WhatsApp nghĩa là gì? Phần mềm WhatsApp có thực sự an toàn không?

Song song với các nền tảng ứng dụng gọi điện thoại miễn phí hàng đầu được đông đảo người sử dụng nhắn tin như Facebook Messenger, Zalo, Skype, phần mềm WhatsApp đang là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí đang trở nên phổ biến ở thời điểm hiện tại. Vậy WhatsApp nghĩa là gì? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về phần mềm WhatsApp, WhatsApp có an toàn không, những ưu nhược điểm của ứng dụng này và cách tải WhatsApp miễn phí nhé.

Whatsapp là gì
WhatsApp là gì?

Định nghĩa WhatsApp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại, máy tính cho phép bạn liên lạc với bạn bè hay người thân mà không cần phải trả phí cho nhà mạng. 

WhatsApp có gọi điện thoại được không? Không chỉ nhắn tin miễn phí mà phần mềm whatssapp còn cho phép người dùng gọi điện không chỉ trong nước mà còn gọi quốc tế hoàn toàn miễn phí, chất lượng đường truyền tốt, độ bảo mật cao. Với những tính năng vượt trội đó, phần mềm WhatsApp nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng trên khắp thế giới. Để sử dụng WhatsApp, bạn chỉ cần kết nối với 3G hay Wifi là có thể trò chuyện, gửi hình ảnh, video và liên lạc đi quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Có nên sử dụng WhatsApp? Phần mềm WhatsApp có thực sự an toàn không?

Phần mềm whatsapp có thực sự an toàn không
Phần mềm WhatsApp có thực sự an toàn không?

Ứng dụng WhatsApp được biết đến với độ bảo mật cực cao và có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối này giúp gia tăng khả năng bảo mật để khi bạn gửi tin nhắn, thông tin sẽ không rơi vào tay những người có mục đích xấu.

Do WhatsApp có tính năng bảo mật cực kỳ cao nên bất kỳ cuộc trò chuyện hay tin nhắn, hình ảnh, video… mà bạn gửi hay nhận đều không bị lộ. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm WhatsApp. Chắc chắn, chỉ có bạn và người đang tham gia trò chuyện mới có thể xem được.

Những ưu điểm của WhatsApp

Bảo mật tin nhắn

Như đã nói, WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về những tin nhắn bạn gửi và nhận tuyệt đối không lọt vào tay kẻ xấu. Một số ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên với WhatsApp thì khác, độ bảo mật cao hơn, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Trò chuyện thoải mái

WhatsApp hỗ trợ thực hiện cuộc gọi trong nước và quốc tế miễn phí. Ứng dụng sẽ cho phép bạn liên lạc với bạn bè, gia đình, kể cả họ đang ở nước ngoài. Cũng giống như tin nhắn, các cuộc gọi thoại đều sẽ được mã hóa đầu cuối. Bởi vậy mà ngay cả WhatsApp hay bất cứ một bên thứ ba nào khác cũng không thể nghe được chúng.

Ưu điểm của whatsapp
Trò chuyện xuyên biên giới miễn phí với WhatsApp

Hoàn toàn miễn phí

Bạn không cần băn khoăn việc sử dụng WhatsApp có phải trả tiền không vì tất cả là hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào để cài đặt và sử dụng WhatsApp. Tất cả đều được thực hiện miễn phí nên WhatsApp đã thu hút được lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới.

Không phải Add bạn bè

Danh sách bạn bè sẽ được tự động để kết nối. Những người dùng WhatsApp Messenger sẽ được hiển thị tự động thông báo cho người dùng biết. Chính vì thế, họ sẽ không cần phải add nick bạn bè nữa. Làm thế nào để dùng WhatsApp mà không cần số điện thoại?

Ưu điểmcủa whatsapp
Danh sách bạn bè được cập nhật tự động trên WhatsApp

Các tính năng thông dụng

Khóa ứng dụng WhatsApp

Trong trường hợp bạn không muốn bạn bè, người thân biết được các thông tin cá nhân của mình trên WhatsApp, bạn có thể khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên, có hạn chế là việc khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Android và BlackBerry.

Tính năng ẩn Last seen

Ứng dụng WhatsApp cho phép hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo tự do cá nhân, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu tất cả tin nhắn của bạn định kỳ. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện thủ công thao tác này. Về phần khôi phục tin nhắn, không có bạn sẽ không thể khôi phục trực tiếp những tin nhắn từ WhatsApp. Do vậy để khôi phục tin nhắn, bạn cần gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại WhatsApp. Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp sau khi cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Hãy thực hiện theo các thao tác đã được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của mình.

Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Ứng dụng cho phép bạn tạo shortcut để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người mà bạn thường xuyên nhắn tin trên WhatsApp, rất thuận tiện và hữu ích. Danh bạ của người này sẽ hiển thị đầu tiên, ngay trên homescreen, bạn sẽ không cần mất thời gian để tìm kiếm nữa.

Thay đổi số điện thoại

Việc thay đổi số điện thoại trên WhatsApp là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần truy cập vào phần setting và thay đổi bằng một số điện thoại mới. Vậy là bạn đã có số WhatsApp mới thật đơn giản rồi.

Thống kê tin nhắn trên Android

Đây được coi là một trong những tính năng đặc biệt, khá hay ho trên WhatsApp. Người dùng có thể thống kê được các số liệu về tất cả các tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường liên lạc, các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày…

Xem thêm: 

Twitter là gì? Cách tạo tài khoản đăng ký và sử dụng Twitter cho người mới dùng

Proxy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Proxy tốc độ cao free

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp

Cách tải WhatsApp miễn phí

Cách download WhatsApp trên máy tính và điện thoại miễn phí như sau, bạn truy cập vào website của WhatsApp TẠI ĐÂY để tải ứng dụng

Sau khi tải WhatsApp trên điện thoại hay máy tính, ứng dụng sẽ cho phép bạn đăng nhập và sử dụng luôn. 

Để download WhatsApp trên máy tính, bạn có cách đơn giản là chỉ cần quét mã QR Code bằng thiết bị di động là đã hoàn tất bước cài đặt WhatsApp trên máy tính.

Cách đăng ký và đăng nhập tài khoản WhatsApp

Bạn thực hiện theo 3 bước sau: 

  • Bước 1. Truy cập đường dẫn tại đây.
  • Bước 2. Mở WhatsApp trên điện thoại, chọn phần cài đặt
  • Bước 3. Chọn WhatsApp Web rồi quét mã QR để đăng nhập

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu được WhatsApp là gì? Nhờ những tính năng hiện đại, độ bảo mật cực cao cùng hiệu quả mà WhatsApp mang lại, trong tương lai chắc chắn ứng dụng này sẽ ngày càng phổ biến và phát triển hơn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *