Rep 1:1 là gì? Cách phân biệt hàng rep 1:1 với hàng F1

Vì mức giá của hàng auth các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng khá đắt nên trên thị trường xuất hiện hàng rep 1:1 với hình thức khá giống với hàng auth mà mức giá bán rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng hàng rep 1:1 là gì? có tốt không? Cách để phân biệt chúng với những hàng F1, hàng fake, Super fake,…là gì? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

Rep 1:1 là gì?
Rep 1:1 là gì?

Hàng Rep là gì?

Hàng Rep 1:1 viết đầy đủ là Replica 1:1, nghĩa là bản sao, mô phỏng các sản phẩm giày, dép, túi xách,…của các thương hiệu nổi tiếng. 

Hàng rep 1:1 là bản mô phỏng giống y hệt bản gốc với tỉ lệ 1:1, nghĩa là giống y hệt

Nhưng hàng Rep cũng có 2 loại là Rep thường và Rep 1:1

Hàng Rep thường và hàng rep 1:1 là gì?

Hàng replica 1:1 là sản phẩm được làm nhái công phu theo tỉ lệ 1:1. Hàng rep 1:1 có chất lượng giống hệt sản phẩm chính hãng, khó phát hiện điểm khác biệt bằng mắt thường. Chỉ những dân chuyên hay thậm chí phải có sự can thiệp máy móc mới nhận diện được chất liệu làm giả.

Hàng rep 1:1 là gì? 
Hàng rep 1:1 là gì?

Hàng rep thường là bản mô phỏng hàng gần giống hàng chính hãng, chỉ giống đến 90% hàng chính hãng mà thôi.

Hàng Rep 1:1 được xem là phân khúc cao nhất của hàng Replica. So với các sản phẩm chính hãng, chỉ khác một chút về độ êm, độ đàn hồi so với hàng auth

Ưu điểm của hàng rep 1:1 là gì?

– Giá rẻ: Mức giá của loại hàng rep 1:1 khá rẻ. So với hàng auth chỉ bằng 1/3 – 1/10. Vì vậy, có rất nhiều người ưa chuộng mặt hàng này.

– Dễ mua: Các sản phẩm chính hãng hàng cao cấp đôi khi chỉ được bán ở một trong những thị trường nhất định và bị giới hạn về số lượng phát hành ra thị trường nên không phải ai cũng có thể tiếp cận được và dễ dàng mua được. Vì vậy, hàng rep 1:1 ra đời với độ phổ biến cao, bạn có thể tìm mua hàng rep 1:1 ở bất kỳ đâu, kể cả mua trực tiếp ở cửa hàng hay mua online…

– Đa dạng mẫu mã: Nhiều khi hàng rep 1:1 còn biến tấu những màu sắc mới trong khi hàng chính hãng không có, đem đến những lựa chọn mới lạ hơn cho người dùng

Nhược điểm của hàng rep 1:1 là gì?

Tuy sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng bạn cũng nên cân nhắc một vài nhược điểm sau đây của hàng rep 1:1 để tránh bị thất vọng khi lựa chọn loại hàng này.

– Chất lượng sản phẩm không tốt bằng hàng auth: Đây là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Với mức giá rẻ hơn thì các vật liệu thay thế thường hàng auth được sử dụng cũng là loại rẻ hơn. Bởi vậy, khi trải nghiệm, chúng ta  sẽ thấy chất lượng loại hàng này so với hàng auth thường có những sự khác biệt lớn, về độ êm, độ đàn hồi. Đặc biệt, size của hàng replica 1:1 thường không đúng với size hàng chính hãng…

-Sản phẩm xuất hiện nhiều lỗi: Một số lỗi cơ bản như bị keo quá nhiều, sản phẩm bị móp méo, nhăn, đường cắt không sắc sảo, đường may thêu không chuẩn chỉnh hay màu sắc không tương đồng với hàng thật là lỗi phổ biến thường thấy trên các sản phẩm rep 1:1

Cách phân biệt hàng Replica 1:1 với hàng F1, hàng Fake, Super fake

Hàng Rep 1:1 của các thương hiệu giày nổi tiếng: Converse Rep 1:1, Nike Rep 1:1, Vans Rep 1:1, Adidas Rep 1:1 hay các thương hiệu túi cách nổi tiếng như Gucci, Chanel hay Dior không còn xa lạ gì trên thị trường hiện nay. Vậy cách phân biệt cách sản phẩm rep 1:1 này với hàng F1, hàng fake, super fake như thế nào?

  • Hàng F1 : đây là loại sản phẩm có chất lượng được xem là kém nhất hiện nay, chúng được sản xuất mô phỏng theo hàng chính hãng nhưng có độ giống chỉ 30% vì loại hàng này thường có những đường nét hay những họa tiết khác xa hàng chính hãng, và chất liệu thì rẻ tiền và không đúng so với chính hãng.
  • Hàng fake : đây là một trong những loại hàng phổ biến vào thời điểm 2015 – 2016, chất lượng mặt hàng này giống 40 – 50 % và được sử dụng các vật liệu khác so với chính hãng. Mức giá bán hàng super fake khá rẻ, từ 400 – 500k. 
Phân biệt hàng real và hàng fake
Phân biệt hàng real và hàng fake
  • Hàng Super fake: là hàng nhái siêu cấp. Là một bản hàng nhái gần giống với bản auth. Nó còn có một tên khác là Like Auth. Hàng super fake và hàng replica là một

Có nên mua hàng rep 1:1 không?

Để so sánh về chất lượng và đưa ra lời khuyên có nên mua hàng replica 1:1 hay giày authentic quả thực là rất khó. Chỉ có trải nghiệm, bạn mới thấy được sự khác biệt giữa 2 loại hàng này.

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại hàng này có lẽ là về giá cả. Hàng rep 1:1 có giá rẻ hơn hàng auth từ 3-5 lần, thậm chí 10 lần.

Tuy nhiên khá nhiều người không thích mua hàng nhái dù nó có cao cấp đến mức nào. Đó là lựa chọn của mỗi người. Tùy vào yêu cầu về trải nghiệm và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại hàng phù hợp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được hàng rep 1:1 là gì? Cách phân biệt hàng rep 1:1 với hàng F1, hàng Fake, Super fake,…Từ đó lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *