5 cách test keyboard bàn phím online laptop, máy tính miễn phí

Trong quá trình sử dụng máy tính, không tránh khỏi tình trạng bàn phím máy tính của bạn bị “đơ”, không gõ được một vài phím hoặc thậm chí liệt tất cả các phím. Nguyên nhân gây ra tình trạng bàn phím bị lỗi do đâu? Lúc này, cách nhanh nhất chính là sử dụng cách test keyboard bàn phím bằng phần mềm online. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cách test keyboard bàn phím online laptop, máy tính miễn phí phổ biến nhất trong bài viết này.

 

test keyboard
5 cách test keyboard bàn phím online laptop, máy tính miễn phí

Test keyboard để làm gì?

Nhiều trường hợp bàn phím của bạn bị lỗi ở một phím nào đó hoặc liệt toàn bộ phím hay gặp tình trạng ghost test keyboard khiến phím không thực hiện đúng chức năng của nó hoặc đơn giản là khi bạn mua một bàn phím mới và muốn test trước khi quyết định . Test keyboard giúp bạn biết tình trạng bàn phím của bạn hoạt động ổn định, trơn tru không và tìm ra nguyên nhân lỗi bàn phím để khắc phục và sửa chữa.

Các công cụ test keyboard có thể là các website online nhỏ gọn giúp bạn có thể truy cập và test bàn phím dễ dàng, cũng có thể là một tệp tin phần mềm cài đặt nhanh chóng trên máy tính, laptop để bạn có thể test mọi lúc ngay cả khi không có Internet. 

Trang web check keyboard online mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây giúp bạn sẽ xác định được chính xác lỗi bàn phím máy tính của mình là do phần cứng hay do phần mềm trong máy tính có xung đột dẫn đến không nhận tín hiệu từ bàn phím

5 cách test keyboard bàn phím online laptop, máy tính miễn phí

Keyboard Tester

Keyboard Tester là một trong những trang web nổi tiếng nhất thế giới, đã được hàng triệu người sử dụng để kiểm tra bàn phím máy tính, laptop. Đặc biệt, đây là một công cụ keyboard test online hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi cho mọi máy tính khác nhau. 

keyboard test online
Keyboard Tester – phần mềm test bàn phím online miễn phí nổi tiếng

Cách sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím online trên laptop, máy tính này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website keyboardtester.com. Tại giao diện chính, bạn click chuột chọn ô “Launch the Tester” để bắt đầu test keyboard.
 • Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ xuất hiện và mô phỏng lại bàn phím máy tính của bạn. Việc bạn cần làm là lần lượt nhập các phím có trên bàn phím cần test vào ô. Phím nào vẫn hoạt động bình thường thì sẽ sáng lên với viền xanh, ngược lại, phím nào trên keyboard bị liệt thì sẽ không sáng.

Key Test

Key Test cũng là một phần mềm test bàn phím laptop miễn phí tuyệt vời để bạn có thể test keyboard online một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Giao diện của website được tối giản khiến cho bạn có thể hiểu ngay cách thức hoạt động của nó ngay khi vừa truy cập. Để check keyboard (bàn phím) laptop, máy tính, bạn lần lượt làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào en.key-test.ru
 • Bước 2: Giao diện test bàn phím sẽ hiện ra để bạn có thể thực hiện test ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập lần lượt phím cần kiểm tra. Nếu phím nào đang hoạt động bình thường thì nó sẽ đổi thành màu trắng như hình dưới đây. Đối với những phím bị lỗi không hoạt động, nó sẽ không đổi màu và bạn có thể dễ dàng nhận biết được.
keytest online
Key Test – phần mềm test keyboard online miễn phí

Online Mic Test

Online Mic Test là một phần mềm đa dụng, nó có thể giúp bạn test không chỉ bàn phím máy tính, laptop dell, samsung, test keyboard mac,… mà còn test được cả các thiết bị số đầu vào máy tính khác như webcam, micro, loa, chuột… Giao diện của khá đẹp mắt và cũng rất dễ theo dõi, quan trọng là nó cũng hoàn toàn miễn phí giống như 2 phần mềm trên. Để sử dụng phần mềm check keytest online này, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website onlinemictest.com
 • Bước 2: Chọn phần “Tools” nằm ở phía bên trái màn hình.
 • Bước 3: Ở cửa sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Keyboard Test”.
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được đưa đến một bàn phím ảo, để thực hiện test, bạn chỉ cần làm tương tự như với 2 website trên. Nhấn lần lượt các phím mà bạn muốn test, nếu phím nào hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển màu xanh nước biển, nếu phím nào bị “liệt” thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ không đổi màu. Qua đó, bạn sẽ biết được những phím nào trên bàn phím không hoạt động và có biện pháp sửa chữa kịp thời.
check keyboard
Online Mic Test – phần mềm test keyboard online miễn phí

Keyboard Checker

Cách sử dụng Keyboard Checker tương tự như 3 phần mềm trên, để kiểm tra, bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập lần lượt các phím vào.

 • Bước 1: Truy cập vào website keyboardchecker.com
 • Bước 2: Nhập phím để test. Nếu phím hoạt động tốt thì sẽ chuyển sang màu xanh.
test keyboard Checker laptop
Keyboard Checker – phần mềm test keyboard online miễn phí

PC Game Boost

PC Game Boost là một phần mềm chia sẻ miễn phí ứng dụng dọn dẹp máy tính giúp bạn sử dụng máy tính, laptop để làm việc và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho người dùng một công cụ test bàn phím online sử dụng rất đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang web pcgameboost.com.
 • Bước 2: Chọn mục “Tools” phía bên trái màn hình.
 • Bước 3: Ở sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Keyboard Test” để được chuyển đến giao diện test.
 • Bước 4: Tại giao diện bàn phím ảo, để thực hiện test keyboard, bạn chỉ cần làm tương tự như với các phần mềm trên. Nhấn lần lượt các phím mà bạn muốn test, phím nào vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển màu xanh biển
test bàn phím online
PC Game Boost –  phần mềm test keyboard online miễn phí

Làm gì khi bàn phím máy tính, laptop bị hỏng?

Khi phát hiện được nguyên nhân lỗi phím, chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng này để tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc? 

 • Trường hợp lỗi phần mềm: Nếu như lỗi nằm ở phần mềm thì bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành máy tính để khắc phục những xung đột. Tuy nhiên, nếu bạn không có hiểu biết về mảng này thì tốt nhất không nên tự sửa mà nên mang đến các trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Trường hợp lỗi phần cứng: Với trường hợp này, tùy theo mức độ mà bạn sẽ quyết định xem có nên thay bàn phím hay không. Nếu bàn phím của bạn chỉ bị hiện tượng chập chờn nhẹ thì bạn vẫn có thể cố gắng dùng tiếp thêm một thời gian, nếu bàn phím đã hỏng một vài phím thì bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để thay thế các phím đã hỏng. Còn nếu số lượng phím bị hỏng quá nhiều thì tốt nhất bạn nên mua bàn phím mới. Đối với các loại PC thì các bàn phím rời khá dễ mua nhưng với laptop thì bạn buộc phải thay cả bộ bàn phím tương ứng với model của máy. 

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 5 phần mềm test keyboard online miễn phí hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn của chúng tôi để kiểm tra bàn phím của mình nhé!

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *