Hướng dẫn cách tự chế máy nén khí mini đảm bảo an toàn

Trong các công việc hàng ngày, có những lúc chúng ta cần sử dụng máy nén khí. Tuy nhiên với tần suất không quá thường xuyên, việc đầu tư một chiếc máy náy khí mới quả là phí phạm. Tại sao bạn không tự mình chế tạo máy nén khí. Bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng tự chế máy nén khí mini 12V vô cùng đơn giản ngay tại nhà, cùng tham khảo.
Hướng dẫn cách tự chế máy nén khí mini 12V tại nhà đơn giản
Hướng dẫn cách tự chế máy nén khí 12V tại nhà đơn giản

Chế máy nén khí mini 12V bằng chai dầu gội

Các bạn chỉ cần chuẩn bị một những dụng cụ vô cùng dễ kiếm là có thể tự mình chế máy nén khí 12V ngay tại nhà. Trường hợp, không có sẵn các vật dụng cần chuẩn bị, bạn có thể mua chúng tại các tiệm đồ cũ. Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi chế máy nén khí 12V bằng chai dầu gội gồm có:

  • 1 vỏ chai dầu gội rửa sạch
  • Van 1 chiều
  • Bộ van dây dẫn máy nén khí

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm máy nén khí mini 12V bằng chai dầu gội. Đây là phương án chế tạo máy nén khí thường gặp nhất khi sử dụng các loại chai nhựa kín kết hợp với van một chiều. Có thể nói, đây là cách thức chế tạo máy nén khí đơn giản nhất. Ngoài ra, người ta cũng có thể chế máy nén khí từ block điều hòa, lốc tủ lạnh, ống nhựa, bình cứu hỏa với van một chiều và sử dụng đồng hồ áp suất rơ le áp suất cùng các ống nối cao su cùng phụ kiện khác.

Dụng cụ chế máy nén khí mini 12V bằng chai dầu gội
Dụng cụ chế máy nén khí 12V bằng chai dầu gội

Vỏ chai dầu gội là lựa chọn vô cùng thích hợp để làm máy nén khí mini 12V bởi vỏ chai có kết cấu vô cùng kín. Nhờ đó mà có thể tạo được được áp lực lớn. Để chế máy nén khí mini 12V từ vỏ chai dầu gội, các bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành làm sạch vỏ chai dầu gội (cả bên trong và bên ngoài). Sau khi vỏ chai đã được làm sạch, các bạn để cho khô hẳn. Lưu ý là cần giữ nguyên phần nắp xịt của chai. 
  • Bước 2: Tiếp đến, các bạn thực hiện đục lỗ nhỏ trên thân chai. Sau đó tiến hành lắp van một chiều vào thân chai.
  • Bước 3: Để cho van được gắn chắc chắn và không bị hở, bạn nên lót thêm miếng lót bằng cao su vào bên trong chai dầu gội. Tương tự như vậy mặt van ở ngoài cũng cần lót thêm 1 miếng cao su để đảm bảo khí không bị lọt ra ngoài.
  • Bước 4: Cuối cùng, các bạn thực hiện bơm hơi vào máy nén khí mini tự chế là đã hoàn thành một chiếc máy bơm hơi mini rồi. 
  • Bước 5: Để bơm hơi vào máy nén khí mini 12V vừa tự chế, các bạn phải tạo các Piston kín để nén khí tự nhiên và đưa nó nào bên trong bình chứa. Có thể đưa khí nén vào bình bằng cách ứng dụng các bơm áp lực rời hoặc sử dụng ống dẫn.

Chế máy nén khí từ block điều hòa

Tự chế máy nén khí mini từ bình cứu hỏa

Làm máy nén khí mini bằng ống nhựa

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn 4 cách tự chế máy nén khí mini 12V tại nhà vô cùng đơn giản. Với cách mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, đã có rất nhiều chiếc máy nén khí được chế tạo thành công ngay tại nhà. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị các dụng cụ và thử tự chế cho mình một chiếc máy nén khí mini 12V xem có thành công không nhé!

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *