm lý cô gái của mình. Dưới đây là một vài gợi ý về tâm lý con gái khi yêu xa.

Hay giận hờn và trách móc

Tại sao con gái khi yêu lại mau chán, hay giận dỗi? Điều này bắt nguồn từ sự thờ ơ của bạn trai. Vì khi yêu xa, không thể gặp nhau trực tiếp nên chỉ cần chàng trai quên không nhắn tin, điện thoại hay hỏi thăm quan tâm thì cô gái ấy chắc chắn sẽ giận dỗi.

Trở nên đa nghi, thiếu tin tưởng người yêu

Con gái nào dù có mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa thì cũng cần được người mình yêu thương che chở, bảo vệ. Vì yêu xa nên cô gái sẽ cảm thấy thiếu sự an toàn. Từ đó, sinh ra sự nghi ngờ và thiếu tin tưởng vào người yêu. Thật khó để kiểm soát cảm xúc đa nghi khi yêu xa, nhất là với tâm lý con gái khá nhạy cảm.

Nhưng sự nghi ngờ này sẽ giảm đi đáng kể nếu người con trai biết dành thời gian để trò chuyện và chia sẻ với bạn gái về những điều đang xảy ra. Khi đó, cô gái ấy sẽ được củng cố thêm niềm tin về người mình yêu.

Hay so sánh người yêu mình với người khác

Tâm lý con gái khi yêu lâu là thích so sánh đối với người yêu. Sự so sánh được thể hiện rõ nét khi cô gái cảm thấy không được sự quan tâm, vỗ về của người yêu như những cặp đôi khác. Muôn vàn các câu hỏi đặt ra trong đầu của người con gái khi yêu xa như: Vì sao cô gái đó được người yêu đưa đi chơi thường xuyên, hay được tặng quà, quan tâm, lo lắng, tặng quà mỗi dịp lễ còn mình thì không,…

Quan tâm người yêu quá mức

Sự chú ý, quan tâm là điều không thể thiếu trong tình yêu. Và cô gái yêu bạn mới dành nhiều sự quan tâm đến bạn. Nhưng khi sự quan tâm nhiều hơn bình thường sẽ khiến người yêu của bạn khó chịu. Đôi khi con gái còn không để ý rằng mình đang quan tâm bạn trai quá mức, khiến người con trai cảm thấy không thoải mái.

Nguyên tắc giữ lửa khi yêu xa

Quan tâm nhưng không kiểm soát

Yêu xa là khi chúng ta sống hai cuộc sống khác biệt, ở hai nơi khác nhau. Mọi người sẽ có xu hướng muốn biết người yêu đang làm gì, ngày hôm nay của họ thế nào, đã gặp gỡ những ai,… Việc quan tâm đến nhau là hoàn toàn tích cực nhưng không đồng nghĩa với sự kiểm soát quá đà. Ngay cả khi yêu xa, mỗi người đều cần có được sự riêng tư cho bản thân, và chúng ta cần tôn trọng điều đó. Vì vậy, tuyệt đối tránh cách hỏi thăm mang tính “điều tra”, kiểm soát nhé!

Hãy biết lắng nghe

Ai cũng có nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu, đặc biệt là những người yêu xa. Những cuộc trò chuyện tâm sự chính là khoảng thời gian gắn kết tình cảm của hai bạn. Vì vậy, dù có hứng thú với những gì người kia đang kể hay không thì bạn cũng nên lắng nghe họ chia sẻ. Vì họ coi bạn là người đặc biệt quan trọng, là chỗ dựa tinh thần, tình cảm của họ nên mới giãi bày tâm sự với bạn. 

Tâm lý con gái khi yêu xa
Luôn lắng nghe và thấu hiểu nửa kia

Lắng nghe cũng là cách để bạn hiểu hơn về người mình yêu, có thể trở thành chuyên gia tư vấn khi người yêu bạn gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Đây là cách đơn giản để duy trì ngọn lửa tình yêu của những cặp đôi yêu xa. Bạn nên hiểu rằng, khi họ kể những câu chuyện về cuộc sống là khi họ nhớ bạn và luôn hướng về bạn đấy!

Thường xuyên có những hành động thể hiện sự lãng mạn

Tình yêu nào cũng cần sự lãng mạn và yêu xa lại càng cần nhiều hơn những hành động lãng mạn. Một tin nhắn quan tâm đúng lúc, một lời nhắc nhở ngọt ngào mỗi buổi sáng thức dậy…dù đơn giản nhưng lại là bí quyết yêu xa vô cùng hữu hiệu mà các cặp đôi cần ghi nhớ.

Hãy nói về tương lai

Tâm lý con gái khi yêu sâu đậm là thích nói về tương lai. Khi thực sự yêu nhau, các bạn sẽ nghĩ đến chuyện tương lai, vạch ra những kế hoạch cho tương lai của hai bạn. Đó chính là động lực để cố gắng và củng cố niềm tin từ hai phía. 

Con gái khi yêu lần đầu
Nói về tương lai của cả hai chính là động lực để cùng nhau cố gắng

Đừng ỷ lại vào công nghệ

Mặc dù những cuộc gọi video, những dòng tin nhắn qua mạng xã hội có thể rút ngắn khoảng cách giữa hai bạn, nhưng đừng quá ỷ lại vào nó. Sự tương tác trực tiếp vẫn có giá trị hơn nhiều. Bạn có thể gửi một món quà nhỏ qua chuyển phát đến nửa kia, một chiếc áo mới, một bó hoa vào ngày kỷ niệm, một cốc trà sữa khi họ than phiền về sự mệt mỏi sẽ có giá trị hơn nhiều hơn những lời chúc, lời an ủi qua tin nhắn.

Hẹn chính xác thời điểm gặp lại nhau

Hai bạn cần thống nhất về thời điểm mà cả hai sẽ quay trở về bên nhau, hoặc đơn giản là gặp gỡ. Có kế hoạch càng rõ ràng, thì cả hai càng có động lực vượt qua khoảng thời gian xa cách trước mắt.

Trở nên độc lập, tận hưởng cuộc sống của riêng bạn

Con gái khi yêu trao hết cho người yêu thời gian, sự tự do. Vì vậy, yêu xa chính là cơ hội để bạn tập thói quen sống độc lập, trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy tự do và thoải mái tận hưởng cuộc sống một cách không ràng buộc. Bạn có nhiều thời gian để phát triển bản thân, làm những điều mình muốn và dành thời gian cho những mối quan hệ khác trong xã hội thay vì chỉ tập trung toàn thời gian vào người yêu.

Tâm lý con gái khi yêu
Hãy tận hưởng cuộc sống của chính bạn

Trở nên độc lập trong khoảng thời gian yêu xa giúp bạn luôn có suy nghĩ tích cực, sống thoải mái và mạnh mẽ hơn. Thực tế đã chứng minh, những cặp đôi học được cách sống độc lập, dành thời gian cho các mối quan tâm khác có xu hướng gắn bó lâu dài hơn những cặp đôi phụ thuộc quá nhiều vào nhau.

Nghĩ về những điều tích cực

Thay vì chỉ chăm chăm vào những khía cạnh tiêu cực, luôn có cảm giác bất an, hoài nghi về nửa kia thì bạn hãy nghĩ đến những lợi ích khi “yêu xa” như:

  • Yêu xa là cơ hội để hai bạn chứng minh sự tin tưởng, gắn bó giữa hai bạn, bất chấp khoảng cách địa lý. 
  • Tiết kiệm chi phí hẹn hò so với khi ở gần nhau.
  • Có thời gian để cả hai làm những gì mình thích, phát triển bản thân,…

Đặt ra quy tắc và phải trung thực với nhau

Cả hai nên thống nhất với nhau về một vài vấn đề chung để tránh xảy ra hiểu nhầm. Ví dụ như hạn chế đi chơi riêng với người khác giới, ngủ qua đêm ở ngoài, hay đến những nơi “nguy hiểm”,… 

con gái khi yêu có biểu hiện gì
Hãy đặt ra những nguyên tắc trong tình yêu

Tuy nhiên, những quy tắc được đặt ra không phải là một bản “nội quy” và bị bắt buộc thực hiện một cách cứng nhắc. Hãy trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn và tích cực với nhau về những điều bạn và người ấy muốn. Trên hết, hãy trung thực với nhau, đây là mấu chốt giúp hai bạn luôn giữ được sự tin tưởng nơi đối phương.

Cách làm người yêu hết giận khi yêu xa

Khi yêu xa, việc người yêu giận dỗi là điều khó tránh, vậy bạn cần làm gì khi người ấy giận bạn?

Suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra

Khi người yêu giận bạn, chắc chắn phải có nguyên nhân. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem bạn đã làm gì khiến người ấy tức giận.

Đôi khi những hành động hay quyết định nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến người khác. Vậy nên, bạn cần xem xét lại những việc làm gần đây và xác định hành động nào có ảnh hưởng nhiều nhất tới đối phương. Một khi đã biết mình đã làm sai điều gì khiến đối phương không hài lòng, bạn có thể dễ dàng xoa dịu cơn giận dữ đó.

Thông cảm cho những suy nghĩ của nhau

Bí quyết để xoa dịu cơn giận của ai đó là hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương và tưởng tượng những điều bạn làm khiến họ không hài lòng. Tỏ ra thấu hiểu và đồng cảm với cơn nóng giận của họ và thừa nhận sai lầm của mình. 

Xin lỗi càng sớm càng tốt

Một trong những cách làm người yêu hết giận khi yêu xa là biết nói lời xin lỗi trước. Hãy xin lỗi người yêu của bạn càng sớm càng tốt và thừa nhận rằng bạn đã sai (nếu đúng như vậy)

Xin lỗi người yêu khi yêu xa
Nói lời xin lỗi càng sớm càng tốt

Đừng xin lỗi một cách vô tâm hay cho có. Bởi vì những lời xin lỗi mang tính qua loa sẽ chỉ khiến người yêu bạn càng giận thêm mà thôi!

Có rất nhiều cách để xin lỗi người yêu khi yêu xa. Tuy không thể thể trực tiếp nói lời xin lỗi với người ấy hay quan tâm nhau bằng hành động nhưng bạn có thể nhắn tin, gọi điện để xin lỗi họ thật chân thành. Nếu cô ấy không nghe máy thì hãy chịu khó nhắn tin xin lỗi và quan tâm mỗi ngày. Con gái khi yêu không hề yêu gian dối. Hãy để đối phương thấy rằng bạn đã thực sự biết lỗi và thật tâm “hối cải”. Khi cảm nhận được sự chân thành trong lời xin lỗi, họ sẽ không giận bạn nữa đâu. 

Tránh làm mọi chuyện căng thẳng hơn

Trong khi xin lỗi, bạn không nên khiến tình hình trở nên căng thẳng thêm bằng cách chỉ ra rằng người ấy giận như vậy là không đúng hay cố gắng biện minh cho bản thân.  

Vốn dĩ việc yêu xa đã khiến hai bạn thật khó để giải quyết những khúc mắc bởi không được gặp mặt trực tiếp. Lúc này, nếu lại cãi nhau sẽ chỉ khiến hai người càng xa nhau hơn. Do đó, cách làm người yêu hết giận lúc này là cố gắng xoa dịu cảm xúc của đối phương, đồng cảm với họ chứ không phải chứng minh ai đúng ai sai.

Tặng quà cho “nửa kia”

Những món quà đi kèm với lời xin lỗi sẽ giúp xoa dịu tâm trạng của người yêu bạn. Quan trọng là bạn phải hiểu được tâm lý con gái khi yêu, biết họ đang thích gì để mua đúng ý. Đôi khi không cần món quà quá đắt mà chỉ cần bạn đặt tâm ý để chuẩn bị là đã đủ khiến cô gái của bạn cảm động rồi. Sau này khi nhìn lại, món quà đó sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ của hai bạn đấy.

Con gái yêu thật lòng như thế nào
Tặng món quà bất ngờ cho người yêu

Chẳng hạn, hãy gửi tặng nàng một chú gấu bông với ngụ ý “nó sẽ thay anh bên em mỗi ngày” hay một đôi giày, túi xách,…mà nàng thích để lấy lòng. Con gái dễ giận nhưng cũng dễ nguôi ngoai nên chỉ cần bạn biết cách chiều lòng cô ấy là mọi chuyện sẽ êm đẹp ngay.

Còn với chàng thì các nàng sẽ dễ chọn quà tặng hơn. Các nàng có thể mua món quà theo ý thích của anh ấy hoặc món đồ mà anh ấy đã thích từ lâu. Đơn giản có thể là một chiếc áo thun, áo sơ mi,…hay đôi giày. Nếu bạn đang không biết cách làm người yêu hết giận khi yêu xa thì hãy thử áp dụng ngay cách này nhé!

Gợi lại kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc mà cả hai từng có

Khơi gợi lại những kỷ niệm tình yêu lãng mạn của cả hai là một cách làm người yêu hết giận khi yêu xa hiệu quả. Đôi khi, trong lúc giận dỗi, đối phương có thể không giữ được bình tĩnh, tỉnh táo và dễ dẫn đến những suy nghĩ, lời nói muốn chia tay. Mà bạn thì lại ở quá xa không thể chạy đến ôm họ mà dỗ dành được.

Lúc này, hãy gửi cho họ những bức ảnh hoặc video ghi lại những kỉ niệm đặc biệt của hai người như buổi đầu hẹn hò, lần đầu đi du lịch cùng nhau, những lần tổ chức sinh nhật cho nhau,…Việc làm này giúp họ nhớ về những kỷ niệm vui vẻ đã từng có và nguôi giận phần nào.

Giả vờ bị ốm

Dù cách này đã quá phổ biến, được quá nhiều người sử dụng nhưng độ hiệu quả chưa bao giờ giảm. Tâm lý con gái khi yêu thật lòng là rất lo lắng cho sức khỏe của bạn và sẽ tạm gác lại chuyện giận dỗi. Bạn có thể tự nhắn tin cho người ấy rằng mình bị ốm hoặc nhờ đứa bạn “diễn sâu” giúp vụ này.

Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này thì bạn nên đảm bảo là mình có thể diễn “ra trò”. Bởi nếu bị phát hiện nói dối thì cô ấy sẽ giận bạn hơn đấy nhé! Và khi dỗ được người yêu hết giận rồi thì sau này bạn có thể “thú nhận” cũng không muộn nhé!

Bất ngờ xuất hiện trước mắt đối phương

Một cách làm người yêu hết giận khi yêu xa đặc biệt hiệu quả đó là hãy đến gặp người yêu một cách bất ngờ. Hành động nghe có chút “điên rồ” nhưng đảm bảo sẽ khiến người ấy vô cùng cảm động đấy!

Tâm lý con gái khi yêu lần đầu
Bất ngờ xuất hiện trước mắt người yêu

Và khi khoảng cách được rút ngắn lại thì những trái tim cũng sẽ trở về bên nhau. Không cô gái nào nỡ lòng giận một người đi cả quãng đường xa xôi như thế để về gặp mình đúng không nào?

Pha trò, kể chuyện vui khiến người ấy cười

Nếu bạn tự tin với khiếu hài hước của mình thì hãy thử pha trò, kể chuyện vui cho người ấy cười. Đây là cách làm người yêu hết giận khi yêu xa mà bạn cực hiệu quả đấy.

Mặc dù vậy, cách này chỉ áp dụng khi người yêu bạn đang giận hờn vu vơ. Còn nếu đã thực sự gây ra lỗi lầm nghiêm trọng mà bạn vẫn cố tình pha trò thì họ sẽ càng giận bạn hơn nữa. Đối phương sẽ cho rằng bạn đang cợt nhả, không nghiêm túc với mối quan hệ của cả hai.

Thoải mái, vui vẻ up hình đi chơi cùng bạn bè

Khi bạn đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy nhanh chóng thay đổi chiến lược. Dù sao mình đã “xuống nước” vậy rồi mà người ấy vẫn không nguôi giận thì có thể đối phương đã thay lòng, họ không còn yêu bạn hoặc đã có người khác thay thế.

Điều bạn cần làm lúc này là sống thật tốt, vui vẻ và thường xuyên up những hình ảnh đi chơi cùng bạn bè để cho người ấy thấy không có họ bạn vẫn sống tốt. Nếu còn yêu thì chắc chắn sẽ quay về với nhau thôi!

Khi yêu xa, sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra mà nếu không biết cách xử lý thật khéo léo thì tình yêu đôi lứa khó mà bền chặt. Những cô nàng khi yêu xa thường có tâm khí khá nhạy cảm, các chàng trai hãy cố gắng thấu hiểu và nhường nhịn người yêu một chút nhé. Con gái dễ giận mà cũng dễ nguôi. Chỉ cần nắm bắt được tâm lý của con gái khi yêu xa thì không có “rào cản” nào là không thể vượt qua đâu.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *