Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ mua xe màu gì hợp?

Nam, nữ mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Mệnh Thổ mua xe, sơn nhà màu gì? sử dụng đá trang sức nào hợp phong thủy? Đó những câu hỏi bạn rất muốn được giải đáp đúng không? Tất cả các thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây dành cho những ai quan tâm đến màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ.

 

mệnh thổ hợp màu gì
Người Mệnh thổ hợp với màu gì, nên mua xe màu gì?

Tính cách người mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ là tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng và giúp cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ và là cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành tương trợ mọi hành khác.

Những người mệnh Thổ thường mang nét tính cách ôn nhu, hiền hòa, yêu thương mọi người, yêu thương vạn vật, ghét sự cô đơn. Họ cũng là hình mẫu của sự chăm chỉ, khiêm tốn, hành động thiên về lý trí và thực tế, có tinh thần vững vàng.

Với bản tính không phô trương, giản dị, sự bản lĩnh vững vàng khiến cho người khác đánh giá cao về những người mệnh Thổ. Họ chính là sợi dây gắn kết đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong ứng xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

Vì người mệnh Thổ có xu hướng thận trọng trong mọi suy nghĩ, hành động nên nhược điểm của họ là thiếu đi sự quyết đoán cần thiết. Một nhược điểm nữa là họ cũng thiếu đi năng khiếu về nghệ thuật và sáng tạo, không ưa thích sự mạo hiểm. Trong công việc, người mệnh Thổ thường không có mục tiêu quá lớn, thiên về sự ổn định.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những tuổi sau:

 • Năm Canh Tý 1960
 • Năm Tân Sửu 1961
 • Năm Mậu Thân 1968
 • Năm Kỷ Dậu 1969
 • Năm Bính Thìn 1976
 • Năm Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Năm Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Năm Kỷ Mão 1999
 • Năm Tân Sửu 2021

Người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Để biết được màu gì hợp mệnh Thổ, màu gì kỵ mệnh Thổ chỉ cần căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của bản mệnh.

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì thế, những màu hợp mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, là màu đỏ, tím, hồng, cam cùng với đó là màu nâu đất, màu vàng – màu của chính bản mệnh Thổ. 

Về tương khắc, Mộc khắc Thổ, mà màu thuộc hành Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây (xanh lục). Vì thế, mệnh Thổ sẽ khắc các màu này. 

màu hợp mệnh thổ
Nam nữ mệnh Thổ Hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

mệnh thổ hợp với màu gì
Màu hợp mệnh Thổ nhất

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu đem lại sự may mắn và nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mạng Thổ. Vì thế, đừng bỏ qua màu vàng nếu bạn đang tìm kiếm màu sắc hợp với mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ, màu vàng tươi giúp họ có thể phát huy tối đa những ưu điểm trong cả công việc và cuộc sống. Ngoài ra màu vàng giúp tinh thần người mang mệnh Thổ phấn chấn và khởi sắc hơn, tăng tư duy sáng tạo cho họ.

Các sắc độ màu vàng đều là lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp đem lại sự thư thái, bình an, thoải mái trong tâm hồn. Đó là những phút giây lắng lại để tái tạo năng lượng, đem lại nhiều thành công hơn nữa cho họ trong tương lai. 

Các sắc độ màu vàng đều đem lại may mắn cho người mệnh Thổ

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đặc biệt hợp với tính cách của những người thuộc hành Thổ. Đây chính là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ, tương trợ cho họ rất tốt.

Màu vàng nâu đem lại may mắn và giảm bớt rủi ro cho cuộc sống, cũng như mang đến cho người mạng Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ. 

Màu vàng nâu giúp người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở và bảo vệ, giúp họ nổi bật lên nét dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong tích cách người mệnh Thổ. 

Mệnh Thổ có hợp màu đỏ?

Màu đỏ là màu sắc phù hợp, tương sinh với cả nam, nữ mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và nổi bật.

Màu đỏ từ vẫn luôn là biểu tượng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng, trang phục, trang sức có sắc pha đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ sẽ có nhiều thuận lợi, thành công hơn. 

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của người mệnh Thổ. Hai màu hồng và đỏ thường đi liền với nhau làm màu tương sinh cho bản mệnh. 

Sắc hồng cũng là một biểu tượng cho sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống thiên vì lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều điều mộng mơ, mới mẻ. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà trở nên tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn. 

Màu tím có hợp mệnh Thổ?

Màu tím giúp người mệnh Thổ có tư duy sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn biểu trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp đem đến sự may mắn trong những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ có hợp màu trắng, màu đen không?

Màu trắng và đen nhìn chung không hợp mà cũng không khắc với mệnh Thổ, gia chủ mệnh Thổ hoàn toàn có thể lựa chọn 2 màu sắc này để sử dụng

Mệnh Thổ kỵ màu gì nhất? 

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ chú ý hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi kèm với các vật dụng, trang phục. Từ đó, giảm thiểu tối đa những điều không may, rủi ro có thể xảy ra. 

mệnh thổ kỵ màu gì
Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ dù là nam hay nữ đều kỵ với các sắc xanh như xanh lá cây, xanh nước biển hay xanh da trời. Đặc biệt là màu xanh lá cây, màu tương sinh của mệnh Mộc. Cây sống trên đất, lâu ngày sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất bị suy kiệt. Người mệnh Mộc nếu dùng nhiều màu xanh lá cây thì sức khỏe, tài chính và tình cảm sẽ bị suy yếu theo thời gian.

Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp?

mệnh thổ hợp màu xe gì
Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành những người mệnh thổ thì sẽ hợp với mệnh Hỏa và Kim, khắc Mộc và Thủy. 

‍MÀU TƯƠNG SINH

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với những màu như màu vàng, hồng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh Thổ có thể chọn mua xe màu vàng, màu hồng hoặc màu đỏ để đem đến may mắn cùng chiếc xe của mình.

MÀU HỢP MỆNH

Những người mệnh Thổ đi xe màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu hoặc Trắng, Bạc sẽ gặp nhiều may mắn và an toàn, bạn có thể chọn màu sắc này để mua xe cho người mệnh Thổ

‍MÀU TƯƠNG KHẮC

Người mệnh Thổ không nên mua xe màu màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Đặc biệt nên chú ý màu kỵ nhất chính là màu xanh lá cây vì đây là màu hợp mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ.

8 loại đá phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Các loại đá này sẽ tương trợ và giúp người mệnh Thổ có thể hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định của bản thân trong sự nghiệp và một cuộc sống an bình, hạnh phúc.

đá phong thủy mệnh thổ
Đá phong thủy đem lại may mắn cho người mệnh Thổ
 • Thạch anh tím
 • Đá ruby hồng ngọc
 • Thạch Anh Tóc Đỏ
 • Đá mã não đỏ
 • Thạch Anh Hồng
 • Thạch Anh tóc vàng
 • Thạch anh vàng
 • Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đầy đủ các thông tin mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó biết cách lựa chọn các vật dụng đồng hành có màu sắc phù hợp để mang lại nhiều may mắn và hy vọng tươi mới đến với cuộc sống.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *