Cách check icloud ẩn trên iPhone miễn phí trong nháy mắt

Xu hướng mua iPhone like new, hàng đã qua sử dụng đang trở thành xu thế bởi giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng có nhu cầu sở hữu thiết bị đến từ Apple này. Tuy nhiên, khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra xem điện thoại có dính iCloud hay không. Vậy tại sao phải kiểm tra iCloud và cách icloud như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách check icloud vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.

 

check icloud
Cách check icloud iPhone đơn giản nhất

Kiểm tra icloud iPhone để làm gì?

Tại sao các chuyên gia khuyên người tiêu dùng khi mua iPhone cũ phải test iCloud? Bởi lẽ điện thoại bị dính iCloud ẩn khi khôi phục máy về trạng thái ban đầu thì máy sẽ bị mất toàn bộ quyền truy cập thiết bị và dịch vụ của Apple. 

Hiện nay việc xử lý lỗi máy dính iCloud vẫn chưa có cách khắc phục triệt để. Do đó người dùng cần lưu ý kiểm tra icloud trên iPhone trước khi mua máy đã qua sử dụng.

Lỗi icloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là việc trên máy chủ Apple iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) mặc dù đã thoát thiết bị iDevice. Máy vẫn sẽ sử dụng bình thường vì đã thoát iCloud trên thiết bị, nhưng nếu thực hiện khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu (Restore) thì chức năng Activation Lock sẽ được kích hoạt và bạn không thể sử dụng chiếc iPhone của mình nữa. Chiếc iPhone sẽ trở thành điện thoại “cục gạch” trong khi bạn đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua nó.

Hậu quả khi máy dính iCloud ẩn là gì?

Iphone bị dính iCloud ẩn vẫn có thể được sử dụng một cách bình thường. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một số hạn chế sau:

 • Không được cập nhật được phần mềm hay khôi phục lại cài đặt gốc. Vì thiết bị lúc này sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt ban đầu, bạn phải đăng nhập vào tài khoản iCloud cũ mới có thể tiếp tục sử dụng.
 • Không thể lưu trữ hình ảnh, video, vị trí cá nhân vì người dùng iCloud ẩn có thể xem dữ liệu của bạn.
 • Iphone có thể bị khóa bất kỳ lúc nào nếu chủ tài khoản icloud của máy kích hoạt chế độ Find My iPhone (Tìm thiết bị).

Iphone, Ipad dính icloud ẩn phải làm gì?

 • Bạn nên liên hệ người bán chiếc iPhone đó cho bạn để xin lại tài khoản iCloud, sau đó thoát ra khỏi iPhone của bạn hoặc có thể nhờ thoát iCloud từ xa.
 • Nhờ đến các dịch vụ chuyên mở khóa iCloud iPhone để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Hướng dẫn cách check icloud iPhone free

Hướng dẫn cách kiểm tra iCloud ẩn bằng mã IMEI (check icloud imei iPhone)

Bước 1: Tìm mã IMEI

Trước khi check iCloud ip ẩn, bạn cần tìm mã check IMEI cloud trên iPhone, iPad của bạn.

Vào phần Cài đặt trên iPhone, chọn Cài đặt chung => Chọn Giới thiệu.

icloud imei checker free

Tìm đến dòng IMEI để kiểm tra mã IMEI của bạn để check icloud qua imei

check imei icloud

Bước 2: Kiểm tra iCloud cho iPhone, iPad

Bạn truy cập vào trang Kiểm tra iCloud cho thiết bị Apple tại https://iunlocker.com/check_icloud.php (iunlocker check icloud/ check imei iunlocker) hoặc https://ifreeicloud.co.uk/free-check (icloud imei checker free/ ifreeicloud check) Nhập vào IMEI thiết bị của bạn => Chọn Check.

check imei iphone icloud
Check imei iPhone icloud và Tìm thiết bị

Nếu tại dòng Find My iPhone (Tìm điện thoại) đang ở trạng thái Bật (On) thì thiết bị của bạn đang bị dính iCloud ẩn và ngược lại.

Lưu ý:

 • Từ phiên bản iOS 7 trở đi, chức năng mới bảo mật Khóa kích hoạt (Activation Lock) sẽ được kích hoạt khi bật tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) trong iCloud. Khi chủ tài khoản iCloud cũ bật Tìm iPhone (Find My iPhone) đồng nghĩa với việc bật Khóa kích hoạt sẽ vô hiệu hóa thiết bị của bạn.
 • Máy dính iCloud gồm 2 loại: iCloud lost (iCloud bị mất) và iCloud clean (iCloud sạch). Trong đó, iCloud clean là tài khoản iCloud mà chủ tài khoản chưa báo mất thiết bị về Apple, iCloud lost đã được chủ tài khoản báo mất.

Cách kiểm tra iCloud ẩn bằng khôi phục cài đặt gốc

Check iCloud ẩn bằng khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách thực hiện đơn giản nhất.

Lưu ý:

 • Chỉ thực hiện cách check icloud iPhone này khi bạn dự định mua lại iPhone hay iPad và muốn kiểm tra chiếc máy đó có bị dính iCloud ẩn không.
 • Với thiết bị đang dùng, bạn lưu ý cân nhắc trước khi thực hiện. Thiết bị có thể sẽ bị khóa nếu như không có tài khoản đăng nhập.
  + Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên thiết bị của mình => Chọn Cài đặt chung => Chọn Đặt lại.
  kiểm tra icloud

  + Bước 2: chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Chọn Xóa iPhone.
cách kiểm tra icloud ẩn free
Check icloud free

Nếu thiết bị dính iCloud ẩn, khi khởi động lại sẽ hiển thị màn hình chờ kích hoạt cho tới khi bạn nhập vào iCloud cũ.

iPhone này đã được kết nối với 1 Apple ID

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách check icloud iPhone free để phân biệt được những thiết bị Apple chính hãng, tránh gặp phải trường hợp lừa đảo trên thị trường. Tham khảo những bài viết tiếp theo về kiểm tra dung lượng icloud, check status icloud  nhé. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc iPhone chuẩn xịn ưng ý!

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *