Whatsapp là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Whatsapp web và app

Bên cạnh Facebook Messenger, Whatsapp cũng được biết đến là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, ở Việt Nam, mức độ phổ biến của Whatsapp còn chưa thực sự rộng lớn. Nhiều người chưa hiểu rõ Whatsapp là gì, các tính năng hữu ích và cách sử dụng ứng dụng này ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin thú vị liên quan đến Whatsapp nhé.

Whatsapp là gì?

ứng dụng whatsapp
Whatsapp là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại phổ biến hàng đầu hiện nay

Whatsapp là gì? Đây là ứng dụng có tính năng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại di động thông minh được phát triển bởi Facebook. Người dùng có thể dễ dàng gửi tin nhắn thoại, tin nhắn văn bản hoặc thực hiện các cuộc gọi thoại thông thường, cuộc gọi video, chia sẻ tài liệu… 

Ứng dụng Whatsapp tương thích với các thiết bị di động nền tảng Android, iOS, BlackBerry và Windows Phone. Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể đăng nhập Whatsapp trên máy tính để bàn, laptop, với yêu cầu thiết bị kết nối Internet.

Tiện ích khi sử dụng Whatsapp là gì? 

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Người dùng sẽ không phải trả bất cứ phí nào để tải Whatsapp và sử dụng trên các thiết bị thông minh. Đồng thời, các tài khoản có thể chia sẻ hình ảnh, tin nhắn, gọi video, gọi thoại… và các tiện ích khác tới bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. Điều này giúp tiết kiệm tiền cước điện thoại, tin nhắn so với hình thức liên lạc truyền thống. Đặc biệt ứng dụng này không những miễn phí nội địa mà còn không tính phí quốc tế.

Trò chuyện nhóm

Tính năng này luôn đảm bảo bạn tương tác, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình liên tục. Ứng dụng cung cấp các phòng trò chuyện miễn phí, không giới hạn người tham gia cuộc trò chuyện. Cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video và các phương tiện khác với các thành viên trong cuộc trò truyện. Bạn có thể thêm người vào nhóm Whatsapp mà không cần lưu vào danh bạ hoặc thu hồi liên kết mời vào nhóm trò chuyện.

Đa phương tiện

Ứng dụng cho phép người dùng gửi và nhận ảnh, video, tài liệu và tin nhắn thoại một cách đơn giản. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể trò chuyện, làm việc và học tập bằng ứng dụng.

Khả năng bảo mật cao

Tính bảo mật của Whatsapp cao
Tính bảo mật của Whatsapp cao

Whatsapp app và Whatsapp web tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối, cho phép người dùng thoải mái trải nghiệm mà không lo các vấn đề bảo mật, lộ thông tin vào tay của những người có mục đích xấu.

Ứng dụng đảm bảo nội dung cuộc trò chuyện chỉ có những người tham gia mới có thể xem được. Do đó, quyền quyết định share thông tin, tài liệu liên quan hoàn toàn nằm trong tay bạn và người đang tham gia.

Không cần tên đăng nhập và mật khẩu

Bạn sẽ không cần phải nhớ tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản. WhastApp sẽ sử dụng ngay số điện thoại của bạn để thiết lập tài khoản với những tin nhắn SMS mã hóa đăng nhập và tích hợp hoàn hảo với danh bạ điện thoại của bạn.

Kết nối nhanh chóng với mọi người

WhatsApp giúp bạn kết nối với mọi người cùng sử dụng thông qua danh bạ một cách nhanh chóng và dễ dàng . Vì vậy, bạn không cần bận tâm tới những cái tên dài dòng mọi người hay sử dụng.

Tin nhắn ngoại tuyến

Ngay cả khi bạn bỏ lỡ những thông báo tin nhắn hoặc tắt điện thoại, WhatsApp vẫn lưu lại những tin nhắn đó, bạn có thể xem chúng khi mở ứng dụng.

Không có quảng cáo hiển thị

Một số ứng dụng mạng xã hội, hoặc đơn giản khi người dùng truy cập vào Internet sẽ gặp phiền toái và cảm thấy khó chịu đó là việc hiển thị nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, Whatsapp online đã khắc phục hoàn toàn điểm hạn chế này. Sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào được chèn thêm, giúp người dùng trải nghiệm các tiện ích của ứng dụng một cách tốt nhất.

Cách sử dụng Whatsapp web và app

Cách sử dụng Whatsapp app

tải whatsapp
Tải whatsapp
 • Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng

Người dùng thực hiện việc tải Whatsapp về thiết bị thông minh của mình và tiến hành cài đặt. Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập liên hệ, gửi thông báo về máy. Lúc này, bạn nhấn đồng ý để có thể nhận được các thông báo nội dung từ tin nhắn, cuộc gọi một cách tốt nhất.

Đồng ý với các điều khoản về chính sách bảo mật và dịch vụ của Whatsapp để bắt đầu sử dụng.

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản

Nếu người dùng đã sử dụng web Whatsapp hoặc Whatsapp app trên các thiết bị trước đó thì có thể đăng nhập bằng tài khoản đó và sử dụng. Whatsapp sẽ có thông báo tới người dùng về việc khôi phục lại tin nhắn đã xóa trước đó hay không. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà người dùng đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Trường hợp lần đầu sử dụng, sau khi nhập số điện thoại đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn mã số xác nhận mà bạn đăng ký. Bạn nhập mã số này và đi đến bước lập tên tài khoản và thiết lập hình đại diện theo mong muốn. 

 • Bước 3: Sử dụng Whatsapp

Ứng dụng cho phép người dùng có thể cài đặt chế độ riêng tư ở các mức độ khác nhau. Cụ thể như bạn có thể cài đặt số người có thể thấy ảnh profile, dòng thời gian của bạn… Hoặc cũng có thể chặn (block) 1 tài khoản làm phiển, để không phải nhận tin nhắn hoặc các cuộc gọi từ họ.

Tính năng hữu ích khác của Whatsapp đó là broadcast list hay còn hiểu là danh sách phát sóng. Bạn có thể gửi tin nhắn cùng một lúc đến nhiều người, và người nhận sẽ không biết được bạn đã gửi tin nhắn này cho những ai. Khác với tin nhắn nhóm ở một số ứng dụng mạng xã hội, Whatsapp sẽ điều hướng người dùng và người nhận tin nhấn về cuộc trò chuyện riêng tư.

Cách sử dụng Whatsappweb

Việc cài đặt Whatsapp web phụ thuộc vào hệ điều hành trên điện thoại mà bạn sở hữu. Do đó, để có thể sử dụng Whatsapp web, người dùng chỉ cần tải phiên phản web của ứng dụng này về máy.

 • Đối với iOS
  + Truy cập vào web.whatsapp.com trên máy tính

  + Tiến hành mở ứng dụng Whatsapp trên điện thoại iOS
  cách sử dụng whatsapp
  + Trên giao diện điện thoại, người dùng chọn Setting, đi đến mục Whatsapp web
  + Sử dụng điện thoại quét mã QR code trên máy tính. Lúc đó, Whatsapp sẽ được mở trên máy tính và người dùng có thể sử dụng để chat hay gọi điện như trên điện thoại.
 • Đối với Android
  Cách sử dụng Whatsapp web thông qua các thiết bị có hệ điều hành Android cũng gần giống với iOS. Chỉ khác một số điểm nhỏ như sau:

  + Sau khi mở ứng dụng web.whatsapp.com trên máy tính và ứng dụng Whatsapp trên điện thoại, người dùng chọn Menu ở phần chat điện thoại, click chọn Whatsapp web
  + Sử dụng camera để quét mã QR code và sử dụng. Khi kết thúc việc trò chuyện, chia sẻ thông tin, người dùng nên logout (đăng xuất) ra để đảm bảo an toàn thông tin.

Trên đây là những giải đáp về Whatsapp là gì? Ưu điểm của ứng dụng và cách sử dụng Whatsapp trên điện thoại và máy tính. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ có ích, giúp bạn đọc sử dụng Whatsapp hiệu quả, tiện lợi.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *