Cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa trên máy tính, điện thoại

Nhiều ý kiến cho rằng: Zalo không có mục khôi phục tin nhắn hay không thể áp dụng cách thức để tìm lại tin nhắn, bạn bè đã xóa trên zalo… Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá nếu không may rơi vào các trường hợp trên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách khôi phục tin nhắn zalo và tìm bạn bè “lỡ” xóa trên ứng dụng này một cách hiệu quả.

Cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Để khôi phục tin nhắn zalo, người dùng có thể tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước đầu tiên của cách khôi phục tin nhắn trên zalo này là người dùng cần đăng nhập tài khoản zalo vào máy. Cách đăng nhập bằng số điện thoại và mã xác nhận truyền thông hoặc mã QR code.
 • Kế đó, bạn chọn Tab Tools, click và Setting. Bỏ tích ở mục Delete chat history when log out, sau đó chọn General và click vào Save.
 • Nhấn chọn Tab Zalo ở góc trên phía trái màn hình để chọn vào Log out.

cách khôi phục tin nhắn zalo

 • Nhập đường dẫn trên máy tính như sau: This Computer, tìm đến ổ C, nhấn chọn Users. Tiếp đó click vào Tên máy tính, chọn App Data, di chuyển đến Local và cuối cùng là Zalo PC.
 • Người dùng thực hiện thao tác copy thư mục sao lưu vào profile của tài khoản đang sử dụng.
 • Bước 3, trên giao diện màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo người dùng có muốn ghi đè lên folder hay không. Lúc này, người dùng click chọn Replace the files in the destination nhằm mục đích ghi đè lên file hoặc thư mục.
 • Bước cuối cùng, tiến hành đăng nhập tài khoản trên Zalo PC để kiểm tra xem các đã khôi phục lại tin nhắn zalo chưa.

Cách lấy lại tin nhắn zalo trên điện thoại

Còn đối với cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo, người dùng áp dụng theo 7 bước cụ thể sau:

 • Cập nhật phiên bản zalo mới nhất cho điện thoại, có như vậy người dùng mới thu hồi tin nhắn đã xóa trên zalo được.
 • Tiến hành đăng nhập vào tài khoản zalo của bạn, click chọn biểu tượng Setting ở góc trên bên trái màn hình.
 • Tùy chọn đến mục tin nhắn để bắt đầu khôi phục zalo đã bị xóa.

cách lấy lại tin nhắn zalo trên điện thoại

 • Di chuyển xuống phía dưới màn hình, chọn Nâng cao và ấn vào Sao lưu và khôi phục
 • Click tính năng “tự động sao lưu”. Với tính năng khôi phục dữ liệu zalo này, người dùng có thể tùy chọn thời gian sao lưu theo ngày, theo tuần và theo tháng phù hợp. Ví dụ như bạn muốn áp dụng cách khôi phục tin nhắn zalo đã  xóa với bạn bè trong vòng 1 tuần thì lúc này sẽ click chọn thời gian sao lưu là 7 ngày.

Lưu ý, để thực hiện được cách phục hồi tin nhắn zalo này, trước đó, người dùng cũng cần bật chức năng tự động sao lưu. Còn nếu không bật thì sẽ không thể khôi phục tin nhắn zalo trên cả iPhone và Android…

 • Khi đã xác định được trước đó người dùng có bật tự động sao lưu thì sẽ chuyển qua bước 6 này. Đó là giao diện màn hình sẽ hiển thị ra hộp sao lưu tin nhắn thông báo. Nếu người dùng sao lưu bản mới thì sẽ mất bản cũ. Chọn Sao lưu để đồng ý.
 • Cuối cùng, bạn chọn khôi phục tin nhắn để xem lại các tin nhắn đã xóa trước đó.

Hoàn tất cách khôi phục zalo đã xóa, người dùng khởi động lại ứng dụng để đồng bộ và hiển thị các thay đổi. Nhấn chọn Tiếp tục để xác nhận lại một lần nữa.

Lưu ý khi khôi phục tin nhắn zalo đã xóa trên PC, điện thoại

 • Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên zalo rất đơn giản, dễ dàng, tuy nhiên, người dùng sẽ không thể khôi phục tin nhắn trên máy tính bằng điện thoại và ngược lại. Đây là điểm rất quan trọng, do đó, ngay ở bước sử dụng các thiết bị để thực hiện cách khôi phục tn zalo, người dùng cũng cần chắc chắn việc đồng nhất về thiết bị này.
 • Ngoài ra, trước khi áp dụng cách lấy lại zalo đã xóa, cần tiến hành sao lưu tin nhắn, dữ liệu trườ trước.

Cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo

Không chỉ lầm lỡ trong việc xóa tin nhắn, một số người dùng có không may xóa mất phần kết bạn đối với người bạn trước đó của mình. Vậy cách lấy lại bạn be đã xóa trên zalo như thế nào?

Cách tìm bạn đã xóa trên zalo theo tên

cách lấy lại bạn bè đã xóa trên zalo
Tìm lại bạn bè đã xóa theo tên

Cách làm này được thực hiện khi người dùng nhớ đầy đủ tên của người bạn đã xóa. Trong đó bao gồm một số đặc điểm về ảnh đại diện, dòng thời gian… để xác nhận tài khoản là đúng chuẩn 100%.

Sau khi nhớ được các thông tin này, người dùng nhập tên của người bạn đó vào phần tìm kiếm để tìm lại bạn đã xóa trên zalo. Với những tài khoản thuộc cùng một group chat thì việc tìm kiếm theo tên này sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách tìm bạn đã xóa dựa vào các cuộc hội thoại

Việc lần lại lịch sử chat cũng được nhiều người áp dụng để tìm lại bạn đã xóa trên zalo. Cách tìm kiếm này đơn giản tuy nhiên sẽ mất thời gian của người dùng. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên làm việc, nhắn tin qua ứng dụng này thì sẽ có càng nhiều tin nhắn, và việc tìm lại là lâu hơn. Song, hãy kiên nhẫn lướt lại để xác định người bạn đã xóa nhầm hay lỡ xóa trước đó nhé.

Tìm bạn đã xóa trên zalo dựa vào số điện thoại

Xóa kết bạn trên zalo nhưng không đồng nghĩa với việc bạn đã xóa số điện thoại lưu trong danh bạ hoặc ghi chú ở một cuốn sách, quyển vở nào đó. Người dùng tìm lại số điện thoại đó và khi xác định đúng số điện thoại của người bạn cũ thì nhập vào phần tìm kiếm. Cách làm này gần giống với việc tìm theo tên, tuy nhiên sẽ ra kết quả chính xác người mà bạn đang muốn tìm lại.

Cuối cùng là gửi lời mời kết bạn và chờ người kia đồng ý để hai bạn trở thành bạn bè trên zalo.

Trên đây là hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn zalo, cách lấy lại tin nhắn, khôi phục ảnh, dữ liệu đã xóa trên zalo. Cùng với đó là các cách tìm lại bạn đã xóa trên ứng dụng này. Hy vọng qua các thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc “nằm lòng” được những phương pháp này, từ đó dễ dàng tìm lại những tin nhắn hoặc người bạn mà mình không may xóa đi.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *