5 phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn tải phần mềm đọc file PDF cho Android, iPhone hay máy tính của mình như chưa biết phần mềm nào tốt, nhẹ và chạy mượt. Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây để có thêm một số gợi ý về các phần mềm đọc file tốt nhất hiện nay nhé.

phần mềm đọc file pdf

Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader

Đây được biết đến là một trong phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất, nhanh nhất hiện nay và được ứng dụng cho cả win 7, win 10. Các tính năng của phần mềm này là:

phần mềm đọc file pdf
Cách tải và cài đặt phần mềm Foxit Reader đơn giản
 • Phần mềm đọc file PDF nhẹ nhất và có cách thức sử dụng dễ dàng
 • Các bước download, tải phần mềm Foxit Reader đơn giản. Cụ thể là người dùng có thể nhấn tải theo link sau và thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/ 
 • Các nhận xét, bình luận hoặc chỉnh sửa có thể được thực hiện ngay trong file PDF
 • Tốc độ tải file nhanh chóng, đáp ứng được cả những file có dung lượng lớn
 • Dễ dàng kết nối với dữ liệu đám mây.

Phần mềm đọc file PDF Adobe Reader

Adobe Reader (link tải phần mềm https://get.adobe.com/fr/reader/) được coi là đối thủ cạnh tranh lớn đối với phần mềm đọc file PDF free Foxit Reader. Một số tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Reader đó là:

 • Xử lý định dạng file một cách tối ưu, giúp người dùng có thể xem, in ấn hoặc tạo các bình luận, nhận xét ngay trên file.
 • Xem được cả các tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc có các kí tự đánh dấu bản vẽ.
 • Người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, phóng to, thu nhỏ kích thước của tài liệu.
 • Đồng thời, đây cũng là phần mềm chuyển file PDF sang Word, Excel tốt nhất hiện nay. Người dùng có thể lựa chọn các ngôn ngữ linh hoạt để phù hợp với giao diện của phần mềm.
 • Việc tải phần mềm không chỉ được áp dụng cho máy tính win 7, win 10 mà còn dễ dàng sử dụng cho nhiều thiết bị di động khác nhau, thuộc hệ điều hành: Android hoặc iOS.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là việc download phần mềm đọc file PDF trên máy tính, điện thoại, cụ thể là cho Android hay iOS thường rất nặng, chiếm dung lượng lớn của các thiết bị tải xuống. Do đó, người dùng cần trang bị một chiếc máy đủ “khỏe” để có thể sử dụng phần mềm một cách mượt mà. Ngoài ra, đối với một số tính năng đặc biệt như chuyển đổi trực tiếp file PDF sang Word cũng sẽ yêu cầu người dùng nâng cấp lên bản Pro có tính phí để thực hiện.

Phần mềm Nitro Reader

Nitro Reader là  một trong những app đọc file PDF miễn phí, tốt nhất, giúp người dùng có thể chỉnh sửa và thực hiện việc can thiệp sâu hơn trong các tài liệu. Khi đã hoàn tất việc tạo mới hoặc có các thay đổi phù hợp, người dùng dễ dàng lưu lại và chia sẻ cho các tài khoản khác theo nhiều phương thức riêng. 

dễ dàng đọc file pdf với Nitro Reader
Dễ dàng thêm các ghi chú quan trọng vào file PDF khi sử dụng Nitro Reader

Điểm cộng của phần mềm này là khả năng lưu và chuyển đổi sang 200 định dạng tập tin, tự động đánh số trang, thêm ngày tháng và các thành phần khác như: dấu trang, siêu liên kết…

Một số thiết lập về quyền in ấn, an ninh, bảo mật, tính năng chỉnh sửa hoặc sao chép cũng được thể hiện rất rõ trong phần mềm này. Hiện nay, Nitro Reader có áp dụng tính phí cho phiên bản nâng cao với đầy đủ các tính năng, tuy nhiên, mức phí này so với các phần mềm khác ở mức trung bình, phù hợp với túi tiền của người dùng.

Còn đối với các tính năng chính, người dùng có thể truy cập vào link: http://123link.pw/sRD5 để tải miễn phí Nitro Reader.

Phần mềm đọc file PDF Cool Reader

Ưu điểm của việc download phần mềm đọc file PDF Cool Reader là hoàn toàn miễn phí, chạy trực tiếp mà không cần cài đặt, đồng thời có dung lượng nhẹ nhất .

 • Phần mềm được thiết kế trên các hệ điều hành từ win 7, 8, XP, Windows Server 2000, 2003, 2012, 2016.
 • Chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác nhau như: png, jpg, tiff, wmf…
 • Dễ dàng xem, in ấn và cắt xén tập tin PDF theo ý muốn
 • Phần mềm hỗ trợ 72 ngôn ngữ khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.
 • Cách tải phần mềm đọc file PDF đơn giản, nhanh chóng thông qua link:  https://download.com.vn/download/cool-pdf-reader-3-0-0-128-16439 

Phần mềm đọc file pdf mới nhất Sumatra PDF

Sumatra đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng để đọc file PDF nhanh và nhẹ nhất. Phần mềm được bổ sung thêm các tính năng về tìm kiếm, thu phóng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cách download phần mềm đọc file PDF được thực hiện đơn giản, qua link: https://sumatra-pdf.softonic.vn/download. 

đọc file pdf dung lượng lớn với Sumatra PDF
Sumatra PDF hỗ trợ mở các file dung lượng lớn thông qua phím tắt nhanh chóng

Ngoài ra, việc tích hợp các phím tắt cũng giúp cho file tài liệu được mở một cách nhanh chóng, kể cả các file có dung lượng lớn. Sumatra PDF là sự lựa chọn hoàn hảo cho những file sách điện tử, với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là việc không thể tạo hoặc chỉnh sửa trên file PDF.

Trên đây là thông tin về các phần mềm đọc file PDF trên máy tính, điện thoại Android iOS (iPhone, Mac OS…) tốt nhất hiện nay. Mong rằng qua chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để tải về thiết bị mà mình đang dùng nhé.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *