Fwb là gì? ONS là gì trên Facebook?

Trên các trang mạng xã hội, bạn đã từng bắt gặp các cụm từ như Fwb, ONS hay GWTF chưa, bạn có hiểu ý nghĩa của những từ viết tắt này là gì không? Cùng chúng tôi cập nhật từ điển ngôn ngữ mạng xã hội phổ biến được các bạn trẻ sử dụng hiện nay nhé!

fwb là gì

Fwb nghĩa là gì?

Định nghĩa

Fwb được hiểu là gì? Thực chất FWB là viết tắt của từ tiếng Anh Friends With Benefits và được định nghĩa là một mối quan hệ không ràng buộc để giải tỏa nhu cầu bất cứ khi nào cảm thấy cần, đó là những mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu và thường chỉ để giải quyết các nhu cầu về tình dục, tình cảm.

Đây được xem là một mối quan hệ “trên mức tình bạn” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được sinh ra dựa trên nguyên lý: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Đây là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những người độc thân.

friends with benefits là gì
Fwb là gì? Fwb nghĩa là một mối quan hệ không ràng buộc, trên mức tình bạn nhưng không được công nhận là tình yêu

Khi bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits, mối quan hệ không ràng buộc cả về thể chất và tinh thần nên cả hai sẽ không phải tỏ ra mình là người mà đối phương đang kỳ vọng. Họ có thể thoải mái cùng nhau chia sẻ những vấn đề về tình dục, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về mặt cảm xúc. Và trong công việc hay cuộc sống hàng ngày họ vẫn cư xử với nhau như những người bạn.

Và chắc chắn sẽ không có sự ghen tuông, cũng không cần sự vỗ về che chở và chắc chắn không bao giờ có những dự tính chung về tương lai cho cả hai như chuyện con cái hay một đám cưới hạnh phúc diễn ra dưới sự chứng kiến của người thân bạn bè. 

Vì thế, trước khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm này bạn và người ấy nên suy nghĩ thật kỹ.

Đối tượng tìm đến FWB là ai?

Phần lớn những người có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ FWB như này chủ yếu là những người vừa bị đổ vỡ trong chuyện tình cảm, bị tổn thương về mặt tinh thần hoặc những người muốn giải tỏa nhu cầu về mặt sinh lý nhưng không có thời gian cho một mối quan hệ nghiêm túc.

Các yếu tố cần có trong mối quan hệ FWB 

  • Cả 2 đều đã trưởng thành, tự chủ về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Có thể quan tâm nhau nhưng tuyệt nhiên không có quyền đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt vật chất và tinh thần như tình cảm, tương lai, hôn nhân.
  • Sẵn sàng chia sẻ và trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ trên tinh thần tự nguyện mà không cảm thấy khó chịu.
  • Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn giữ thái độ tôn trọng nhau.

ONS Là Gì?

Định nghĩa

ONS là viết tắt của từ tiếng Anh One Night Stand, khi dịch sang tiếng Việt hiểu là tình một đêm, là những mối quan hệ duy trì trong một đêm. 

Tuy nhiên những mối quan hệ này vẫn có thể kéo dài thành 2 đêm, 3 đêm hoặc dài hơn, nhưng chỉ gặp nhau thỏa mãn nhu cầu về “chuyện ấy” mà không làm gì khác.

ons là gì
ONS được định nghĩa là tình một đêm – mối tình chóng vánh chỉ với mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Đối tượng tìm đến ONS là ai?

ONS thường xảy ra ở các địa điểm như các quán bar, vũ trường hay những nơi có các hoạt động không lành mạnh…

Những người tìm đến mối quan hệ ONS này thường là những người vừa đổ vỡ trong chuyện tình cảm hoặc cần giải tỏa nhu cầu về mặt sinh lý và thường 2 người làm “chuyện ấy” với nhau mà không hề có sự trao đổi về mặt tiền bạc.

Các yếu tố cần có trong mối quan hệ ONS

Để tránh phiền phức, trong những mối quan hệ ONS thì hai bên sẽ tuyệt đối không can thiệp vào cuộc sống của nhau, ví dụ như không xin số điện thoại hay bất kỳ phương thức liên lạc nào của nhau, trừ khi cả hai muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn.

GWTF là gì?

Định nghĩa

gwtf là gì
GWTF là mối quan hệ anh trai mưa và em gái mưa

GWTF cũng mang nghĩa khá tương tự, dựa trên cơ sở không ràng buộc về mặt tình cảm. GWTF là viết tắt của từ tiếng Anh Go With The Flow, có thể hiểu nôm na là “anh trai mưa” – những người có mối quan hệ tình cảm không đảm bảo, tức là họ có thể còn rất nhiều mục tiêu khác theo đuổi ngoài bạn, họ sẵn sàng bỏ bạn đi nếu tìm được người phù hợp hơn.

Đối tượng tìm đến GWTF là ai?

Các đối tượng trong mối quan hệ này thường là những chàng trai có bản tính thích chinh phục, “đứng núi này trông núi nọ”, thích “thả thính”, thích yêu nhiều người 1 lúc thay vì dành trọn tình cảm cho 1 người duy nhất.

Các yếu tố cần có trong mối quan hệ GWTF

Bước vào mối quan hệ GWTF, các chàng trai cần chuẩn bị sẵn hầu bao rủng rỉnh để duy trì mối quan hệ này, bỏ thời gian và công sức cũng như chi phí cho mối quan hệ này mà không cần sự cam kết hay đảm bảo.

Một số thuật ngữ liên quan

Ngoài FWB và ONS, chúng ta cũng thường bắt gặp khá nhiều các từ mang nghĩa tương tự được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, có thể kể đến một số thuật ngữ như sau:

419 là gì?

419 = ONS là tình một đêm
419 là gì

419 = ONS = tình một đêm. Tình một đêm như đã nói ở trên dùng để diễn tả một “cuộc tình” chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất, có thể coi đây là một cuộc gặp gỡ một lần để thỏa mãn nhu cầu tình dục mà người trong cuộc không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì.

429 là gì?

429 là tiếng lóng, ngôn ngữ mạng được giới trẻ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, nhất là trên ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder, có nghĩa tiếng Anh là For Tonight (cho tối nay), ám chỉ việc mời gọi đối phương hẹn hò vào ngay buổi tối hôm nay. Nó khác với 419 (tình một đêm) vì ngoài tối nay ra thì còn có thể có thêm những tối khác, nếu hai người sau khi gặp gỡ thực sự có được sự hoà hợp và muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ.

420 là gì?

420 là gì
420 ám chỉ sự tụ tập hoặc ngày hội diễn ra các hoạt động hút cần

420 hay 4:20 hoặc 4/20 (đọc là bốn-hai-mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được sử dụng nhiều trong giới chơi cần sa (cỏ). Nó cũng nhằm ám chỉ việc tụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Ngoài ra, đây cũng là con số chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Marijuana Day, Weed Day, 420 Day) diễn ra vào ngày 20 tháng 4 hàng năm (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày, tháng của Mỹ).

SGBB – SGDD là gì?

SGBB là viết tắt của từ tiếng Anh Sugar Baby, SGDD là viết tắt tiếng Anh của Sugar Daddy

Sugar Daddy – Sugar Baby là hai cụm từ khá quen thuộc dùng để chỉ những mối quan hệ mà chúng ta vẫn nôm na gọi là chân dài và đại gia

sugar daddy nghĩa là gì
SGBB – SGDD mối quan hệ chân dài và đại gia

Sugar daddy, tất nhiên là những người đàn ông lớn tuổi, có trong tay sự nghiệp, kinh tế ổn định, vững chắc. Còn các Sugarbaby thì không bắt buộc phải là hot girl, siêu mẫu chân dài. Họ hoàn toàn có thể là những cô gái trẻ rất bình thường, nhưng thay vì chọn yêu một chàng trai bằng hay kém tuổi, họ lại có sở thích và đam mê với những bậc cha chú hơn mình rất nhiều tuổi.

PGA, PGB là gì?

PG là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Promotion Girl chỉ những cô gái có ngoại hình và chiều cao lý tưởng, gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt… để làm các công việc hoạt náo viên, tiệc tùng…

pga pgb
PGA, PGB xuất hiện trong các event, tiệc tùng

Nói đơn giản đây là 1 loại hình dịch vụ dành cho khách hàng đang có nhu cầu tìm người đi dự tiệc cùng. Ban đầu chỉ đơn thuần là cùng đi ăn uống, đi hát, giả thư ký, giả người yêu. Sau đó, do nhu cầu của khách hàng và biến tướng. Thì mới sinh ra “Tiệc A, tiệc B” và nhiều trò biến tướng khác nữa.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chính xác nhất về các ngôn ngữ mạng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây như FWB là gì, ONS có nghĩa là gì,… Hiểu đúng bản chất để không trở thành người lạc hậu khi tham gia mạng xã hội nhé các bạn.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *