Facetime là gì? Gọi Facetime có tốn tiền không?

“Facetime là gì?”, “cách sử dụng Facetime ra sao” hay “gọi Facetime có tốn tiền không” chính là câu hỏi được nhiều người sử dụng thiết bị của hệ điều hành iOS quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Facetime là gì?

Face time là gì?
Face time là gì?

Facetime là gì? Facetime là một tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi Video/Audio có kết nối mạng WiFi/3G/4G giữa những thiết bị Apple với nhau (iPhone/iPad/iPod Touch/Macbook).

Là ứng dụng độc quyền của Apple, bạn sẽ không thể sử dụng Facetime nếu bạn đang dùng smartphone, tablet chạy Android hay Windows Phone.

Facetime được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 07/06/2010 cùng với sản phẩm công nghệ iPhone 4. Hiện nay, Facetime trở thành một trong những phần mềm thưc hiện gọi, đàm thoại phổ biến nhất thế giới.

Gọi facetime có tốn tiền không?

Facetime là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Chỉ cần có kết nối mạng WiFi/3G/4G, bạn có thể gọi Facetime “thả ga” mà không phải trả tiền cho nhà mạng và Apple. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn mất một khoản phí lưu lượng nếu sử dụng 3G hay 4G thay vì sử dụng mạng WiFi cố định.

Hướng dẫn sử dụng Facetime cơ bản

Sử dụng Facetime rất đơn giản. Bạn sẽ không cần phải quan tâm đến cách cài đặt Facetime vì đây là tính năng mặc định của các thiết bị Apple. Do đó, bạn hãy vào ngay bước kích hoạt Facetime bên dưới.

Kích hoạt Facetime

  • Cách kích hoạt Facetime trên iPhone: Vào Cài đặt của máy > Chọn vào FaceTime trong phần Cài đặt. Tại mục FaceTime ở đầu tiên, gạt công tắc để chuyển sang chế độ “On” màu xanh. Lúc này, người thực hiện cần chờ một khoảng thời gian để iPhone có thể kích hoạt FaceTime trên máy. Sau khi kích hoạt xong, iPhone sẽ hiện ra danh sách địa chỉ mà người khác có thể liên lạc với bạn qua FaceTime.
cách kích hoạt facetime
Kích hoạt Facetime bằng ID Apple
  • Nếu bạn dùng iPad (không có sim, không thể đăng ký, kích hoạt Facetime bằng số điện thoại), iPod hay muốn kích hoạt bằng Apple ID, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt), tìm đến Facetime và click chọn Use your Apple ID for Facetime.

Thực hiện cuộc gọi Facetime 

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách gọi Facetime trên iPhone 6:

  • Bạn nhấn chọn ứng dụng Facetime trên màn hình giao diện chính của iPhone 6. Bạn chọn vào tab Video để thực hiện cuộc gọi video và chọn vào tab Âm thanh nếu muốn thực hiện cuộc gọi thoại. Tiếp đó, nhập địa chỉ người gọi vào ô trống bên dưới hoặc có thể tích chọn vào dấu “+” được hiển thị ở góc bên phải để gọi người có trong Danh bạ.
  • Trường hợp bạn muốn người khác có thể gọi Facetime bằng số điện thoại hoặc email cho bạn, hãy làm theo các bước này: Vào cài đặt, chọn Facetime, tìm chọn sử dụng AppleID cho Facetime.

Lỗi không gọi được Facetime và cách khắc phục hiệu quả

Tại sao không gọi được Facetime? Đối với người dùng iOS chắc hẳn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này. Dưới đây là tổng hợp những lỗi khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi Facetime và cách khắc phục hiệu quả.

Facetime đã tắt

Vì không sử dụng Facetime thường xuyên nên nhiều người đã vô tình tắt đi, khi tắt thì hiển nhiên bạn sẽ không thực hiện gọi được. Để sử dụng bạn bật lại bằng cách: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), kéo xuống dưới chọn vào mục Facetime, sau đó gạt nút trắng thành xanh để bật lại Facetime.

Chưa nhập hoặc nhập sai số điện thoại, Email Facetime

không gọi được facetime
Không gọi được facetime do chưa nhập hoặc nhập SĐT, Email sai

Nếu như chưa nhập hoặc nhập không đúng số ĐT, Email Facetime, hãy tiến hành sửa đổi chúng một chút là có thể sử dụng được. Cách làm như sau: Tại mục Cài đặt, chọn Facetime, sau đó tiến hành sửa thông tin về số điện thoại và email tại mục Bạn có thể được liên lạc bằng FaceTime tại.

Kiểm tra, bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi

Khi chặn một ai đó thì bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện cuộc gọi cho họ được. Hãy thực hiện kiểm tra xem mình đã chặn người đó không: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), chọn vào mục Facetime và chọn bị chặn.

Chưa có kết nối Internet

Một trong những lỗi không gọi được Facetime chính là thiết bị của bạn chưa có internet. Vì thế để có thể kiểm tra kết nối dữ liệu trong máy nhanh chóng, bạn có thể thực hiện như sau: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings), Chọn mục Di động (Mobile), Vào mục Dữ liệu (Mobile Data).

Thiết bị sử dụng không tương thích

Hiện tại Facetime chỉ tương thích đối với 1 số thiết bị như:

  • iPhone: chỉ tải Face time từ iPhone 4 trở lên.
  • iPod Touch: Phải từ  iPod Touch thế hệ thứ 4 hoặc mới hơn
  • Máy tính bảng: từ dòng iPad 2 trở lên mới tải được Facetime miễn phí.

Thiết bị của bạn không tương thích hoặc bạn gọi đến các thiết bị không hỗ trợ Facetime thì cũng không thể gọi được.

Kiểm tra quyền giới hạn sử dụng

Facetime có thể bị giới hạn sử dụng hoặc Camera đã tắt, do đó bạn cũng không thể sử dụng FaceTime được. Cách kiểm tra như sau: Từ màn hình của iPhone chọn đến Cài đặt (Settings), click vào mục Cài đặt chung (General), kiểm tra Camera và Facetime đã được bật chưa, nếu chưa thì bạn hãy gạt nút màu xanh thành trắng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp facetime là gì cũng những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng Facetime trên các thiết bị với hệ điều hành IOS. Các bạn hãy sử dụng Facetime thường xuyên, liên lạc với bạn bè để giúp cuộc nói chuyện được thoải mái mà không phải lo đến tiền phí cước gọi nhé. Chúc các bạn thành công!

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *