Đánh giá chất lượng máy hút ẩm Harison có tốt không? 

Ngay từ khi mới ra mắt, thương hiệu máy hút ẩm Harison đã gây ấn tượng với người dùng bởi khả năng hút ẩm cực nhanh, nhiều tính năng mới lạ với mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Nếu bạn đang phân vân không biết máy hút ẩm Harison có tốt không, có đáng mua không thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời
Đánh giá chất lượng máy hút ẩm Harison có tốt không?
Đánh giá chất lượng máy hút ẩm Harison có tốt không?

Giới thiệu về máy hút ẩm Harison

Máy hút ẩm Harison có xuất xứ từ Canada. Sản phẩm được thiết kế và chế tạo theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và khắt khe nhất. Đảm bảo lợi ích tói đa cho người sử dụng. Mọi sản phẩm của hãng đều được lắp ráp tại Thái Lan. Thiết kế để đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất trong điểu kiện môi trường nhiệt đới ẩm như Việt Nam.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý ẩm, Harison có văn phòng Bắc – Nam giúp khách hàng bảo trì sản phẩm được dễ dàng ở bất cứ đâu.

Đội ngũ bảo hành chuyên nghiệp của Harison sẽ kiểm tra và bảo trì định kỳ sản phẩm cho quý khách giúp đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và giảm thiểu hư hỏng bất thường

Nhờ dây chuyền lắp ráp đặt tại Thái Lan nên sản phẩm Harison cung cấp tại thị trường Đông Nam Á có giá thành rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc, chất lượng.

Giá máy hút ẩm Harison

Hiện nay trên thị trường, máy hút ẩm Harison có nhiều sự lựa chọn đủ loại model khác nhau, giá bán cũng đa dạng vô cùng, từ 10 triệu đồng alf bạn đã có thể sở hữu thiết bị thông minh và tiện ích này. Người dùng nên dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế để chọn lựa cho mình những model phù hợp để tránh lãng phí. 

Cấu tạo máy hút ẩm Harison

Liên tục cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng, Harison đã cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng. Máy hút ẩm Harison được chia thành 2 loại chính: máy dạng rotor và máy hút ẩm dạng ngưng tụ. 

Xem thêm >>> Đánh giá máy hút ẩm không khí Edison công nghệ Canada có tốt không? 

Cấu tạo máy hút ẩm Harison
Cấu tạo máy hút ẩm Harison

Cấu tạo của máy hút ẩm Harison dạng Rotor 

Những model này thường dùng cho những không gian đòi hỏi độ hút ẩm cao và chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên giá thành của loại máy này thường khá cao với công suất nhỏ. Cấu tạo của của máy hút ẩm Harison dạng Rotor bao gồm phần chính có rotor và vật liệu hút ẩm. Rotor gồm một bánh rotor có chức năng hút hơi ẩm, kết cấu gồm các lớp có tấm phẳng xen kẽ cùng nếp gấp. Nhờ thiết kế này mà máy hút ẩm dạng rotor có độ bền cao hơn

Chất liệu hút ẩm Silicagel là loại được tẩm ở trên bề mặt bánh rotor có tác dụng làm khô. Trước đây khi chưa có Silicagel người ta thường sử dụng muối Lithium Clorua vì chúng có khả năng chịu được không khí bão hòa nên bền và tuổi thọ rotor cũng cao hơn

Cấu tạo máy hút ẩm Harison dạng ngưng tụ 

Máy hút ẩm Harison dạng ngưng tụ sẽ có các bộ phận như: máy nén khí,  động cơ, dàn ngưng tụ, quạt, bình hứng nước bay hơi… Thiết bị này sẽ hoạt động theo nguyên lý làm lạnh rồi ngưng tụ hơi nước với cơ chế như sau: hơi ẩm hút vào bên trong đi qua dàn lạnh rồi ngưng tụ thành hơi nước. Phần nước đó sẽ được giữ lại ở khay hứng, còn không khí khô được tách và đẩy ra bên ngoài môi trường.  

Dòng máy hút ẩm ngưng tụ hơi ẩm có sự đa dạng về công suất để phù hợp với điều kiện môi trường có độ ẩm từ 45 – 60% và được sử dụng chủ yếu trong các gia đình, kho hàng, nhà máy… 

Với cấu tạo của hai loại máy hút ẩm Harison, người dùng có thể căn cứ để lựa chọn cho mình một model phù hợp và đáp ứng nhu cầu thực tế của bản thân.

Ứng dụng của máy khử ẩm Harison 

Máy hút ẩm công nghiệp Harison là dòng máy hút ẩm có công suất khá lớn và được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp với mục đích lưu trữ, bảo quản… cho hiệu quả kinh tế cao. Giải kiểm soát độ ẩm thường từ 35% – 70%, nên phù hợp sử dụng cho không gian phòng rộng dưới 500m2 với nhiệt độ trên 10 độ. Sau đây là một số ứng dụng tiêu biểu nhất của máy hút ẩm Harison 

Ứng dụng của máy hút ẩm Harison 
Ứng dụng của máy hút ẩm Harison
 • Trong công nghiệp, máy hút ẩm Harison được sử dụng để kiểm soát độ ẩm cho các nhà xưởng sản xuất, kho tàng, kho thành phẩm, kho bảo quản,  kho nguyên vật liệu vừa và lớn với độ ẩm yêu cầu từ 35%-70%, yêu cầu dòng điện 3 pha và có thể di động trong quá trình sử dụng.
 • Trong nông nghiệp, máy hút ẩm Harison được sử dụng để kiểm soát độ ẩm của kho chứa nông sản, chứa thành phẩm, nguyên vật liệu để đảm bảo chất lượng nông sản không bị biến chất, mốc hỏng do sự tấn công của hơi ẩm.
 • Trong Y tế, giáo dục và công tác lưu trữ, máy hút ẩm Harison được sử dụng cho các phòng thiết bị trong bệnh viện, sản xuất và bảo quản thuốc cùng các thiết bị y tế, cho các phòng thí nghiệm, phòng bảo quản phòng X-ray, ST-scanner. Máy còn được sử dụng cho các trường học, cho các kho sách, viện bảo tàng, kho tiền, kho hồ sơ, tài liệu và bảo quản hiện vật. Ngoài ra thiết bị còn được ứng dụng cho các phòng máy tính, phòng tổng đài, phòng họp, cho các kho bảo quản quân trang, quân dụng….

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Harison

Cách sử dụng máy hút ẩm Harison như sau: 

 1. Nhất nút TẮT/MỞ (ON/OFF), máy sẽ bắt đầu vận hành và khi nhấn một lần nữa máy sẽ tắt.
 2. Cài đặt độ ẩm trong phòng: nhấn nút tăng hoặc giảm độ ẩm thì độ ẩm cài đặt sẽ tăng hoặc giảm 1%. Nếu nhấn và giữ nút tăng giảm 1,5 giây thì giá trị sẽ tăng hoặc giảm liên tục
 3. Nút ghi nhớ: Nhấn nút ghi nhớ và khi đó đèn ghi nhớ sẽ sáng lên để ghi nhớ giá trị cài đặt trong khi tắt máy (khi bật lại máy thì không cần phải cài đặt lại độ ẩm trong phòng). Nếu nhấn nút ghi nhớ thêm một lần nữa thì sẽ hủy bỏ chế độ ghi nhớ và mỗi lần bật máy bạn phải cài đặt lại độ ẩm.

Khởi động máy

 1. Bật cầu dao hoặc cắm phích vào nguồn điện.
 2. Nhấn nút Tắt/Mở (ON/OFF), đèn vận hành và đèn hiển thị độ ẩm sẽ sáng lên hiển thị độ ẩm đã cài đặt trước đó (nếu bạn sử dụng chức năng ghi nhớ). Hoặc sẽ hiển thị giá trị mặc định là 60% và 3 giây sau đó sẽ hiển thị giá trị độ ẩm hiện tại trong phòng.
 3. Nếu cần thay đổi giá trị cài đặt độ ẩm thì nhấn nút tăng hay giảm độ ẩm. Nếu độ ẩm cài đặt thấp hơn độ ẩm thực tế trong phòng 3% thì máy sẽ bắt đầu hoạt động; nếu độ ẩm cài đặt cao hơn độ ẩm thực tế trong phòng 3% thì máy sẽ tự động dừng.
 4. Khi cài đặt độ ẩm thấp hơn 30%, máy sẽ vận hành liên tục còn màn hình hiển thị độ ẩm sẽ hiển thị chữ “CO”.

Tắt máy 

Nhấn nút Tắt/Mở (ON/OFF) khi máy đang hoạt động, máy sẽ ngừng và tất cả các đèn báo sẽ tắt. 

Chú ý: 

 1. Nếu độ ẩm cài đặt lớn hơn độ ẩm thực tế trong phòng thì máy sẽ không chạy.
 2. Khi khởi động máy 3 phút sau máy nén mới hoạt động, cần tránh tắt và bật lại máy liên tục trong vòng 3 phút.
 3. Khi hoạt động trong phòng có nhiệt độ quá thấp hoặc lưu lượng gió hút bị giảm, mạch xả đá sẽ tự động hoạt động và đèn xả đá sáng lên, lúc này quạt chạy nhưng máy nén sẽ tự động ngừng.
 4. Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài thì bạn cần ngắt máy khỏi nguồn điện. 

Như vậy là bài viết đã cho bạn cái nhìn khách quan về chất lượng thực tế của máy hút ẩm Harison. Từ đó, cân nhắc với nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn được những thiết bị hút ẩm phù hợp nhất. Lưu ý tìm mua máy hút ẩm Harison tại các địa chỉ uy tín để được bảo vệ quyền lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *