Cách tra cứu biển số xe máy online chính xác trong “nháy mắt”

Nhu cầu tra cứu thông tin về phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô ngày một tăng. Bạn đang tìm kiếm một app tra cứu biển số xe máy, ô tô để có thể ngồi tại nhà mà vẫn tra cứu biển số xe thông qua vài thao tác vô cùng đơn giản. Trong nháy mắt là bạn đã có đầy đủ thông tin về phương tiện của mình. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra biển số xe máy, ô tô online trong nháy mắt.

 

tra cứu biển số xe máy
Cách tra cứu biển số xe máy, ô tô giúp tìm chủ xe qua biển số xe

Mục đích của việc tra cứu biển số xe máy, ô tô

 • Điều tra được nguồn gốc xuất xứ của xe giúp tra biển số xe máy, ô tô chính chủ xem xe đó có phải là xe trộm cắp không
 • Giúp  tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy, ô tô, tránh được những rắc rối “từ trên trời rơi xuống” có khi muốn mua lại phương tiện cũ
 • Giúp bạn tìm ra được thông tin của một chiếc xe vừa gây tai nạn và bỏ chạy.
 • Giúp bạn chứng thực lời nói của người rao bán phương tiện

Những cách tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số xe máy, ô tô

Công nghệ thông tin phát triển cho phép bạn tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số xe máy, ôtô một cách dễ dàng hơn rất nhiều và bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong 4 cách tra cứu biển số xe dưới đây để tìm thông tin sao cho chính xác nhất bạn nhé.

Đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Cách thứ nhất phù hợp với những ai thuận lợi về mặt thời gian, có đủ sức khỏe và sự kiên trì vì bạn phải đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam để xin cấp giấy chứng nhận biển số xe, tra cứu thông tin đăng ký xe máy, ô tô.

Tại địa chỉ :

 • ​​Địa chỉ: 18 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội​
 • Tel: (024) – 37684715 – Fax: (024) – 37684779
tra biển số xe máy tại cục đăng kiểm
Đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin phương tiện

Tuy mất thời gian nhưng việc xin lại giấy chứng nhận đăng kiểm biển số xe tại Cục đăng kiểm sẽ giúp bạn tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy, tra cứu thông tin biển số xe máy hay tìm chủ xe qua biển số để có được thông tin chính xác nhất nhằm kiểm tra xem những thông tin người bán xe đưa ra có chuẩn xác hay không.

Kiểm tra biển số xe ô tô online

 • Bước 1: Vào trang web của cục đăng kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx
 • Bước 2: Nhập vào phần các ô trống đầy đủ các thông tin cần thiết để tra cứu biển số. Tại đây, phải đảm bảo các thông tin bạn điền là đầy đủ và chính xác:
kiểm tra biển số xe máy online
Điền đầy đủ thông tin để tìm biển số xe trên web của Cục đăng kiểm Việt Nam

Biển số đã đăng ký

Nhập chính xác thông tin của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ.

Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ in hoa hoặc chữ thường, nhập có dấu gạch ngang hay không có đều được. Ví dụ: 30A9966, 30a9966, 30A-9966
 • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng có thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, thêm Chữ X ở cuối nếu là biển mà xanh. Ví dụ: 30A99966T, 30A99966X

Mã xác nhận

nhập mã xác nhận
Nhập mã xác nhận là một trong những bước để tìm biển số xe máy, ô tô

Nhập chính xác như dãy ký tự cho sẵn. Tránh nhầm lẫn giữa các ký tự viết hoa và viết thường, giữa chữ o và số 0 để tránh mất thời gian nhập mã xác nhận nhiều lần. Sau khi nhập xong mã xác nhận, các bạn tiến hành tra cứu biển số xe, hệ thống sẽ trả về các kết quả sau đây:

 • Không tìm thấy thông tin phương tiện này: khi bạn nhập sai biển số đăng ký.
 • Sai mã xác nhận khi bạn nhập sai mã xác nhận.
 • Thông tin biển số xe cần tra cứu khi bạn nhập đúng biển số đăng ký và mã xác nhận.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại

Để tra cứu biển số xe online trên website của Cục đăng kiểm thì bạn phải có giấy chứng nhận hiện tại và số tem thì mới có thể kiểm tra các thông tin của phương tiện. Thông tin phương tiện tra cứu được trên website của Cục đăng kiểm sẽ cho ta biết một vài thông thông tin cơ bản liên quan đến phương tiện và bảo mật hoàn toàn tên chủ phương tiện

 • Bước 3: Kết quả

Kết quả trả về từ hệ thống sẽ cho các bạn biết được thông tin cụ thể về biển số xe cần tra cứu như: Các thông tin chung, thông số kỹ thuật hay thông tin đăng kiểm.

tra cứu giấy đăng ký xe máy
Kết quả tra biển số xe trên web của Cục đăng kiểm Việt Nam

Cách tra cứu thông tin biển số xe máy online

Rất tiếc, hiện nay cơ quan đăng kiểm hiện chưa chia sẻ bất kỳ dữ liệu liên quan nào đến xe mô tô, xe máy hay các app, dịch vụ tra biển số xe máy. Do đó chúng ta chưa có cách nào để tự tra biển số xe hay tra cứu cavet xe online.

Phương pháp duy nhất để tra cứu biển số xe máy là đến trực tiếp Trung tâm đăng kiểm cung cấp giấy đăng ký xe mà chiếc xe đã được đăng ký theo lời người bán để kiểm tra lại. Cách này có nhược điểm là mất tương đối nhiều thời gian và công sức nếu nơi đăng ký xe ở xa nơi mà bạn đang sinh sống hoặc người bán xe cung cấp thông tin gian dối để giấu thông tin thật.

Danh sách biển số xe trên toàn quốc

Danh sách biển số xe trên toàn quốc

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về “Cách tra cứu biển số xe máy, ô tô” đã đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *