Tcinvest là gì? Ưu nhược điểm và cách tải miễn phí ứng dụng TCInvest

Ngày nay, các App đầu tư tài chính trở thành công cụ đắc lực cho những ai muốn kiếm tiền online, tạo ra thu nhập thụ động trên chính chiếc smartphone của mình. Một trong số đó không thể thiếu Tcinvest – app đầu tư có mức phí rẻ nhất hiện nay.

TCInvest là gì? 

TCInvest là ứng dụng đầu tư chứng khoán thuộc Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Kỹ Thương Techcom Securities (gọi tắt là TCBS). Đây là công ty nằm trong hệ sinh thái của Ngân hàng Techcombank.

Tcinvest là gì
Ứng dụng đầu tư tài chính uy tín TCInvest

Với ứng dụng TCInvest, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể trải nghiệm đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam một cách dễ dàng và thuận tiện ngay trên chính chiếc smartphone và máy tính của mình. Các sản phẩm tài chính trên app TCInvest bao gồm:

 • iBond (Trái phiếu).
 • iFund (Chứng chỉ quỹ).
 • iStock (Cổ phiếu).

TCInvest có đáng tin cậy không?

TCInvest có an toàn không? Câu trả lời là Có, về pháp lý, các giao dịch có mặt trên TCInvest đều được pháp luật Việt Nam công nhận. Hơn nữa còn được đảm bảo an toàn bởi ngân hàng Techcombank – một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng không biết TCInvest lừa đảo không thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Ưu điểm nổi bật của TCInvest

Xác định mục tiêu rõ ràng với tính năng iPlan

Với iPlan, bạn chỉ cần cho TCInvest biết được mức thu nhập của bạn, chi tiêu, đầu tư và mục tiêu bạn mong muốn đạt được. Tính năng này sẽ giúp bạn lên lộ trình, kế hoạch để đạt mục tiêu đó.

Phí giao dịch cực thấp

Các loại phí khi giao dịch trên sàn TCInvest hiện nay thấp nhất trên thị trường. Đây là ưu điểm lớn nhất khiến người dùng lựa chọn TCInvest. Mỗi loại giao dịch khác nhau sẽ tương ứng với các mức phí khác nhau. Dưới đây là một số loại phí phổ biến khi bạn giao dịch trên TCInvest của Techcombank:

 • Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1% giá trị giao dịch.
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,15% giá trị giao dịch.
 • Phí giao dịch quỹ: Tối đa 1%, miễn phí sau 12 tháng.
 • Lãi suất vay Margin tối đa chỉ 10,5%/năm.

Trao đổi thông tin dễ dàng với cộng đồng trên iWealth Club

Cộng đồng các nhà đầu tư giống như bạn có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để cùng kiếm được tiền. iWealth Club được thiết kế như là một mạng xã hội Facebook thu nhỏ, dành riêng cho những nhà đầu tư của sàn giao dịch TCInvest TCBS.

Iclub Tcinvest
Trao đổi thông tin dễ dàng với cộng đồng trên iWealth Club

Mở tài khoản TCBS Online đơn giản ngay tại nhà

Không cần phải đi lại hay thủ tục giấy tờ lằng nhằng, chỉ cần ngồi tại nhà với một chiếc điện thoại hoặc máy tính là bạn đã có thể mở tài khoản online, ký hợp đồng hợp đồng và xác thực giao dịch online trên TCInvest.

Những nhược điểm của ứng dụng TCInvest

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng ứng dụng TCInvest cũng còn một số hạn chế mà cần được khắc phục như:

Trải nghiệm người dùng chưa tốt

Việc nhồi nhét quá nhiều tính năng trong một ứng dụng nhỏ bé trên điện thoại di động đã khiến ứng dụng này trở nên nặng nề, đôi lúc xảy ra hiện tượng lag nhẹ.

Chỉ đầu tư vào quỹ của Techcombank

Với ứng dụng TCInvest – một ứng dụng của ngân hàng Techcombank nên các quỹ đầu tư cũng bị giới hạn. Nhà đầu tư sẽ chỉ có rất ít lựa chọn các quỹ đầu tư của chính Techcombank như quỹ TCBF, TCEF, TCFF. Không thể đa dạng hóa lựa chọn danh mục đầu tư của mình.

Chỉ đầu tư được vào cổ phiếu của những “ông lớn”

Các của phiếu của những “ông lớn” đem lại sự an toàn về lâu về dài nhưng đó là với những người mới đầu tư, ít kinh nghiệm. Còn với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, thích mạo hiểm, việc giới hạn đầu tư vào các mã cổ phiếu nhỏ lẻ có lẽ là một thiếu sót lớn. Do chính sách phê duyệt các mã đầu tư của TCInvest khá gắt gao. Điều đó làm hạn chế số lượng doanh nghiệp có mặt trên TCInvest, gây hạn chế lựa chọn mã cổ phiếu của khách hàng.

Bảng giá chứng khoán Tcinvest
TCInvest khá hạn chế các mã chứng khoán

Tạo tài khoản TCInvest như thế nào?

Việc tạo tài khoản giao dịch trên TCInvest online tại nhà cũng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc điện thoại di động trên tay, các bạn cứ thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau nhé

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào link sau: https://tcinvest.tcbs.com.vn/guest/login?openAccount=true&IWPCode=105C074896 để tạo tài khoản
 • Bước 2: Gửi tài liệu cá nhân
 • Bước 3: Xác thực thông tin online

4 ứng dụng đầu tư tài chính an toàn trên điện thoại

Bên cạnh ứng dụng đầu tư tài chính TCInvest, các bạn có thể tham khảo thêm 4 ứng dụng đầu tư phổ biến sau đây:

 • App Finhay – Ứng dụng đầu tư tài chính online uy tín hàng đầu
 • App Mitrade – Ứng dụng đầu tư kiếm tiền online 
 • App VNDirect – Ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín
 • Đầu tư qua app Fireant

Ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn đầu tư online với những đồng tiền nhàn rỗi để tạo ra thu nhập thụ động. Điều này hoàn toàn được khuyến khích. Tuy nhiên, hãy sáng suốt lựa chọn ứng dụng đáng tin cậy để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc nhé. Một ứng dụng tốt, ổn định, mức phí thấp là bước khởi đầu hoàn hảo để chạm đến thành công trong đầu tư của mỗi người.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *