Những điều cần lưu ý khi mua tủ chống ẩm máy ảnh Hà Nội

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được tủ chống ẩm ở Hà Nội. Tuy nhiên để mua tủ chất lượng giá thành hợp lý thì không phải là điều dễ dàng. Do đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để các bạn có thể  mua được tủ chống ẩm máy ảnh Hà Nội phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc biệt là có chất lượng tốt với mức giá hợp lý. 

Tủ chống ẩm máy ảnh Hà Nội có những loại nào?

Tủ chống ẩm luôn được xem là giải pháp tối ưu để bảo quản máy ảnh cùng các đồ vật có giá trị cao khỏi ẩm mốc. Chính vì vậy thị trường tủ chống ẩm cho máy ảnh Hà Nội rất đa dạng về chủng loại. Dưới đây là những dòng phổ biến hiện nay: 

Tủ chống ẩm Hà Nội có giá như thế nào?
Tủ chống ẩm Hà Nội có giá như thế nào?

Phân loại theo công suất và dung tích

Khi phân loại theo công suất và dung tích các sản phẩm tủ chống ẩm tại Hà Nội được chia làm 2 loại đó là tủ chống ẩm công nghiệp và mini. Thông tin cụ thể như sau:

 • Tủ chống ẩm mini: Đây là dòng tủ chống ẩm loại nhỏ thường được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu cất trữ máy ảnh, đồ có giá trị của cá nhân, gia đình. Do đó dòng tủ này không thể chứa được quá nhiều đồ dùng và thiết bị. 
 • Tủ chống ẩm công nghiệp: Đây là dòng tủ chống ẩm có công suất, dung tích lớn. Chúng được thiết kế để phục vụ cho những đơn vị, gia đình và có nhu cầu bảo quản nhiều máy ảnh, đồ dùng có giá trị. Với những cá nhân có số lượng lần cần bảo quản khỏi ẩm mốc thì cũng có thể lựa chọn dòng tủ chống ẩm này. 

Phân loại tủ chống ẩm theo công nghệ hút ẩm

Hiện nay tại Hà Nội các cơ sở kinh doanh tủ chống ẩm cho máy ảnh cung cấp 2 dòng sản phẩm chính theo công nghệ hút ẩm đó là sử dụng hạt Silicagel và sử dụng IC. Mỗi loại tủ chống ẩm này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tủ chống ẩm IC được bán tại Hà Nội
Tủ chống ẩm IC được bán tại Hà Nội

Những thông tin cụ thể về 2 dòng tủ chống ẩm này như sau: 

 • Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng hạt Silicagel: Với dòng tủ chống ẩm sử dụng công nghệ hút ẩm này sẽ có các hạt Silicagel nằm trong bộ phận hút ẩm của tủ. Những hạt này đóng vai trò đó là hút độ ẩm của không khí bên trong tủ. Tủ chống ẩm dùng hạt Silicagel có ưu lớn nhất là có giá thành rẻ, cho khả năng hút ẩm nhanh. Tuy nhiên nó lại tiêu tốn nhiều điện năng và trong quá trình sử dụng người dùng khó khống chế được độ âm bên trong tủ một cách chuẩn xác. 
 • Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng IC: Với công nghệ hút ẩm bằng IC tủ hút ẩm nhanh hơn so với tủ sử dụng công nghệ hạt Silicagel. Với loại tủ chống ẩm bằng IC này người dùng có thể mức độ ẩm bên trong tủ theo mong muốn (thường giới hạn trong khoảng từ 25% – 60%) bằng cách vặn núm điều khiển trên tủ. Đồng thời tủ sẽ luôn duy trì mức độ ẩm ở mức đã cài đặt một cách ổn định. Nhược điểm là giá thành cao và dễ xảy ra hiện tượng ngưng đọng nước khi bị mất điện.

Cách chọn mua tủ chống ẩm ở Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng thị trường tủ chống ẩm tại Hà Nội hiện nay đa dạng cả về mẫu mã, giá thành, nhà sản xuất và các đơn vị phân phối. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm tủ chống ẩm cho máy ảnh, song nó cũng khiến không ít người gặp khó khăn trong việc chọn mua. Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để có thể chọn lựa được tủ chống ẩm Hà Nội chất chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và có mức giá giá hợp lý. 

Mua tủ chống ẩm ở Hà Nội và những điều cần biết
Mua tủ chống ẩm ở Hà Nội và những điều cần biết

Chọn mua theo công nghệ

Như ở phần trên chúng ra đã tìm hiểu thì hiện nay trên thị trường có 2 dòng tủ chống ẩm đó tủ chống ẩm sử dụng IC và tủ chống ẩm sử dụng hạt Silicagel. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình mà các bạn có thể chọn tủ chống ẩm với công nghệ hút ẩm phù hợp. 

 • Nếu như điều kiện kinh tế của bạn eo hẹp và không cần mức độ ẩm luôn đạt chuẩn thì các bạn thể chọn dòng tủ chống ẩm Silicagel. 
 • Nếu như điều kiện kinh tế có hạn các bạn nên chọn tủ chống ẩm cho máy ảnh công nghệ IC. Mặc dù có giá thành cao nhưng nó giúp duy trì độ ẩm trong tủ luôn ở mức ổn định. Đồng thời với dòng tủ này các bạn có thể điều chỉ mức độ ẩm phù hợp để bảo quản các đồ vật khác nhau một cách dễ dàng và chuẩn xác. 

Chọn mua theo dung tích

Kích cỡ của tủ chống ẩm máy ảnh được tính bằng dung tích với đơn vị đo là là lít. Trên thị trường hiện nay dòng sản phẩm này có mẫu mã và kích thước đa dạng giao động từ 8 lít đến 1200 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn có thể chọn cho mình tủ chống ẩm có dung tích phù hợp. Do đó trước khi mua tủ chống ẩm các bạn cần phải thực hiện tính toán số liệu cần bảo quản bằng tủ để tránh trường hợp mua tủ thừa hoặc thiếu dung tích chứa. 

Chọn mua tủ chống ẩm có dung tích thì hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn mua tủ chống ẩm có dung tích thì hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu như các bạn có 1 máy ảnh và 2 ống kính thì một chiếc tủ với dung tích 20 lít là đủ đáp ứng nhu cầu bảo quản máy ảnh của bạn. Với các tủ chống ẩm có dung tích 40 lít các bạn có thể bảo quản được từ 2 – 3 ống kính cỡ vừa và 1 thân máy. Nếu như bạn có số lượng máy ảnh, ống kính hoặc số đồ cần bảo quản trong tủ chống ẩm nhiều hơn thì các bạn có thể mua tủ có dung tích lớn hơn 60 lít, 80 lít, 120 lít, 140 lít…. 

Chọn mua theo loại đồng hồ

Ngoài những yếu tố trên các bạn cũng cần xem xét đến đồng hồ đo độ ẩm của tủ. Dựa theo đặc trưng của đồng hồ đo độ ẩm người ta phân tủ chống ẩm thành 2 loại đó là điều khiển cơ và tủ điều khiển tự động. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của 2 dòng tủ này để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

Đồng hồ hiển thị độ ẩm của tủ chống ẩm
Đồng hồ hiển thị độ ẩm của tủ chống ẩm

Thông tin về đồng hồ độ ẩm của các loại tủ chống ẩm: 

 • Tủ điều khiển cơ được trang bị đồng hồ đo độ ẩm bằng kim. Khi các bạn muốn điều chỉnh độ ẩm của tủ thì phải mở tủ ra bởi các nút điều khiển đều nằm phí trong tủ. Đây vừa là điểm gây bất tiện cho người dùng nhưng nó cũng là ưu điểm vì giúp ngăn chặn việc tủ bị điều chỉnh đến mức không mong muốn do các em nhỏ. Một điểm trừ nữa của dòng tủ này đó là do đồng hồ đo độ ẩm bằng kim nên sau một thời gian hoạt động tủ có thể bị sai lệch dẫn đến việc đo độ ẩm trong tủ không chính xác. Lúc này đòi hỏi các cần phải hiệu chỉnh lại. 
 • Tủ chống ẩm tự động là dòng sử dụng động hồ đo độ ẩm tự động. Tất cả đều được số hoá và được hiển thị một cách chính xác thông qua đồng hồ LCD bên ngoài tủ. Điều này cho phép  người dùng có thể dễ dàng theo dõi độ ẩm của tủ. Khi cần cài đặt lại chế độ ẩm các bạn có thể điều chỉnh từ bên ngoài mà không cần phải mở tủ ra như tủ chống ẩm điều khiển cơ. 
Lựa chọn tủ chống ẩm theo kiểu đồng hồ đo độ ẩm
Lựa chọn tủ chống ẩm theo kiểu đồng hồ đo độ ẩm

Chọn mua theo giá thành

Tủ chống ẩm được bán trên thị trường Hà Nội hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau tùy theo chủng loại, mẫu mã, thương hiệu. Trung bình 1 tủ chống ẩm giao động tròn khoảng 2 triệu đến 60 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá của một số sản phẩm để các bạn tham khảo. 

Tên sản phẩm Dung tích (lít) Công suất (W) Kích thước (mm) Giá thành (vnd)
Tủ chống ẩm FujiE AD030 30 4 300x300x430 1.990.00
Tủ chống ẩm Kumisai DHC 40 40 5 330x320x490 2.150.000
Tủ chống ẩm DRY-CABI DHC–40 40 5 320x330x490  2.450.000
Tủ chống ẩm FujiE AD080II 80 4 580x380x490 3.980.000
Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC 100 100 5 730x450x380 6.000.000
Tủ chống ẩm FujiE AD120 120 8 410x390x990 6.200.000
Tủ chống ẩm Nikatei NC-180HS 180 15 600x380x855 8.350.000
Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC 160 160 8 1190x450x380 9.150.000
Tủ chống ẩm FujiE AD200 120 8 500x390x1170 12.170.000
Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC 250 250 10 980x810x380 15.200.000
Tủ chống ẩm Kumisai DHC 400 400 20 1550x600x350 31.250.000
Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC 500 500 20 1800x600x530 39.490.000
Tủ chống ẩm FujiE AD1200 1200 48 1210x580x1800 64.500.000

Chọn mua theo thương hiệu 

Khi chọn mua tủ chống ẩm cho máy ảnh tại Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước các bạn cũng cần phải chú ý đến thương hiệu. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành, chất lượng máy cũng như thời gian bảo hành. Một số thương hiệu tủ chống ẩm nổi tiếng có thể kể đến như: 

Cách chọn mua tủ chống ẩm
Cách chọn mua tủ chống ẩm
 • Tủ chống ẩm Fujie: Fujie được người tiêu dùng đánh giá là một trong những thương hiệu tủ chống ẩm có chất lượng cao. Các sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản hiện đại. Đồng thời chúng được ứng dụng cơ chế hút ẩm bằng IC nhanh nhạy, cho hiệu quả cao. 
 • Tủ hút ẩm Dry-cabi: Dry-Cabi cũng là một trong những thương hiệu sản xuất máy hút ẩm nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Thương hiệu này cung cấp cho thị trường hệ thống sản phẩm tủ chống ẩm cho máy ảnh đa dạng. Các sản phẩm tủ ẩm của hãng có thể bảo quản các đồ giá trị cao khỏi ẩm mốc một cách hiệu quả. 
 • Tủ chống ẩm Nikatei: Tủ hút ẩm Nikatei luôn nổi tiếng về độ bền vì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất của Nhật. Do đó có những sản của hãng này thời gian bảo hành dài lên tới 5 năm. Bên cạnh đó thìu hãng Nikatei thường xuyên ra mắt thị trường những sản phẩm mới với những cải tiến nổi bật đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.
Tủ chống ẩm thương hiệu Nikatei
Tủ chống ẩm thương hiệu Nikatei

Chọn địa chỉ mua hàng uy tín 

“Mua tủ chống ẩm ở đâu Hà Nội uy tín?” là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán tủ chống ẩm cho máy ảnh. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách tìm được địa chỉ mua tủ chống ẩm uy tín ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước. 

Các bạn nên mua tủ chống ẩm ở những địa chỉ có đặc điểm sau:

 • Đã được thành lập lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm tủ chống ẩm và điện  máy khác.
 • Có đa dạng các dòng sản phẩm, thương hiệu
 • Có trang web công khai giá và thông tin sản phẩm để người tiêu dùng tiện theo dõi
 • Có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng tủ chống ẩm
 • Có đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên chuyên nghiệp
 • Có chính sách mua bán rõ ràng, hợp đồng mua bán với những sản phẩm có giá trị lớn. 

Trên đây là những thông tin về tủ chống ẩm Hà Nội chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài việt các bạn đã biết được cách chọn mua và tìm địa chỉ bán tủ chống ẩm ở Hà Nội uy tín. 

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *