Tổng hợp các app chỉnh sửa, cắt ghép video, ghép nhạc, chèn chữ trên PC và điện thoại

Các app cắt ghép video là công cụ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc theo cách sáng tạo nhất để tạo ra những đoạn phim độc đáo cho riêng mình. Cùng điểm qua các phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính, điện thoại mới nhất qua bài viết ngay sau đây.

App chỉnh sửa cắt ghép video
Tổng hợp các app chỉnh sửa, cắt ghép video, ghép nhạc, chèn chữ trên máy tính và điện thoại

Nội dung bài viết

App chỉnh sửa video trên máy tính

Phần mềm Camtasia Studio

 • Cách tải Camtasia Studio:

Camtasia chắc chắn là cái tên được nhắc tên đầu tiên trong top các app ghép video chuyên nghiệp nhất. Đây là ứng dụng quay phim, ghi lại các video trên màn hình, chỉnh sửa video chuyên nghiệp với các tính năng nổi bật như:

 • Tạo ra các đoạn ghi màn hình và chỉnh sửa video chất lượng cao.
 • Tích hợp chức năng phóng to, thu nhỏ video
 • Sử dụng tài nguyên hệ thống cực ít nên có thể để đảm bảo tốc độ cũng như hiệu suất làm việc của máy tính, kể cả máy tính đời cũ, RAM thấp.
 • Ngoài ra, ứng dụng có tích hợp với Powerpoint và hỗ trợ các định dạng đầu ra đa dạng, bạn có thể trực tiếp đăng tải lên YouTube.

Adobe Premiere Clip

 • Cách tải Adobe Premiere Clip:

Adobe Premiere Clip là app chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp đến từ “ông lớn” Adobe.

Adobe Premiere Clip phát triển cả 2 nền tăng sử dụng máy tính và điện thoại. Không giống phiên bản app ghép video trên máy tính, ứng dụng trên điện thoại chỉ tích hợp những tính năng đơn giản, phù hợp với tiêu chí “tạo, chỉnh sửa và chia sẻ” video để hỗ trợ người dùng. Muốn chỉnh video chuyên nghiệp, bạn nên tải bản Adobe Premiere Clip máy tính

App ghép video Adobe Premiere Clip
Adobe Premiere Clip

Có 2 phong cách chỉnh sửa video mà Adobe Premiere Clip cung cấp cho người dùng để chỉnh sửa video khác nhau.

 • Lựa chọn edit video kiểu tự động: Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng tạo dựng video mới, dựa trên các sản phẩm người dùng đã tải lên trước đó. Người dùng chỉ đơn giản thiết lập lại chủ đề, chọn, ghép nhạc nền, cũng như thứ tự sắp xếp các clip nhỏ cho hợp lý theo ý muốn.
 • Kiểu edit video tự do: Người dùng có thể tự do cắt ghép video, chỉnh sửa, chèn nhạc, chèn chữ vào video theo ý muốn.

Về nhạc nền thì bạn có thể sử dụng trực tiếp từ thư viện nhạc cá nhân trên máy tính để ghép vào video. Cũng như các ứng dụng chỉnh sửa video hiện nay, Adobe Premiere Clip cũng cho phép người dùng chia sẻ các video hoàn chỉnh cho bạn bè theo ý thích.

App ghép video trên máy tính Adobe Premiere Clip hoàn toàn miễn phí, tích hợp trên cả điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS. 

VSDC Free Video Editor

 • Cách tải VSDC Free Video Editor: 
App ghép video VSDC Free video editor
App ghép video chuyên nghiệp VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là một app cắt ghép video trên máy tính được người dùng yêu thích nhờ giao diện dễ nắm bắt và dễ sử dụng.

Các tính năng được trang bị khá đầy đủ như: chèn hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng video, chỉnh màu, chèn chữ, giảm mờ, chuyển cảnh…. Hơn nữa, dù với bản miễn phí thì đầu ra video cũng có hỗ trợ video lên đến 1080, tốc độ 30FPP. Phiên bản này là app ghép video trên máy tính nhẹ, chỉ với 37MB nên tương thích với nhiều dòng máy, kể cả máy tính đời cũ.

Phần mềm Lightworks

 • Cách tải Lightworks 

Lightworks là một app chỉnh sửa video trên máy tính đã ra đời từ rất lâu. Đây là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, có thể sử dụng cho cả chỉnh sửa phim chiếu trên truyền hình.

Phần mềm lightworks
Phần mềm Lightworks

Ứng dụng là một loại chỉnh sửa video phi tuyến tính. Tức là sẽ không dựa theo đường thời gian đơn giản như các nhiều app cắt ghép video khác. Điều này cho phép bạn có thể nâng cao các tính năng quay dựng chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn khi sử dụng cho người mới bắt đầu.

Với app chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp Lightworks, đây là app ghép video nhạc cho phép bạn sẽ được sử dụng các chức năng chỉnh sửa video cơ bản nhất như chỉnh sửa, cắt ghép, thêm chữ, chèn nhạc vào video. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp thêm hàng loạt tính năng vượt trội: hiệu ứng chuyển cảnh, thay đổi màu sắc… Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí, bạn cũng sẽ bị giới hạn độ phân giải đầu ra chỉ là 720p.

Phần mềm Bandicut Video Cutter

 • Cách tải Bandicut Video Cutter:

Đây là app chỉnh sửa video dành riêng cho hệ điều hành Window, Macbook sẽ không sử dụng được phần mềm này. Bandicut Video Cutter cho phép bạn cắt, ghép, chèn nhạc vào video, các bộ phận tách ra từ bản gốc mà không cần mã hóa.

 • Tốc độ cắt, ghép nhanh và mượt hơn nhiều app cắt ghép video khác với chất lượng tuyệt vời.
 • Thao tác điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc cực dễ dàng bằng cách kéo thả thanh trượt.
 • Có thể chỉnh sửa và lưu video về dưới nhiều định dạng chất lượng cao khác nhau.

App chỉnh sửa video trên điện thoại

VivaVideo 

VivaVideo là một trong những app ghép video phổ biến nhất hiện nay, cho phép bạn ghép các bức ảnh thành một video câu chuyện đầy thú vị và sáng tạo hoặc quay video với các hiệu ứng độc đáo. VivaVideo có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt, ghép, chèn nhạc, thêm hình, nhãn dán và hiệu ứng màu sắc.

Một số tính năng nổi bật trên ứng dụng chỉnh sửa video VivaVideo

 • Là app ghép video nhạc với kho nhạc miễn phí, không bị dính bản quyền.
 • Nhiều hiệu ứng chỉnh video độc đáo, chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ kết hợp chỉnh ảnh và video.
 • Cung cấp nhiều emoji độc đáo.

Capcut

CapCut là một app ghép video hot được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích hiện nay dùng để chỉnh sửa video miễn phí đơn giản, chuyên nghiệp nhờ các công cụ hỗ trợ như chèn sticker động vào video đơn giản, chỉnh tốc độ phát lại nhanh chậm cực dễ dàng. Ứng dụng này hiện có trên cả máy tính và điện thoại.

App Capcut chỉnh sửa video
Capcut – app chỉnh sửa video được giới trẻ yêu thích

Xem thêm: 

Mã ID Apple là gì? Dùng để làm gì? Có bắt buộc phải có tài khoản Apple ID không?

Tổng hợp 10 app chèn chữ, logo vào ảnh free trên Iphone, Android

Một số tính năng nổi bật trên Capcut

 • Thêm sticker động vào video đơn giản: CapCut tích hợp nhiều sticker động thuộc các chủ đề đang dạng để người dùng chèn vào video để tạo hiệu ứng sinh động.
 • Chỉnh tốc độ phát lại nhanh hay chậm dễ dàng: bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát video nhanh chậm với nhiều mức độ tùy theo sở thích hoặc tùy mục đích của video
 • Tùy chọn nhạc cho video nhanh chóng: Bạn có thể chèn nhạc vào video nhanh chóng với nhiều chủ đề khác nhau theo các thể loại và phong cách nhạc bạn yêu thích ngay trên kho nhạc của Capcut 
 • Phân loại màu video dễ dàng nhờ các bộ lọc tích hợp sẵn: bạn có thể tạo hiệu ứng video bằng nhiều màu sắc khác nhau với đa dạng các bộ lọc như: độ tương phản, ánh sáng mạnh, sắc nét hay mờ ảo…với chất lượng video cực sắc nét.

GoPro Quik

Go Pro Quik - App cắt ghép video
GoPro Quik

GoPro Quik là ứng dụng chỉnh sửa và sáng tạo video tuyệt vời chỉ bằng vài cú chạm, ứng dụng này sở hữu nhiều tính năng hữu ích như:

 • Thêm tới 200 ảnh và video từ thư viện hoặc GoPro Plus, GoPro Quik còn chạy được với ảnh Live Photos.
 • Dùng Highlights để gắn thẻ những cảnh quay đẹp nhất.
 • Bạn có thể chọn 26 phong cách video có chuyển tiếp và đồ họa được thiết kế cẩn thận. Ngoài ra, đây còn là app thêm chữ vào video, điều chỉnh phông chữ, bộ lọc và đồ họa theo mọi phong cách video.
 • Dễ dàng cắt ghép, thu, phóng, xoay chiều video, hình ảnh
 • Cá nhân hóa câu chuyện với các hiệu ứng chữ, slide tiêu đề và emoji cảm xúc.
 • Lưu video ở độ phân giải chất lượng 1080p hay 720p chế độ 60 khung hình/giây. Chia sẻ video lên Instagram, Facebook, Tiktok và các ứng dụng khác.

 iMovie

App chỉnh sửa video Imovie
App chỉnh sửa video iMovie

iMovie là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn tải app ghép video trên iPhone và iPad, ứng dụng này cho phép bạn tạo trailer theo phong cách Hollywood và phim đẹp mắt theo phong cách hoàn toàn mới. iMovie tích hợp nhiều tính năng đặc biệt và cực kỳ hấp dẫn như:

 • Chọn mẫu trailer với đồ họa lạ, tuyệt đẹp và nhạc phim gốc.

 • Tùy chỉnh tên diễn viên, tiêu đề phim và logo trường quay

 • Quay video ngay trong ứng dụng, tạo dựng phim đẹp mắt.

 • Cải thiện chất lượng phim với hiệu ứng quay chậm và tua nhanh

 • Dễ dàng thêm các hiệu ứng, chèn nhạc, tạo rãnh âm thanh bằng nhạc tích hợp tự động khớp với độ dài phim của bạn.

 • Tạo hiệu ứng âm thanh và có thể thêm lời dẫn truyện từ chính giọng của bạn, kết nối bàn phím và có thể sử dụng được các phím tắt để chỉnh sửa video nhanh chóng.

Inshot App

Khi sử dụng Inshot App, bạn có thể chèn thêm nhạc nền, lời dẫn truyện, văn bản và nhiều thứ khác nữa. Inshot App có thể giúp bạn cắt ghép các thành phần bổ trợ trong video đúng thời điểm, đúng mục đích.

Bạn có thể tiếp cận kho nhạc có bản quyền đồ sộ với đa dạng thể loại mà không ứng dụng nào có thể đem lại. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nỗi lo “bay màu” video vì vấn đề bản quyền nữa rồi.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video dễ sử dụng mà không tốn nhiều thời gian, hữu ích trong việc tạo story trên Instagram, In-Shot App chắn chắn là gợi ý phù hợp dành cho bạn

Tuy nhiên, sự đơn giản trên ứng dụng này có thể khiến một số tính năng bị lược bỏ. Một số tính năng hữu dụng trên Inshot App bao gồm:

 • Cắt ghép video.
 • Hiệu ứng fading (làm mờ dần) cho video và âm thanh.
 • Chỉnh sửa khung nền hình ảnh, video nâng cao.

Dựa vào tổng hợp những app chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại tốt nhất hiện nay mà chúng tôi vừa cung cấp, hi vọng bạn đã có cho mình những gợi ý phù hợp nhất để phục vụ cho quá trình chỉnh sửa video của mình.

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *