Crush nghĩa là gì trên Facebook? Crush một người là như thế nào?

Lứa tuổi teen hay sử dụng từ “crush” trên mạng xã hội Facebook, bạn đã hiểu rõ crush là gì, biểu hiện crush một người là như thế nào hay nói chuyện với crush ra sao để tán đổ đối phương…? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé, biết đâu sau bài viết này, bạn sẽ có được tình cảm của crush và hết FA!

 

crush nghĩa là gì
Crush là gì? Biểu hiện crush một người là như thế nào?

Crush nghĩa là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem crush có nghĩa là gì?

 • Nếu xét về danh từ : Crush là sự ép, vắt, nghiền nát, đè nén cái gì đó.
 • Nếu xét về động từ:  Crush là hành động nghiền, nhồi nhét, vò nát.
 • Nếu là thành ngữ trong tiếng Anh thì Crush dịch nghĩa là:
crush là gì
Crush nghĩa là j? Crush là gì trên Facebook?
 • To crush down: mang nghĩa là tán vụn.
 • To crush out: mang nghĩa là ép, vắt ra.
 • To crush up: mang nghĩa là nghiền nát.
 • To have a crush on someone: mang nghĩa là thích, phải lòng ai đó. Đây là ý nghĩa của từ Crush được sử dụng phổ biến trên Facebook

Mặc dù nếu xét cụ thể thì từ Crush có rất nhiều nghĩa tuy nhiên nghĩa duy nhất được các bạn teen sử dụng đó chính là từ Crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.

Vì vậy nói Crush có nghĩa là gì thì Crush chính là thích hoặc là phải lòng một ai đó. Việc Crush một người nào đó vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thích hoặc yêu mến một ai đó mà không cần biết có được đối tượng bạn đang crush đáp lại tình cảm đó hay không.

Crush là gì trên Facebook?

Khi được dùng trên mạng xã hội facebook, Crush có nghĩa là sự yêu thương, mến mộ hay hâm mộ cuồng nhiệt một ai đó. Chúng ta có thể thấy rằng hiện nay phần lớn người Việt Nam dùng Crush trên facebook để ám chỉ người mà mình đang thầm thương trộm nhớ.

Crush là gì trong tình yêu?

Crush trong tình yêu cũng sử dụng với ý nghĩa tương tự như trên mạng xã hội Facebook. Định nghĩa crush dùng để nói đến người mà bạn đang âm thầm dành tình cảm đặc biệt cho họ.

My crush nghĩa là gì? 

My Crush cũng là cụm từ được các bạn trẻ sử dụng tần suất phổ biến trên mạng xã hội. Thông thường chúng ta có thể hiểu may crush có nghĩa là người thương của tôi hay là người trong lòng tôi. 

Ví dụ như bạn phải thành viên “em út” của nhóm nhạc đình đám BTS Jung-kook thì người đó chính là My crush của bạn đó.

3 Dấu hiệu crush một người 

Crush một người là như thế nào? Bạn có thể nhận biết qua 3 dấu hiệu cơ bản sau:

 • Cảm giác crush một người là khi bạn thích gây sự chú ý với đối phương
 • Tự chủ động tiếp cận crush trên mạng xã hội 
 • Đụng độ ánh mắt của crush: bạn hay nhìn trộm crush hoặc nếu có bất giác va vào ánh mắt crush, bạn có cảm giác e thẹn, bẽn lẽn.

Nói chuyện với crush thế nào để thành công?

Có phải bạn đang cảm thấy mình rất “nhạt” khi nói chuyện không? Mỗi lần nhắn tin hoặc nói chuyện bạn lại lo lắng rằng crush sẽ chê mình “nhạt nhẽo” không có chút thú vị nào? Vậy thì để mình mách bạn cách nói chuyện bớt nhạt và tỏ tình với Crush thành công 100% nhé!

 Giải trí thật nhiều khi trò chuyện

Muốn “mặn” thì hãy ăn muối nhiều vào thôi!

Nghĩa là nếu bạn tiếp xúc nhiều với các bà các bà chị ở chợ cá thì xin chúc mừng vì một thời gian sau mồm mép của bạn khi nói cũng sẽ y hệt. Nếu bạn đi theo mấy anh chị bán hàng đa cấp một thời gian thì khi bạn nhìn lại mình cũng sẽ giống hệt họ. Chính vì vậy mà ông bà ta có câu “Gần mực thì đen – gần đèn thì rạng”.

crush là gì trên facebook
Cách để “mặn” khi nói chuyện với crush

Vậy thì để trở thành một người thú vị, bớt nhạt, bạn biết làm gì rồi chứ?

Hãy tiếp xúc với các nội dung giải trí nhiều vào. Chịu khó xem phim hài, đọc truyện cười, chém gió thật nhiều cùng lũ bạn hài hước, update trend trên mạng xã hội, xem tiktok…. Bạn cứ thử nạp tất cả những nội dung đó vào đầu một tháng xem con người bạn có thú vị thêm chút nào không nhé?

Hãy để cảm xúc lên tiếng

Cách giao tiếp theo kiểu nhắn tin – trao đổi vấn đề hình thành từ thời tổ tiên loài người khi mà những đáng nam nhi giữ vai trò săn bắt. Lúc này việc giao tiếp ngắn gọn để trao đổi thông tin chính xác, logic quyết định đến sự sống còn trong điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt. Đến thời nay, đàn ông vẫn vậy và kiểu giao tiếp theo cách trao đổi thông tin là xong, không chút cảm xúc kia sẽ rất nhạt nhẽo trong mắt phụ nữ.

Với phụ nữ với vai trò, cách nói chuyện của họ là: truyền đạt cảm xúc.

Mỗi khi giao tiếp, thứ mà phụ nữ nói ra đều hàm chứa cảm xúc cá nhân trong đó. Chính vì vậy mà họ có thể nói chuyện với nhau hàng giờ khi mà đàn ông chúng ta thắc mắc: “Có cái gì đâu mà họ nó nói lắm thế nhỉ?”

Đơn giản là họ đang đắm chìm trong cảm xúc. Nếu muốn nói chuyện, nhắn tin được với bạn gái thì bạn phải thổi được cảm xúc của mình vào trong đó. Hãy biết vui, buồn và lắng nghe tâm sự của đối phương. Hãy mô tả mọi điều bằng ngôn ngữ tượng hình thì phụ nữ sẽ tâm sự với bạn mà không biết chán.

Hãy mỉm cười khi nhắn tin

Cười giúp bộ não hoạt động tốt hơn, giúp tăng hưng phấn bản thân. Toàn bộ tâm hồn, trí óc, cơ thể như cùng nhau thảo luận để đưa ra phương án nhắn tin hài hước nhất.

Bởi bạn muốn mang đến niềm vui và sự yêu đời cho người khác thì chính bạn cũng phải yêu đời như vậy.

Dấu hiệu chứng tỏ Crush cũng đang thích bạn

 • Crush muốn nói chuyện với bạn
 • Crush khoe những điều mới mẻ cho bạn nghe
 • Crush lén lút nhìn bạn
 • Crush luôn lắng nghe bạn nói
 • Crush đối xử với bạn không giống cách đối xử với người khác
 • Crush im lặng khi được ai đó gán ghép cùng bạn
 • Crush thích những thứ mà bạn cũng thích

Mong rằng với bài viết mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Crush là gì cũng như kinh nghiệm xương máu để tỏ tình Crush thành công nhé!

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *