Mệnh Mộc hợp màu gì? Người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Các bạn mạng Mộc đang có thắc mắc này hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn được mình hợp và khắc màu nào, hợp màu xe gì, màu trang sức gì… bằng việc áp dụng quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành, các bạn mệnh Mộc có thể tham khảo.

 

mệnh mộc hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Tính cách người Mệnh Mộc

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. 

Những người mệnh Mộc có nét tính cách chung nổi bật là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây là tính cách điển hình của một người muốn làm nên những việc lớn.  

 • Ưu điểm của người mệnh Mộc: đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Trong giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều cảm tình vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy. 
 • Nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc: họ thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng đã đặt ra. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ cũng dễ bị chi phối bởi nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài. Muốn có được thành tựu như mong muốn, họ cần rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 • Năm 1942 và 2002: Nhâm Ngọ
 • Năm 1959 và 2019: Kỷ Hợi
 • Năm 1988 và 1928: Mậu Thìn
 • Năm 1943 và 2003: Quý Mùi
 • Năm 1972 và 2032: Nhâm Tý
 • Năm 1989 và 1929: Kỷ Tỵ
 • Năm 1950 và 2010: Canh Dần
 • Năm 1973 và 2033: Quý Sửu
 • Năm 1951 và 2011: Tân Mão
 • Năm 1980 và 2040: Canh Thân
 • Năm 1958 và 2018: Mậu Tuất
 • Năm 1981 và 2041: Tân Dậu
Người mệnh Mộc sinh năm nào?
Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Quy luật tương sinh của mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (tức là nước giúp cây phát triển). Vì thế, màu hợp với mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh dương, xanh da trời, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về cả tiền tài, sức khỏe và cơ đồ.

màu hợp mệnh mộc
Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Màu xanh lá cây – màu hợp mệnh Mộc

Màu hợp mệnh Mộc nhất là màu gì? Đáp án là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây được xem là sắc màu phù hợp nhất với người mệnh Mộc, màu phong thủy cho mệnh mộc. Xanh lá cây giúp họ có một sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho người mạng Mộc sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa hợp với vạn vật. 

Màu xanh dương – màu tương sinh của mệnh Mộc

Xanh dương là màu mệnh Mộc đem lại may mắn. Xanh dương là màu của biển cả bao la, bầu trời rộng lớn. Nó tạo sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng phù hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho trí tuệ, sự khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm và khéo léo, người mệnh Mộc mang bên mình màu xanh dương như chắp thêm đôi cánh mang đến sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là một trong những màu hợp mệnh mộc nhất, là màu đặc trưng của hành Thủy – tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mạng Mộc. 

Màu đen là màu của sự huyền bí, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho người mệnh Mộc, giúp họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, nhờ vậy mà họ càng quyết đoán, dứt khoát  trên cơ sở phán xét rõ ràng. Hơn thế nữa, màu đen còn là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho người mệnh Mộc tránh khỏi nhiều hiểm nguy. 

người mệnh mộc hợp màu gì
Người mạng Mộc hợp với màu gì?

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Theo quy tắc màu sắc ngũ hành tương khắc, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, kem, bạc, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh xa bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ điều may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

 • Trắng, bạc, xám (màu mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc nên những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm gở, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng (màu mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu hợp mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại may mắn.
mệnh mộc kỵ màu gì
Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sinh trưởng và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (nước nuôi cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (đốt cháy cháy tạo thành lửa).

mệnh mộc hợp màu xe gì
Mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Chính vì vậy, mệnh Mộc hợp màu xe xanh nước biển – đen – tím, xanh lá cây – màu thân gỗ, đỏ – hồng – da cam. Theo chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, những màu sắc trên sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ xe. 

Trong xây dựng nhà cửa cũng vậy, người mệnh mộc nên sơn nhà các màu giống như khi lựa chọn màu xe, màu sắc tương hợp sẽ giúp gia chủ có được sự bình an, yên ổn trong căn nhà của mình

Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Xét theo thuyết tương khắc trong ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây hút chất từ đất). Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe có những màu sắc như trắng – bạc – xám – ánh kim và vàng – nâu.

Người mệnh mộc hợp đeo đá màu gì?

Nếu bạn đang thắc mắc loại đá phong thủy cho người mệnh mộc hay trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Mộc là gì thì đó chính là đá Thạch anh màu xanh xanh nước biển, xanh lá cây, màu đen, xanh da trời

đá phong thủy mệnh mộc
Mệnh Mộc đeo đá màu gì?

Đá Thạch Anh là loại đá thiên nhiên đã trải qua hàng triệu năm hình thành, có dương khí rất mạnh, khả năng hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sức khỏe tốt, không lo lắng bồn chồn, đem lại sự may mắn trong cuộc sống và công việc, cho nên người mạng mộc nên đeo đá hay đeo nhẫn màu xanh chất liệu đá Thạch anh

Và tuyệt đối người mạng Mộc không nên dùng đá Thạch anh có màu thuộc kim như màu trắng không tốt cho người mệnh mộc vì kim khắc mộc.

Hy vọng bài viết “Mệnh Mộc hợp màu gì? Người mệnh Mộc hợp màu xe gì?đã giúp bạn biết được các màu hợp và kỵ của mệnh Mộc từ đó có các sự lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, các loại trang sức phong thủy,… phù hợp để tránh rủi ro, có được thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. 

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *