Simp là gì? Bắt nguồn từ đâu và vì sao được giới trẻ thường dùng

Simp là từ được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được đầy đủ Simp là gì. Cùng đón đọc ngay bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về Simp để không bị trở thành người “tối cổ” nhé.

 

Simp là gì?

simp là gì
Simp có nghĩa là gì?

Simp là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Sucker Idolizing Mediocre P****. Simp mang nghĩa khá nặng nề, thô thiển khi muốn ám chỉ những anh chàng mê gái, lụy tình và phục vụ vô điều kiện 1 cô gái. Những anh chàng này thường thích đứng ra bênh vực, bảo vệ phái nữ một cách quá mức, trong bất cứ một trường hợp hay tình huống nào. Một cách gọi khác của cư dân mạng dành cho những anh chàng này là dại gái.

Trước đó, từ “White Knight” (mang nghĩa Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa) được sử dụng nhiều để chỉ những thanh niên bênh vực phái nữ thái quá. Tuy nhiên, từ thời điểm từ Simp xuất hiện, nó đã thay thế hoàn toàn.

Nguồn gốc của simp

Simp meme
Simp meme

Không ai biết chính xác về nguồn gốc và mốc thời gian xuất hiện Simp. Tuy nhiên, một số dự đoán trên các diễn đàn rằng thuật ngữ này đã được sử dụng và thấy xuất hiện nhiều trong đầu những năm 2000. Dẫn chứng đó là qua bài hát Sippin on Some Syrup của nhóm “Three 6 Mafia”. Lúc đó, Simp được dùng với từ đầy đủ đó là Simpleton.

Đến năm 2005, Artemus Clyde chính thức cập nhật Simp meaning lên trang Urban Dictionary. Định nghĩa về thuật ngữ này đó là: Simp từ dùng để chỉ các cậu trai bám theo các hot girl với suy nghĩ rằng mình sẽ được “hưởng thụ” gì đó từ các cô gái.

Đến năm 2019, cập nhật mới xuất hiện trên Urban Dictionary với hơn 7600 bình luận có từ Simp chứa từ này. Tháng 10-2019, nhiều Twitter đã bắt đầu sử dụng Simp rộng rãi hơn. Và đến thời điểm hiện tại, từ ngữ này trở thành hot trend, mang nghĩa chỉ một chàng trai lụy tình, sẵn sàng theo đuổi một cô gái dù cô ta có đối xử tệ bạc hoặc phớt lờ tình cảm mà mình dành cho cô gái đó.

Vì sao Simp được giới trẻ ưa dùng?

simp trên facebook
Simp trở thành trend hot trên mạng xã hội

Năm 2019, Simp nhận được sự chú ý đặc biệt thông qua video “Welcome to Simp Nation” của Marco Borghi, TikToker có hơn 2 triệu người theo dõi. Trong đoạn mở đầu của video đã hiển thị lên dòng chữ “đi vào lòng người”: “Nếu cô ấy gửi một đống tin nhắn kể lể về chuyện tình cảm và hy vọng bạn an ủi cô ấy? Chào mừng bạn đã tới thế giới của simp!”.

Ngay sau đó, hàng loạt các video bắt trend “anh rất tốt nhưng em rất tiếc”có gắn thêm hashtag #SimpNation đã lan truyền nhanh chóng. Cộng đồng mạng liên tưởng hashtag này đến chuyện tình đơn phương cay đắng của chàng trai. Do đó, không ít người đã bày tỏ cảm xúc, sự đồng cảm, chia sẻ mạnh mẽ của các chàng trai và đã trở thành trend nổi bật của các trang mạng xã hội.

Cách sử dụng Simp 

Mặc dù nhận được sự quan tâm lớn, tạo thành hot trend và mang đến tính giải trí cao, song các chuyên gia tâm lý cho rằng: không nên tùy tiện sử dụng và gọi đích danh ai đó là Simp. Bởi điều này sẽ khiến cho những người đó tự ti và một phần ảnh hưởng tiêu cực tới chuyện tình cảm của họ trong tương lai.

Mỗi người trong chúng ta đều mơ ước, ảo mộng về chàng trai, cô gái mình yêu. Đó là những người đẹp, hoàn hảo. Ai cũng có thể đã từng là “chàng trai năm ấy” nên đừng trêu trọc và mỉa mai họ. Thay vào đó, hãy giúp những anh chàng đó hiểu được rằng việc bị một ai đó từ chối và điều bình thường. Hãy học cách trân trọng cảm xúc và học cách cư xử phù hợp với những người mà bạn thương yêu sau này.

Như vậy bạn đã hiểu được simp là gì, nguồn gốc của thuật ngữ này. Mong rằng qua chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được một cách đầy đủ và chính xác nhất. Để từ đó sử dụng từ ngữ này hợp lý, không nên gán ghép ai đó là Simp khi chưa thực sự hiểu về họ nhé.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *