Twitter là gì? Cách tạo tài khoản đăng ký và sử dụng Twitter cho người mới dùng

Nếu ở Mỹ và các quốc gia châu Âu, Twitter là mạng xã hội phổ biến được ưa chuộng và sở hữu lượng người dùng vô cùng lớn thì tại Việt Nam, Twitter chưa nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, nền tảng mạng xã hội sở hữu hơn 313 triệu người dùng hoạt động hàng tháng này chính là “mảnh đất” tiềm năng mà biết kì doanh nghiệp nào làm marketing cũng cần khai thác. Cùng tìm hiểu xem Twitter là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng Twitter cho người mới dùng như thế nào qua bài viết sau nhé!

Twitter là gì
Twitter là gì? Cách tạo tài khoản đăng ký và sử dụng Twitter cho người mới dùng 

Twitter là gì?

Twitter là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn tin và cập nhật các mẩu tin nhỏ – một dạng tiểu blog với giới hạn tối đa 280 ký tự.

Twitter là gì? Cách đăng ký Twitter
Twitter là gì?

Twitter được thành lập từ 2006 bởi Evan Williams, Jack Dorsey, Biz Stone và Noah Glass, Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội nổi tiếng, phổ biến nhất toàn cầu. Trụ sở chính của Twitter hiện tại được đặt tại San Francisco và đã có đến hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới.

Twitter có lượng tương tác lớn, đều đặn và ổn định với hơn 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày. Trong đó, thống kê có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên hàng tháng (theo thống kê cuối năm 2019).

Twitter hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí trên Twitter là đã có thể bắt đầu chia sẻ tin tức hay câu chuyện của mình với tối đa 140 kí tự lên bảng tin. Bài viết của bạn có thể bao gồm hình ảnh, video, GIF hoặc cuộc thăm dò ý kiến bằng cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc đa dạng được tích hợp sẵn.

Dù cho rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đều đã sử dụng Twitter là trang mạng xã hội chính, nhưng ở nước ta thì Twitter người nổi tiếng Việt Nam hầu như rất ít được sử dụng. Chính sự đơn giản đã tạo nên thành công cho mạng xã hội twitter.

Twitter dùng để làm gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người dùng kết nối mọi người trên thế giới với nhau thông qua việc viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn 140 ký tự cùng hình ảnh họ tải lên. 

Điểm hạn chế của Twitter là chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự mà thôi. Do đó Twitter không thể giống như Facebook – nơi mà bạn có thể đăng 1 bài status (trạng thái) dài lê thê. Twitter cũng không có album ảnh như Facebook.

Twitter cũng giống như một kênh thông tin, cho phép người dùng khám phá những câu chuyện liên quan đến tin tức và sự kiện lớn và hot nhất hiện nay. Hơn thế nữa, các đội PR và nhà tiếp thị có thể sử dụng mạng xã hội Twitter để đẩy mạnh việc nhận diện thương hiệu từ khách hàng và quảng bá sản phẩm của họ.

Các tính năng trên Twitter

 • Tweet: Là những mẩu tin nhỏ chứa thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Lưu ý, một mẩu tin tối đa là 140 ký tự hoặc ít hơn được nhập vào hộp thoại có hỏi “What’s Happening?”.
 • Retweet: Là hành động chia sẻ các tweet của bạn hoặc của một ai đó cho người đang theo dõi bạn.
 • Follow: Là hành động theo dõi các chia sẻ, các tweet của những người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Mỗi khi người dùng mà bạn đang theo dõi chia sẻ một đoạn tweet, bạn cũng như nhiều người dùng khác follow người dùng này có thể nhận được thông báo về đoạn tweet đó.
 • Following: Trạng thái khi người dùng đang theo dõi một người nào đó trên Twitter.
 • Unfollow: Ngược lại với Follow, đây là nút chức năng cho phép bạn Bỏ theo dõi một người dùng nào đó.
 • Search: Là thanh tìm kiếm các thông tin có trên Twitter.  Các bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc đến hoặc hashtag#tên.
Các tính năng trên Twitter
Tính năng chèn hashtag trên Twitter
 • Hashtag: Là một dạng chức năng đặc biệt cho phép người dùng có thể gộp các tweet có chung nội dung chứa hashtag này trong một trang. Ví dụ khi gõ từ khóa tìm kiếm là #nauan, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet có đặt hashtag này vào trong tweet đó.
 • List: Là danh sách các nhóm mà bạn đang tham gia trên Twitter.
 • Trending Topic (Chủ đề phổ biến): Là danh sách gồm có 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

Xem thêm: Cách lập Gmail, tạo tài khoản Gmail miễn phí

Cách sử dụng Twitter qua một số thuật ngữ chính

Viết tweet

Cách sử dụng Twitter rất đơn giản, cách tweet trên Twitter hay chính là cách để viết một đoạn tweet trên Twitter, các bạn nhấn vào biểu tượng có dòng chữ What’s happening (Chuyện gì đang xảy ra) hoặc nhấn chọn biểu tượng Tweet ở góc trên cùng bên phải màn hình để soạn một tweet mới.

Bạn chỉ có thể nhập tối đa 140 ký tự bao gồm những nội dung mà bạn quan tâm, trong đó có thể nhắc đến ai đó bằng cú pháp @tên người được nhắc, link liên kết ngoài hoặc thêm các hình ảnh đã chụp hoặc ảnh GIF, bình chọn thăm dò hay địa điểm check-in và biểu tượng cảm xúc. 

Retweet

Chức năng này giống nút Share ở Facebook, khi retweet bạn có thể chia sẻ các tweet mà mình thấy thú vị về trang cá nhân của mình.

Follow

Để theo dõi những người cụ thể, bạn hãy nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được chuyển đến trang cá nhân, xem được hồ sơ của họ. 

Ở đó, nhấp vào nút “Theo dõi” ở bên phải là bạn đã bắt đầu theo dõi họ – điều này có nghĩa là bất kỳ tweet nào họ đều đăng sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn.

Cách gửi tin nhắn trên Twitter
Cách gửi tin nhắn trên Twitter

Gửi tin nhắn trực tiếp

Không chỉ cho phép người dùng tải lên các đoạn tweet công khai, Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo các đoạn hội thoại bí mật thông qua chức năng gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho bất kỳ ai trên Twitter, thông thường là cho những người mà bạn đang theo dõi hoặc họ đang theo dõi bạn.

Hướng dẫn cách tải, đăng ký và sử dụng Twitter bằng tiếng Việt

Sau khi đã hiểu rõ Twitter là gì và muốn sử dụng mạng xã hội này thì các bạn có thể truy cập vào đường link https://twitter.com/ . Ngoài ra nếu như các bạn muốn sử dụng trực tiếp Twitter trên điện thoại của mình thì bạn có thể tải theo đường link như sau:

Cách tải Twitter trên điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.twitter.android&hl=vi&gl=US 

Cách tải Twitter trên điện thoại  IOS: https://apps.apple.com/vn/app/twitter/id333903271?l=vi 

Để có thể sử dụng được mạng xã hội Twitter thì bạn cần đăng ký một tài khoản Twitter cá nhân. Các bước đăng ký twitter bằng tiếng Việt bao gồm:

 • Bước 1: Mở ứng dụng hoặc truy cập vào trang web Twitter, bấm chọn “Tạo tài khoản”, sau đó điền tên và số điện thoại của bạn để tạo tài khoản twitter, rồi nhấn vào nút “Tiếp”.
 • Bước 2: Chọn nút “Tiếp theo” và xác nhận lại chính xác tên, số điện thoại, sau đó bấm mục “đăng ký”.
 • Bước 3: Nhập mã Twitter gửi về số điện thoại của bạn và nhấn vào “tiếp theo”.
 • Bước 4: Điền mật khẩu bạn muốn tạo (mật khẩu ít nhất 6 ký tự).
 • Bước 5: Tải ảnh đại diện và viết phần mô tả bản thân để hoàn tất việc tạo tài khoản Twitter mới.

Tại sao nên sử dụng Twitter để quảng cáo hiệu quả?

Nếu bạn đã hiểu rõ được Twitter là gì thì bạn hay các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng  nền tảng này như một công cụ marketing hiệu quả. Dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng twitter để marketing ngay từ sớm.

Tại sao nên sử dụng Twitter để quảng cáo
Twitter cho phép bạn tiếp cận và quảng bá sản phẩm tới khách hàng

Xây dựng thương hiệu của bạn trên Twitter

Chỉ cần có mặt trên Twitter, bạn có thể tăng tương tác với ngươi tiêu dùng, trò chuyện để hiểu khách hàng của mình đang thực sự muốn gì, nhu cầu và suy nghĩ hiện tại để nâng cao hơn nữa dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Việc thường xuyên tương tác, trả lời phản hồi từ khách hàng đã tạo ra một “tiếng nói” thu hút người theo dõi theo phong cách thương hiệu mà bạn đang muốn xây dựng. Hoặc Twitter của bạn sẽ giống như một nền tảng phát sóng – nơi bạn đưa ra các thông điệp của công ty và quảng bá sản phẩm.

Những hành động này sẽ dễ dàng tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp và cơ hội cho các doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn. 

Sử dụng Twitter để theo dõi chính đối thủ cạnh tranh

Twitter cho phép bạn theo dõi bất kỳ tài khoản nào khác. Sử dụng Tìm kiếm Twitter, bạn có thể tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của công ty mình, những gì mọi người đang nói về một chủ đề cụ thể, cho phép bạn học hỏi từ những điểm mạnh được mọi người quan tâm của đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách tham gia Twitter, nghĩa là bạn sử dụng nó để tiếp cận, liên lạc với những người dùng khác có tiềm năng trở thành khách hàng của bạn thay vì  chỉ spam thông báo sản phẩm. Bạn có thể trình bày và phát triển mảng hình ảnh thu hút khách hàng tiềm năng của mình và thay đổi  thương hiệu của bạn để nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

Tương tác với khách hàng trên Twitter

Twitter marketing là một công cụ tuyệt vời cho bạn cơ hội tương tác với những khách hàng tiềm năng. Khi bạn sử dụng Twitter, bạn có thể chia sẻ thông tin có giá trị, được khách hàng quan tâm vào những thời điểm quan trọng nhất như Flash Sale, Black Friday…

Bên cạnh đó, Twitter cũng là nơi để bạn tiếp nhận những thông tin đánh giá, phản hồi từ khách hàng, họ thích hay không thích gì về công ty của bạn, họ cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn và có đề xuất gì để cải thiện, lí do tại sao…

Tăng doanh số bán hàng bằng Twitter

Theo một khảo sát được thực hiện bởi Constant Contact, 60% người theo dõi thương hiệu có khả năng cao sẽ mua hàng hoặc giới thiệu sản phẩm sau khi theo dõi thương hiệu đó trên. Tham gia Twitter giúp tăng cơ hội kiếm thêm doanh thu của bạn.

Như vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin giải thích Twitter là gì để giúp bạn hiểu hơn về mạng xã hội Twitter. Biết được cách sử dụng cùng những tính năng nổi bật trên Twitter, bạn có thể tận dụng nền tảng mạng xã hội này giao lưu bạn bè, tiếp nhận thông tin mới bổ ích cũng như để bán hàng, quảng bá sản phẩm cá nhân hoặc doanh nghiệp, tăng thu nhập cực hiệu quả. Tại sao không thử tải về, tạo cho mình một tài khoản Twitter để giao lưu với mọi người nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *