PayPal là gì? Hướng dẫn lập tài khoản, liên kết ngân hàng và thanh toán 

Trong thời đại công nghệ số phát triển, các hình thức ví điện tử liên tục được bổ sung hỗ trợ nhiều tiện ích cho người sử dụng và rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Paypal là một trong những ứng dụng ví điện tử được sử dụng phổ biến, cùng tìm hiểu xem Paypal là gì, thiết lập và sử dụng như thế nào trong bài viết này nhé

 

paypal là gì
Tài khoản là gì? Cách sử dụng như thế nào?

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế trung gian qua mạng Internet. PayPal cho phép bạn thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc giao dịch nhận hay chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại

Đây được xem như là ví tiền điện tử, tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể nhận hoặc chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng online nếu nơi bán có hỗ trợ , hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

PayPal được thành lập từ năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do ông Peter Thiel sáng lập. PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet, và có tính phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Lợi ích khi sử dụng Paypal là gì?

 • Thanh toán nhanh chóng: thời gian giao dịch bằng Paypal được thực hiện rất nhanh chóng và tức thời.
 • Dễ dàng nhận và chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal mà không bị thu phí trong trường hợp 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.
 • Không cần nhập lại thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi bạn đăng ký tài khoản, vì vậy, từ các lần sử dụng PayPal tiếp theo, bạn không cần nhập lại thông tin chủ thẻ nữa
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng: Các thông tin cá nhân của các chủ thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối, không lo bị phát tát, lộ thông tin cá nhân.
 • Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các quốc gia trên thế giới.
 • Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.

Hạn chế của Paypal là gì?

 • Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí bạn phỉa trả là 60.000 VNĐ cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỷ giá USD, thường thấp hơn 1000 VND so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là 10$
 • Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc muốn gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + 0.3$ (Ví dụ gửi $100 sẽ mất 4.7$)
 • Dễ bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, Paypal được sử dụng vào mục đích phi pháp khá nhiều như để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên các tài khoản Paypal ở Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Hướng dẫn cách lập tài khoản PayPal

Điều kiện để đăng ký mở tài khoản PayPal

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Một địa chỉ Email chính đang hoạt động
 • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Express
 • Có nhu cầu mua sắm online, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Để đăng ký PayPal thì sẽ có 2 công việc quan trọng bạn cần phải làm là làm thẻ VISA và tạo tài khoản PayPal trên máy tính.

Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì các bạn cần ra văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để gặp nhân viên hỗ trợ và tiến hành làm thẻ.

Các bước tạo tài khoản Paypal

Để đăng ký PayPal thì đầu tiên bạn cần phải truy cập vào Trang chủ của PayPal: TẠI ĐÂY

 • Bước 1: Chọn “Đăng kí nhanh”

đăng ký paypal như thế nào

 • Bước 2: Lựa chọn loại hình Cá nhân hoặc Doanh nghiệp

Xuất hiện 2 lựa chọn tài khoản là “Mua bằng PayPal” dành cho người thường mua hàng online và “Nhận thanh toán bằng PayPal” dành cho cá nhân và doanh nghiệp thanh toán thường xuyên. 

Tuy nhiên đa số thì các bạn đều là muốn mua hàng online và sử dụng thanh toán cá nhân do vậy mà chỉ cần chọn mục “Bắt đầu” ở phần “Mua bằng PayPal” là được nhé.

lập tài khoản paypal như thế nào

Quy trình đăng ký hoàn toàn bằng tiếng Anh không có hỗ trợ Tiếng Việt. Nếu cần bạn có thể xem phần dịch hướng dẫn bên dưới chữ “Bắt đầu”.

 • Bước 3: Nhập các thông tin tài khoản
  – Phần Quốc tịch chọn Quốc gia Việt Nam.

  – Địa chỉ Email chọn email cố định của mình để đăng ký PayPal.
  – Mật khẩu phải đủ các yêu cầu sau: tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ và số, phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt.
  – Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

tạo tài khoản paypal như thế nào

 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

Sau khi đã nhập thông tin đầy đủ đến mục 10, tiếp theo đánh dấu tích vào ô trống ở mục 11 để đồng ý các điều khoản và chọn “Agree and create account” ở mục 12 để tạo tài khoản.

 • Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA

Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn “Tôi sẽ làm thẻ sau”.

Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, sau đó nhấn “Thẻ liên kết”. 

Trong đó: 

 • Credit card number chính là số thẻ ngân hàng của bạn.
 • Expiration date là thời gian thẻ hết hạn, cái này được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC là mã an toàn, gồm 3 số được ghi mặt sau thẻ.

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì việc tạo tài khoản Paypal đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần xác thực tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng các tính năng và tiến hành giao dịch.

Cách xác minh tài khoản PayPal

 • Bước 1: Mở mail mà bạn sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấn chọn “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.

Cách xác minh tài khoản PayPal

 • Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào PayPal, tại giao diện chính My PayPal, chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

Cách xác minh tài khoản PayPal

 • Bước 3: Chọn vào Credit Cards như hình

liên kết thẻ ngân hàng với paypal

 • Bước 4: Chọn phần Confirm Credit Card 

cách xác minh tài khoản paypal

Sau khi nhấn vào thì PayPal sẽ gửi cho bạn 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify.

 • Bước 5: Để lấy và nhập 4 số digit-code này, bạn xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có 4 số này rồi thì bạn trở về giao diện của PayPal khi đang làm và chọn “Ready to confirm”.

Sau đó các bạn điền 4 số digit-code vào ô trống như hình bên dưới và nhấn chọn “Confirm” là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Giữ bí mật thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal không cho người khác mượn để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Chỉ thực hiện giao dịch từ các trang web uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt web và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc.

Cách liên kết Paypal với thẻ ngân hàng

Để sử dụng PayPal thì trước tiên, bạn phải liên kết PayPal với tài khoản ngân hàng, thật tiện lợi khi ngân hàng nào cũng có thể liên kết với Paypal

Tại sao đã liên kết với thẻ VISA rồi mà còn phải liên kết với ngân hàng? Điều này giúp bạn rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng Việt Nam thật dễ dàng. Do đó đây là bước bắt buộc, bạn hãy làm theo hướng dẫn này nhé.

 • Bước 1: Bạn bấm chọn mục “Link your bank”

liên kết paypal với ngân hàng

Nhập thông tin ngân hàng của bạn, kiểm tra lại phần Name xem khớp với tên bạn chưa, nhiều trường hợp điền nhầm thông tên theo kiểu nhầm vị trí họ tên. Nếu chưa đúng bạn phải gửi yêu cầu để chỉnh sửa lại cho đúng nhé! Nếu không, coi như thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn khai báo sẽ không thể chính xác, đồng nghĩa bạn sẽ không thể rút tiền thành công.

Ví dụ như bạn tên Nguyễn Văn A mà họ ghi là A Văn Nguyễn thì bạn phải bấm vào Edit và chọn Change your legal name để sửa lại tên. Sau đó gửi cho họ ảnh chụp CMND hoặc Hộ chiếu. Họ sẽ sửa lại cho bạn theo đúng với tên trong đó. Mất khoảng 1 ngày là hoàn tất.

liên kết paypal với ngân hàng

Nếu bước này không có gì trục trặc thì bạn điền tiếp các thông tin.

 • Account number: Là Số tài khoản Ngân hàng.
 • Bank name: Là tên giao dịch quốc tế của Ngân hàng đó (tên ngân hàng theo tiếng Anh)
 • SWIFT code: Là mã quy định riêng cho từng ngân hàng để giao dịch với thị trường liên ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ có một SWIFT code riêng.

Lưu ý: phần Bankname bạn phải ghi bằng tiếng Anh, chẳng hạn như bạn sử dụng ngân hàng MBbank thì phải tra cứu Google và điền Bankname là Military Commercial Joint Stock Bank với mã SWIFT Code là MSCBVNVX.

Bạn điền đầy đủ thông tin và chọn “Link Your Bank”.

Sau đó, sẽ có thông báo hiển thị như thế này, bạn bấm vào Done và đợi PayPal kiểm tra. Khi hoàn tất, bạn có thể rút tiền PayPal về ngân hàng Việt Nam rồi.

Hướng dẫn thanh toán qua PayPal

Thông thường, khi bạn mua hàng trực tuyến bao giờ cũng có phần Payment Method / Payment Options (phương thức thanh toán).

Bạn chọn Checkout with PayPal nếu muốn thanh toán qua PayPal.

thanh toán paypal là gì

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập PayPal, bạn đăng nhập tài khoản PayPal vào và thanh toán là xong.

thanh toán bằng paypal là gì

Bạn có thể sử dụng tài khoản Paypal để thanh toán cho các khoản giao dịch trực tuyến với nhiều ưu đãi tối ưu từ loại hình thanh toán này. Phương thức để thanh toán qua tài khoản PayPal thường có 2 loại:

 • Nếu tài khoản PayPal của bạn có tiền trong PayPal Balance thì khi thanh toán sẽ bị trừ trực tiếp vào số dư đó. 
 • Nếu tài khoản PayPal của bạn chưa có tiền nhưng đã liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ debit thì tiền sẽ bị trừ vào tài khoản của thẻ Credit/Debit và số tiền sẽ tự động quy đổi từ VND sang USD nếu cần. 

Khi thanh toán bằng PayPal, bạn được miễn phí chuyển tiền, khoản phí này sẽ trừ vào tài khoản người nhận, chiếm 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền giao dịch.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ nhờ tư vấn qua tổng đài PayPal +84 2364458242 (09:00 – 18:00 thứ 2 đến thứ 6)

Lưu ý khi sử dụng PayPal là gì?

 • Các thông tin đăng ký PayPal là các thông tin có thật, chính xác từ thông tin cá nhân, số điện thoại đăng ký, thẻ ngân hàng, email cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.
 • Đề phòng những trang web lừa đảo với mục đích lấy cắp thông tin cá nhân hay những email, tin nhắn lừa đảo chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm thu thập thông tin cá nhân của người dùng, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu của bạn.
 • Tránh những giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal của bạn bị limit (tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận, gửi, rút hay thanh toán tiền). 

Là một ứng dụng mới nhưng Paypal hiện đang được nhiều người sử dụng vì tính tiện dụng của nó. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu ứng dụng ví điện tử PayPal là gì, cách đăng ký và sử dụng để phục vụ cho mục đích thanh toán quốc tế.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *