Hàng authentic là hàng gì? Phân biệt hàng Authentic, Rep 1:1 và Fake

Khi mua hàng, không ít lần bạn bắt gặp các từ ngữ như: authentic, rep 1:1, fake, like new… tuy nhiên lại không biết rõ chúng mang ý nghĩa gì để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “gỡ rối” các vấn đề này nhé.

Hàng authentic là gì?

hàng authentic là hàng gì
Thuật ngữ hàng authentic được hiểu như thế nào?

Authentic dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: xác thực, chứng minh, nhằm thể hiện chất lượng của một sản phẩm nào đó. Vậy hàng authentic hay hàng auth là hàng gì?

Đó là từ dùng để chỉ những sản phẩm, những mặt hàng chính hãng, cao cấp. Authentic có sức mạnh, nhằm bảo chứng cho các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Vì khi được gọi là hàng authentic cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đó được kiểm định chất lượng một cách nghiêm ngặt ở các tiêu chí như: bản quyền, thiết kế hay nguyên liệu…

Từ ngữ này dùng để phân biệt sản phẩm với các loại mặt hàng giả, hàng nhái được bày bán trên thị trường. Hiện có một số thương hiệu tiêu biểu cho các hàng authentic phải kể đến như: Chanel, Gucci, Dior, Nike, Adidas, Jordan hay Puma…. 

Hàng real là hàng gì?

Real dịch sang tiếng Việt là “thật”. Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản, hàng real là hàng thật, hàng chính hãng và là hàng cao cấp. Vậy hàng real và hàng auth có phải là một? Câu trả lời là đúng. Hàng auth và hàng real là một, chỉ khác nhau ở cách diễn đạt, do đó khi mua hàng, người tiêu dùng sẽ không phải quá lo lắng về chất lượng của các mặt hàng này.

Hàng like auth là hàng gì?

hàng auth và like auth
Sản phẩm Like auth (Fake) và Real (Auth)

Hàng auth là hàng xịn, hàng chính hãng, chất lượng, vậy còn thuật ngữ like auth là gì?

Like auth là những sản phẩm siêu cấp, được ví như 1:1 với các mặt hàng chính hãng. Về bản chất, like auth cũng thuộc dòng hàng fake, tuy nhiên, nó là siêu cấp của các hàng fake. Do đó, giá thành của những mặt hàng like auth cũng không hề rẻ.

Hàng auth tuồn là gì?

Hàng auth tuồn thực chất cũng là hàng auth, có chất lượng và kiểu dáng vẫn đảm bảo là hàng xịn, hàng chất lượng 100%. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, các mặt hàng này bị mắc một số nhỏ về mác hoặc cắt chỉ. Mặt khác, do không phải chịu các khoản thuế hoặc một số chi phí khác nên giá bán của hàng auth tuồn sẽ thấp hơn hàng auth xuất nhập khẩu. 

Hàng like new là gì?

Hàng like new là hàng như mới, nhằm chỉ các mặt hàng đã qua sử dụng, tuy nhiên về hình thức vẫn còn tương đối mới và chưa qua sửa chữa. So với những mặt hàng auth, hàng real thì hàng like new thường có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, khi quyết định mua sắm các sản phẩm thuộc dòng like new, người tiêu cùng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có.

Hàng rep 1:1 là hàng gì?

hàng rep 1:1 là hàng gì
Giày rep 1:1 là gì?

Hàng rep 1:1 được viết tắt của replica 1:1, chỉ hàng fake nhưng được sản xuất cao cấp, chất lượng tốt nhất. Những đôi giày hàng rep 1:1 là gì, đó là những đôi giày thuộc phân khúc hàng fake, tuy nhiên, hàng rep 1:1 có thiết kế giống hàng real nhất, mức độ giống có thể đạt 98 – 99%. Nếu như chấm trên thang điểm 10, hàng real chiếm trọn 10 điểm thì hàng rep 1:1 sẽ được khoảng 9 – 9,5.

Nếu như người dùng muốn sử dụng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý thì hàng rep 1:1 là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

Giày hàng super fake là gì?

Super fake là siêu fake, siêu nhái. Những đôi giày hàng super fake được làm nhái với độ tinh xảo cao hơn, là hàng nhái cao cấp, được làm giả giống thật đến từng centimet. Do đó, người tiêu dùng sẽ rất khó để phân biệt được hàng super fake và hàng chính hãng. Còn về giá cả, mức giá của hàng super fake thường cao hơn nhiều so với các loại hàng fake khác và rẻ hơn với những mặt hàng auth, hàng real. 

Hàng F1 là hàng gì?

F1 là từ viết tắt của Fake 1, nhằm chỉ hàng giả mạo. Về thiết kế, hàng F1 có bề ngoài giống khoảng 65% hàng chính hãng nhưng về chất lượng thường hạn chế hơn rất nhiều, kể cả là so với hàng fake. Với những người đã từng dùng hàng F1 sẽ nhận thấy rất rõ, các mặt hàng này chỉ có vẻ ngoài hao hao, giống ở những nét cơ bản nhất, nhưng nếu soi kỹ thì sẽ thấy chất liệu, vật liệu gia công… là giả mạo, đúng với câu “Tiền nào của đó”.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về hàng authentic, hàng siêu cấp,  rep 1:1, hàng like new, F1… là hàng gì mà bạn có thể tham khảo thêm. Mong rằng qua kiến thức chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc để có thể nhận biết, lựa chọn và mua sắm sản phẩm tốt nhất.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *