Ngày 19/11 là ngày gì? Ý nghĩa các ngày 19 tháng 11 hàng năm

Ngày 19/11 là ngày có rất nhiều sự kiện đặc biệt mà không phải ai cũng biết, cánh mày râu rất mong chờ ngày này đấy! Bạn có tò mò không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi xem 19/11 là ngày gì trong bài viết này nhé!

 

ngày 19/11 là ngày gì
Ngày 19/11 là ngày gì? Ngày con trai là ngày nào?

Ngày 19/11 – Ngày quốc tế Nam giới

Ngày 19/11 hàng năm là ngày gì? Đây chính là ngày được chọn cho phải mạnh trên toàn Thế giới.Vâng, bạn không nhầm đâu, nếu chị em có ngày 20/10 hay 8/3 thì cánh đàn ông nay đã có ngày tôn vinh bản thân, chính là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Đàn ông. Những ai có thắc mắc ngày con trai là ngày nào thì nay đã có câu trả lời – chính là ngày 19/11. Nhưng ngày dành cho con trai trên toàn thế giới này thường bị mọi người quên bẵng đi.

Từ năm 1999, ngày Quốc tế Nam giới đã được tiến sĩ Jerome Teelucksingh tới từ Đại học Tây Indies khởi xướng nhằm tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, thúc đẩy bình đẳng giới, cải thiện mối quan hệ giữa các giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

ngày con trai là ngày nào
Ngày 19/11 được công nhận là ngày Quốc tế Nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới trên khắp thế giới.

Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là để cánh đàn ông kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của họ với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và nghĩa vụ chăm sóc con cái. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để phái mạnh nêu bật quyền lợi của mình.

Mỗi năm, vào ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Đàn ông, lại có một chủ đề riêng được giới thiệu:

  • Năm 2016: Ngày Quốc tế Nam giới lấy chủ đề là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017: Ngày Quốc tế Nam giới lấy chủ đề là tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018: Ngày Quốc tế Nam giới lấy chủ đề là hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Ngày Quốc tế Nam giới lấy chủ đề là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Hiện, Ngày Quốc tế Nam giới đã được tổ chức tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, vào ngày 19//11 sắp tới, các chị em phụ nữ, những người vợ hãy bày tỏ tình cảm tới những người đàn ông mình yêu thương ngay thôi!

Ngày 19/11 – Ngày Toilet thế giới (World Toilet Day)

Ngày 19/11 - Ngày Toilet thế giới (World Toilet Day)
Ngày 19/11 – Ngày Toilet thế giới (World Toilet Day)

Ngoài ra, có một điều đặc biệt thú vị là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới trùng với ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) được Liên Hiệp Quốc chọn bắt đầu từ năm 2013. Mục đích của ngày Toilet thế giới là cho thấy tầm quan trọng của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, cải thiện sức khỏe của của một phần ba nhân loại, những người chưa có đủ điều kiện tiếp cận nhà vệ sinh phù hợp.

Ngày 19/11 – Ngày Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế

ngày 19/11 hàng năm là ngày gì
Ngày 19/11 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng với Internet quốc tế

Có thể bạn chưa biết, ngày 19/11/1997 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế. Đây là một cột mốc vô cùng quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho thời đại bùng nổ công nghệ thông tin tại nước ta.

Cho đến nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, giữ vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, giáo dục… cho đến công nghệ của nước ta, giúp kinh tế đất nước phát triển lên một tầm cao mới.

Ngày 19/11 là ngày gì đối với BTS?

ngày 19/11 là ngày gì đối với bts
Ngày 19/11 là ngày gì đối với nhóm nhạc BTS?

Ngày 19 tháng 11 còn là một cột mốc vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với BTS – một nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc sở hữu lượng fan khủng trên toàn thế giới. Cho tới nay, nhóm nhạc BTS đã sở hữu hơn 40 giải Daesang, thế nhưng chắc chắn rằng các thành viên của nhóm cũng như cộng đồng fan sẽ không thể nào quên được ngày 19/11/2016. Đây là dấu mốc quan trọng, là ngày mà nhóm BTS được xướng tên ở hạng mục “Album của năm” và là giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

Ngày 19/11 – Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá (Great American Smokeout)

ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá
Ngày 19/11 là ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá (Great American Smokeout)

Theo thống kế, ung thư phổi do hút và ngửi mùi thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đây lại là loại ung thư có khả năng phòng ngừa được trên toàn thế giới.

Chính vì thế, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã lấy ngày 19/11 hàng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá. Đây là một trong những cách khuyến khích những ai đang hút thuốc có thể từ bỏ thuốc lá hoặc lên kế hoạch bỏ thuốc lá được nhiều người ủng hộ tại Mỹ.

Ngày 19/11 là ngày Triết Học thế giới

ngày Triết Học thế giới
Ngày 19/11 còn là ngày Triết Học thế giới

Ngày Triết học Thế giới 19/11 nhằm thúc đẩy tư tưởng con người, những ý tưởng mới và tư duy phản biện để đương đầu với những thách thức ngày nay. Triết học đề cập đến việc nghiên cứu kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự tồn tại và thực tế. Theo Liên hợp quốc, triết học cung cấp khái niệm cơ sở về các nguyên tắc và giá trị mà hòa bình thế giới đang phụ thuộc vào đó là: dân chủ, nhân quyền, công lý và bình đẳng.

Ngày Triết học Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2005. Kể từ đó, ngày thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm được coi là ngày Triết học thế giới

Thật thú vị, con trai cũng có ngày Quốc tế của riêng mình và đặc biệt hơn nữa lại trùng vào rất nhiều ngày lễ đặc biệt khác trên toàn thế giới. Bây giờ thì bạn đã biết được ngày 19/11 hàng năm là ngày gì rồi đúng không nào? Hãy lan tỏa ý nghĩa và thông điệp của ngày này đến mọi người nào.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *