Landing page là gì? Phân biệt Landing page khác gì website?

Landing page là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi sự tiện dụng và hiệu quả tức thì. Vậy landing page là gì? Thiết kế landing page là gì, để làm gì? Landing page khác gì website? Cùng tìm hiểu về landing page trong bài viết này nhé!

 

landing page là gì
Ladipage là gì? Cấu trúc landing page như thế nào?

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang web đơn có nhiệm vụ tối ưu hóa để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng, dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể. 

Mục đích cuối cùng của ladipage vẫn là tối ưu hóa sự chuyển đổi thông qua thu hút lượt xem, lượt click chuột của khách hàng, là một công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng.

Ví dụ về landing page

Bạn đang kinh doanh dịch vụ khóa học trực tuyến về kỹ năng sống. Và bạn quyết định quảng bá cho dịch vụ mới bằng cách chạy quảng cáo landing page.

Đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những người đi làm trong độ tuổi từ 25-50 tuổi đang gặp những căng thẳng trong cuộc sống và công việc và chưa tìm được cách giải quyết. Và quảng cáo chạy landing page sẽ liên kết về web landing page có phiếu giảm giá đặc biệt cho khách hàng mới.

Những người nhấp vào link đính kèm trong ladi pages của bạn sẽ đi thẳng đến form điền thông tin.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin của mình, họ sẽ nhận được phiếu giảm giá – đây sẽ là những đối tượng khách hàng thật sự quan tâm đến dịch vụ của bạn – tức khách hàng tiềm năng (và bạn đã có được thông tin của họ).

Cấu trúc landing page

Landing Page có cấu trúc là một website với thiết kế, giao diện, nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang. Thậm chí, có những Landing Page mà giao diện chỉ gói gọn trong 1 trang  duy nhất. Cụ thể, cấu trúc landing page gồm các phần sau:

Tiêu đề

Chính là bạn phải cho khách hàng thấy được lợi ích cụ thể lớn nhất mà họ sẽ nhận nếu họ thực hiện hành động? Đưa ra câu hỏi gây hứng thú, gọi tò mò, sau đó trả lời câu hỏi trong nội dung bên dưới.

Ví dụ tiêu đề: Bạn muốn sở hữu cặp kính miễn phí?

Nội dung

Giải thích những giá trị rõ ràng, đơn giản, trung thực, về sản phẩm hay dịch vụ bạn mang đến cho khách hàng, đảm bảo cho nội dung tập trung vào người đọc.

Bằng chứng (Feedback)

Đưa ra dẫn chứng từ những lời nhận xét của các khách hàng đã nhận những ưu đãi từ việc đăng ký email, tham gia sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang tiếp thị. Những chứng nhận, đánh giá hay những tình huống nhỏ, câu chuyện và số liệu sẽ tạo được niềm tin và dễ dàng thu hút khách hàng hơn đó.

Hình ảnh

Hãy đầu tư và phần hình ảnh và lựa chọn hình chụp sản phẩm nào hấp dẫn hay giải thích được nhiều nhất? Đừng sử dụng những hình ảnh cẩu thả, xấu xí vì thời gian để khách hàng tiếp cận và đọc landing page là không nhiều, bạn phải thu hút họ từ cái nhìn đầu tiên để níu khách hàng ở lại lâu hơn và điền form đăng ký cho bạn

Hành động

Sử dụng mẫu đăng ký landing pages nổi bật gây ấn tượng với người xem. Đảm bảo rằng mẫu đăng ký phải sử dụng ít trường (field) nhất có thể. Cần có địa chỉ email, họ tên thì không bắt buộc.

Phân loại lading page

Có 3 loại Landing Page với các chức năng khác nhau

Landing Page (Lead Generation Page) là gì?

Với Lead Generation Page, trên trang landing page sẽ xuất hiện biểu mẫu đăng ký và khi khách hàng đăng ký sẽ được tặng kèm webinar, ebook, hội thảo offline, quà tặng, mã giảm giá, tư vấn miễn phí,…

Mục tiêu của Lead Generation Page là nhằm thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng (như họ tên, số điện thoại, email), tìm kiếm, lọc khách hàng tiềm năng và sử dụng chúng cho các hoạt động marketing sau này.

Landing Page (Sales Page) là gì?

Sales Page là dạng landing page thể hiện tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Những thông tin cần thiết có thể bao gồm:

 • Đặc điểm sản phẩm
 • Giá cả
 • Chính sách ưu đãi
 • Chế độ khách hàng
 • Các chi tiết độc đáo, khác lạ của sản phẩm.

Mục đích của Sales Page nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng để từ đó thuyết phục khách mua hàng trực tiếp trên trang landing page.

Landing Page (Click through Page) là gì?

Click through page sẽ không hiển thị các form để khách hàng điền thông tin mà chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động (call to action) để chuyển hướng tới trang khác (thường sẽ là trang web chính thức của doanh nghiệp). Về nội dung, trang Landing Page này cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm theo cách thu hút nhất nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng truy cập website chính thức.

Lợi ích của landing page

Phân lập thông điệp của bạn

Nếu bạn có một giao diện landing page đẹp, hấp dẫn, tạo được sự thu hút sẽ tối ưu hóa landing page của bạn, bạn có thể dẫn người dùng đến ngay trang đó.

Khi khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn và bị thu hút bởi chương trình khuyến mại trên landing page của bạn, họ sẽ tò mò và làm theo lời kêu gọi hành động mà bạn đặt ra, đồng nghĩa bạn đã chuyển đổi thành công khách hàng của mình. và trường hợp ngược lại, nếu không đủ hấp dẫn và níu chân khách hàng, họ sẽ rời đi mà bạn vẫn phải trả phí cho quảng cáo landing của mình.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

lợi ích của landing page
Tỉ lệ conversion của landing page

Đối với các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, cuộc thi, landing page sẽ giúp bạn tạo sự thích thú, mang tính giáo dục và thu thập thông tin người dùng. Bạn có thể sử dụng các nút chia sẻ trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) để khuyến khích những người tham gia chia sẻ sự kiện với những người bạn khác.

Còn trong kinh doanh, thiết kế landing page hiệu quả cho các sản phẩm sẽ kích thích mong muốn mua hàng của khách hàng, thúc đẩy chuyển đổi cao hơn.

tác dụng của landing page
Tác dụng của landing page là thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi

Mục đích của landing page

Chạy quảng cáo

Landing page đem lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao, đặc biệt đây là những  đối tượng khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ ví dụ như hình thức chạy quảng cáo landing page facebook đem lại hiệu quả khá cao. Khi quảng cáo Landing Page, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ, hấp dẫn thông tin về sản phẩm và chương trình khuyến mại (nếu có) cho khách hàng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới, việc tạo một Landing Page giới thiệu trước về sản phẩm là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu thập thông tin khách hàng tiềm năng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt hoặc danh sách người dùng đặt hàng trước thông qua các form mẫu trên Landing Page giới thiệu.

mục đích của landing page
Khi ra mắt một sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp sẽ tạo một Landing Page

Khi tặng kèm một sản phẩm hay dịch vụ

Để thu nhập thông tin người dùng, doanh nghiệp thường thu hút khách hàng bằng cách tổ chức các hoạt động tặng kèm ebook, voucher, tài liệu hướng dẫn,…Do đó, họ có thể lập một Landing Page đi kèm các form (biểu mẫu) để khách hàng điền thông tin. Điều này có tác dụng quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng và mở rộng trong việc quảng bá sản phẩm.

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức một sự kiện, thì việc tạo một Landing Page nhằm thu hút lượt đăng ký từ những người quan tâm là điều cần thiết. Trong đó, Landing Page cần chú trọng vào 4 thông tin cơ bản:

 • Lý do tạo landing page là gì?
 • Đối tượng nào tham gia, diễn giả là những ai?
 • Nội dung chính của ladipage và sự kiện là gì?
 • Thời gian địa điểm diễn ra sự kiện là gì?

Landing page khác gì website?

landing page khác gì website
Landing Page và website có nhiều sự khác biệt

Bạn cần phải phân biệt landing page và website vì giữa chúng có những điểm khác biệt. So sánh landing page và website để thấy được những khác biệt giữa chúng.

Website là một nhóm các trang với nội dung đầy đủ thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm kinh doanh, các hoạt động kinh doanh… Nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về doanh nghiệp và quảng bá những sản phẩm, dịch vụ cùng thương hiệu của doanh nghiệp

Landing Page là trang đơn lẻ cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Landing Page thường ưu tiên về nội dung. Chức năng chính của Landing Page là cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm. Từ Landing Page thu thập thông tin, kêu gọi tương tác của khách hàng đối với mặt hàng được quảng cáo trên trang.

Thiết kế landing page bắt mắt, chuyển đổi cao 

Chọn bảng màu

Màu sắc hiển thị trên Ladipage là thứ mà người dùng nhìn thấy đầu tiên, bạn cần tạo sự thống nhất vững chắc trên các trang ladipage của mình. 

Bạn cần tạo một bảng màu cơ bản để gắn bó lâu dài và đại diện cho hình ảnh thương hiệu của mình, đặt tông màu và kiểu. Và bạn cần có riêng một bộ sưu tập về màu nền, màu tô sáng, màu phông chữ, nút kêu gọi hành động và tất cả các yếu tố chính trên các trang landing của mình.

Chọn phông chữ

Sự thống nhất về font chữ từ kiểu dáng, độ cao và màu sắc được gán cho các yếu tố cụ thể (ví dụ: tiêu đề, tiêu đề phụ, đoạn văn,…) là điều tối cần thiết

Đương nhiên, không có một quy chuẩn nào được đặt ra cho việc lựa chọn phông chữ landing page của bạn cả, tuy nhiên, điều quan trọng là sự hài hòa và thống nhất trong thiết kế phông chữ.

Thiết kế form

Tính nhất quán trong thiết kế form cho nhiều trang web là điều quan trọng, tạo sự chuyên nghiệp cho landing page của bạn vì form này sẽ xuất hiện trên nhiều trang đích

Bạn cần biết về những hình thức web mà bạn sẽ cần (đăng ký email, tạo tài khoản,  mua sản phẩm, đăng ký demo,…) dựa trên mục tiêu chuyển đổi của bạn.

Thiết kế footer

Chân trang cung cấp cho mọi người lý do để họ tiếp tục gắn bó với thương hiệu của bạn. Hoặc bạn sẽ phải nói lời tạm biệt mãi mãi với khách hàng nếu không làm điều này.

Sai lầm khi thiết kế landing page

 • Không chú trọng logo doanh nghiệp
 • Sử dụng nhiều font chữ phức tạp
 • Sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt
 • Bố cục thiếu logic
 • Mục tiêu chưa rõ ràng

Cách tối ưu hóa landing page 

Chúng tôi đã lên list danh sách những việc cần làm để tối ưu hóa landing page hiệu quả nhất, nó sẽ giúp landing page của bạn trông gọn gàng, thuyết phục khách hàng hơn và đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao.

tối ưu hóa ladi page
List danh sách những việc cần làm để tối ưu hóa landing page hiệu quả nhất

Công cụ thiết kế landing page 

Google Site

Google site
Giao diện của Google site

Link truy cập Google Site: https://sites.google.com/new

Google site có điểm hạn chế là chỉ hỗ trợ tốt trên trình duyệt Chrome và Firefox.

Weebly.com

Giao diện của Weebly
Giao diện của Weebly

Link truy cập Weebly.com: https://www.weebly.com/

Đây là một trong những công cụ tạo Landing Page có nhiều ưu điểm và tính năng tuyệt vời được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở khắp thế giới. Chỉ với thao tác kéo thả, bạn dễ dàng tự tạo landing page miễn phí.

WordPress.org

Giao diện của Weebly
Giao diện của Weebly

Link truy cập WordPress: https://wordpress.org/

Đây gần như là sự lựa chọn hàng đầu của các Marketer bởi WordPress có những đặc điểm nổi bật như hỗ trợ nhiều tính năng và có tới hàng triệu giao diện hoàn toàn miễn phí, có ngôn ngữ tiếng Việt và cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh.

Tuy nhiên nền tảng của WordPress sẽ phù hợp hơn với những người có kiến thức về code/coding.

Ladipage

Giao diện của LadiPage
Giao diện của LadiPage

Link truy cập LadiPage: https://ladipage.vn/

Chỉ mới ra mắt từ 2016 nhưng LadiPage là trang web hỗ trợ tạo Landing Page được ưa chuộng tại Việt Nam. Công cụ gây ấn tượng vì thao tác đơn giản, dễ dàng. Trái với WordPress, khi sử dụng Ladi pages, bạn không cần biết nhiều về code mà vẫn có thể thiết kế landing page theo ý mình bằng cách kéo thả dựa trên mẫu có sẵn

Hy vọng với những thông tin đầy đủ mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết, các bạn đã hiểu được landing page là gì, landing page để làm gì, cách thiết kế landing sao cho hiệu quả, có tỷ lệ chuyển đổi cao và ai còn thắc mắc landing page khác gì với website đã có được câu trả lời cho mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công với landing page.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *