Flop là gì? Định nghĩa chuẩn nhất của flop trên Tiktok, Facebook

Là một người yêu thích âm nhạc, đam mê “hóng hớt” tin tức showbiz thì hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp từ “Flop”. Bạn có biết Flop là gì? Ý nghĩa chính xác nhất của từ Flop được hiểu như thế nào cho đúng? Flop trên Tiktok, Facebook là gì? Có những ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết nghĩa của từ Flop trong bài viết dưới đây.

Flop là gì
Flop là gì? Định nghĩa chuẩn nhất của flop trên Tiktok, Facebook là gì?

Flop là gì?

Flop hiểu theo nghĩa Động từ có nghĩa là ngồi bịch xuống, rơi bịch xuống. 

Flop hiểu theo nghĩa Danh từ có nghĩa là sự rơi bịch xuống, tiếng rơi bịch xuống. Khi nói về một bài hát, một vở kịch hay một cuốn sách,…từ này còn ám chỉ sự thất bại hoàn toàn.

Một số khái niệm liên quan đến flop

Trong tiếng Anh flop có nghĩa là sự rơi. Vậy trong các lĩnh vực khác, khái niệm flop là gì? 

Flop là gì trên TikTok?

Flop trên TikTok còn được gọi là hình thức bóp tương tác. Nghĩa là tình trạng người dùng bị giảm mạnh lượng tương tác trong một thời gian do số lượt xem và lượt yêu thích bị giảm. Có rất nhiều lý do để video tiktok bị Flop. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến Tiktok bị flop nhé.

flop là gì trên tik tok
Flop là gì trên TikTok?

Những lý do bị Flop trên Tiktok như sau:

  • Nội dung video chưa hay, nội dung không đủ cuốn hút hoặc chủ đề video được quá ít người quan tâm.
  • Nội dung mang tính chất quảng cáo, PR hoặc bị dính logo, thương  hiệu của nhãn hàng.
  • Nội dung bị dính các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ…
  • Chủ đề kênh không đồng nhất, liên tục thay đổi nội dung video khiến cho nền tảng Tiktok không nhận diện được đối tượng chính xác kênh của bạn.
  • Video có hình ảnh hoặc âm nhạc dính bản quyền.
  • Video có mục đích điều hướng người dùng sang nền tảng khác, ví dụ hướng dẫn kiếm tiền trên Zalo, hướng dẫn bán hàng trên Facebook,…
  • Video có chứa hình ảnh không phù hợp như cảnh hở hang, dung tục 18+, bạo lực, máu me,…
  • Video khuyến khích, kích động các hành vi nguy hiểm: đánh nhau, đua xe, tử tự…

Cách khắc phục Flop trên Tiktok

Đối với các video bị Flop trên Tiktok, bạn tuyệt đối không được xóa chúng vì hành vi xóa video đã đăng trên Tiktok là một trong những nguyên nhân khiến video của bạn càng bị giảm tương tác. Mà thay vào đó, bạn có thể giữ nguyên hoặc ẩn các video, chỉnh sang chế độ chỉ mình tôi.

Flop là gì trên Facebook?

Trên Facebook, từ khóa flop cũng xuất hiện khá nhiều. Chúng được dùng khi nói về những điều xảy ra không giống như mong đợi hoặc sự thất bại của một ai đó. Những từ này được sử dụng mang hàm ý chê bai, chế nhạo.

Flop là gì trên facebook
Flop là gì trên Facebook?

Trên Facebook, giới trẻ thường sử dụng Flop như một thuật ngữ tiếng lóng. Cụ thể, thuật ngữ flop được giới trẻ dùng để comment thảo luận, tranh luận trong một số bài viết được nhiều người quan tâm hoặc bình luận về các thần tượng giải trí. Khi dùng từ flop, người dùng đang muốn đề cập đến sự thất bại, sa sút của một ai đó.

Đôi khi, trong một vài trường hợp, từ Flop được sử dụng với mục đích chế giễu và chê bai đối phương. Thậm chí, lấy sự thất bại của đối phương làm trò vui mà không quan tâm đến suy nghĩ hay cảm xúc của người khác như thế nào.

Xem thêm:

Bias là gì trong Kpop và những cụm từ liên quan đến Bias

Visual là gì? Key visual hay visual trong nhóm nhạc là gì?

Flop là gì trong Kpop?

Trong Kpop, flop là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến khi nhắc đến những tác phẩm âm nhạc, các bài hát, nhóm nhạc hay diễn viên, idol nổi tiếng đang theo đà tụt dốc. Họ không còn giữ được sức hút thuở ban đầu và không được người hâm mộ quan tâm nữa. 

flop là gì trong kpop
Flop là gì trong Kpop?

Cụ thể, Flop trong Kpop chỉ một ca sĩ, nghệ sĩ, ban nhạc hay diễn viên nổi tiếng đang nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo khán giả nhưng vì một lý do nào đó mà họ dần đánh mất hình ảnh của mình. Có thể là vì những scandal tình cảm, những thói hư tật xấu, gặp vấn đề sức khỏe hay trình độ chuyên môn kém, bị các nhân tố mới lấn lướt và dần đánh mất danh tiếng và tình cảm mến mộ của khán giả. Hoặc những thần tượng, idol từng rất nổi tiếng một thời, họ quyết định tạm ngừng hoạt động một thời gian và khi trở lại thì họ không còn “hot” như trước, thì đều gọi là Flop.

Tuy nhiên, Flop không sử dụng cho tất cả các không phải ca sĩ, nhạc sĩ hay nhóm nhạc nào. Nó chỉ dùng cho những đối tượng đã từng thành công, đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp nên có thể nói Flop là một từ khá kén đối tượng sử dụng. Vì để “được” dùng từ này thì họ cũng đã từng là thần tượng và là niềm tự hào của mọi người ở một quãng thời gian nào đó

Dân flop là gì?

Dân flop dùng để ám chỉ những cá nhân, đối tượng, nhóm người chuyên đi chọc ngoáy, chê bai, giễu cợt sự thất bại của người khác. Trên Facebook, cộng đồng antifan của các nhóm nhạc bị flop cũng được gọi là dân flop.

Dân flop nhìn chung, họ là những người rảnh rỗi đến nỗi chuyên lấy sự thất bại của người khác ra để trêu đùa, chế nhạo và lấy đó làm thú vui tiêu khiển. 

Tương tự như dân flop, Flop team hay team Flop là từ được dùng để chỉ những cá nhân, đối tượng có sở thích, niềm đam mê, thường xuyên trêu đùa, chọc ngoáy người khác hay dùng để chỉ bộ phận anti fan các nhóm nhạc bị flop. Họ cũng lấy sự thất bại của người khác để làm trò cười, thỏa mãn thú vui bản thân, bất chấp cảm xúc của người khác.

Flip flop là gì?

flip flop là gì
Flip flop là gì?

Flip-flop là tên một loại dép xỏ ngón, hay dép lào, dép kẹp

  • Nghĩa bóng của flip flop là sự thay đổi ý kiến, đổi ý một cách đột ngột khiến cho người khác cảm thấy bất ngờ kiểu “không kịp trở tay”. 

(Ví dụ như bạn đã quyết định sáng ngày mai đi chơi với hội bạn, lên kế hoạch rõ ràng hết rồi, thì sáng ngày hôm đó bạn đột nhiên thấy 3 người trong số họ không đi được trong khi nhóm chỉ có 4 người, bạn hụt hẫng và không thể bất ngờ hơn khi tất cả đều đã “bỏ bom” mình)

  • Ngoài ra, Flip flop còn là thuật ngữ sử dụng trong kỹ thuật điện tử, có thể hiểu là chốt, là một loại mạch kỹ thuật có chức năng thực hiện xử lý trạng thái của tín hiệu với 2 trạng thái bền và được sử dụng phổ biến trong hệ thống thiết bị điện tử kỹ thuật số, máy tính và nhiều loại khác thuộc hệ thống điều khiển.

Bài viết đã thông tin đến bạn Flop là gì? những định nghĩa chuẩn và đầy đủ nhất về flop. Hiểu chính xác nghĩa của từ để sử dụng đúng mục đích và phù hợp trong từng hoàn cảnh nhé.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *