Tổng hợp các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tính online

Tốc độ đánh máy nhanh hay chậm cũng thể hiện một phần được chất lượng, sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Để kiểm tra tốc độ đánh máy một cách chính xác và nhanh chóng, hãy cùng khám phá ngay bài viết dưới đây nhé.

kiểm tra tốc độ đánh máy

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy ARTypist

ARTypist là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy có độ khó cao nhất hiện nay, tuy nhiên, độ chính xác của việc test đánh máy này cũng được tuân theo tỷ lệ thuận. Điều này giúp bạn dễ dàng tăng được chỉ số đánh máy WPM (Word per minute: số từ đánh được trên một phút).

test tốc độ đánh máy bằng ARTypist
Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ ARTypist

Thông thường, nội dung trong bài test tốc độ đánh máy sẽ được lấy ngẫu nhiên trong thư viện những bài được soạn thảo và có sẵn trên Wikipedia. Với đặc điểm thông tin mang tính hàn lâm, triết tự cao nên trong bài test tốc độ gõ phím thường bao gồm rất nhiều tên, thời gian, hoặc các dấu câu thiếu sự logic khiến bạn phải chậm lại. 

Nội dung test trình độ đánh máy sẽ tự động thay đổi khi bạn bắt đầu thực hiện lại một quy trình mới. Do đó, hãy quan sát thật kỹ các kí tự để tránh mắc nhiều lỗi nhất trong một câu, một đoạn của bài kiểm tra tốc độ đánh chữ đó.

Ngoài ra, ARTypist còn hỗ trợ người dùng sử dụng hình thức đồng hồ bấm giờ, giúp bạn biết chính xác thời gian từ lúc bắt đầu nhập và kết thúc sau khi bạn hoàn thành đoạn văn bản. Và khi kết thúc, thời gian thực hiện, tốc độ cũng như độ chính xác của bài kiểm tra đánh máy đó sẽ được hiển thị. Các lỗi sai sẽ được tô màu đỏ, tuy nhiên, bạn không cần phải sửa chúng.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tính Free Typing Game

test tốc độ gõ phím với Free Typing Game
Ba dạng bài kiểm tra tốc độ máy đánh chữ của Free Typing Game

FreeTypingGame là một trong những phần mềm giúp kiểm tra tốc độ gõ máy chuẩn và được ưa chuộng. Về đặc điểm, phần mềm cung cấp hơn 40 loại văn bản ở các chủ đề và nội dung khác nhau, giúp bạn tùy chọn để thử tốc độ đánh máy của mình.

Tiếp đó, phần mềm cũng phân cấp sẵn ở từng bài kiểm tra với tốc độ gõ từ dễ tới khó và có độ dài từ 1 đến 5 phút. Người thực hiện kiểm tra trình độ đánh máy phù hợp với cấp độ của mình, sau đó nâng cấp lên ở những level cao hơn.

Có thể dễ dàng lấy ví dụ như sau: Khi thực hiện cấp độ đơn giản nhất của bài kiểm tra tốc độ gõ bàn phím, bạn chỉ cần nhập các ký tự hiển thị theo một đường thẳng của bàn phím có sẵn. Còn đối với bài kiểm tra tốc độ gõ chữ ở cấp độ cao hơn, sẽ khó khăn hơn, lúc đó đòi hỏi bạn phải nhập cả Tiếng Đức và Tiếng Pháp.

Kết thúc bài test tốc độ đánh chữ, những lỗi sai sẽ tự tô màu đỏ và chỉ số WPM cũng sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy online 

TypeRacer

TypeRacer – cuộc thi tốc độ đánh máy của người dùng

Nếu bạn muốn thực hiện cách kiểm tra và không cần cài đặt phần mềm test tốc độ đánh máy thì cũng có thể tham khảo công cụ TypeRacer. Đây là một trang web rất thú vị, đem lại sự trải nghiệm thú vị cho người dùng bởi bạn sẽ phải thực hiện bài kiểm tra này với những người dùng khác (như một cuộc thi kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh).

Khi bạn thể hiện được các kỹ năng hay tốc độ gõ chữ  càng nhanh thì đồng nghĩa với việc chiếc xe của bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, khi gõ sai các ký tự, dấu câu, bạn bắt buộc phải sửa lại, sau đó mới được tiếp tục. 

Ưu điểm của trang website check tốc độ đánh máy này đó là giao diện sinh động, thu hút, hỗ trợ cả tiếng Việt cho người dùng. Đồng thời, với bảng thống kê độ chính xác về WPM cùng các từ sai cũng sẽ được cập nhật sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra.

Song, nhược điểm của TypeRacer là bạn phải đợi có người tham gia cùng thì mới có thể thực hiện được bài test. Thêm vào đó, cần sửa lại những chữ sai, sau đó mới được tiếp tục gõ tiếp.

TestMyTypingSpeed.in

kiểm tra tốc độ gõ trên TestMyTypingSpeed.in
Công cụ kiểm tra tốc độ gõ được nhiều người dùng

Đây là trang website thử tốc độ gõ phím nổi tiếng, được nhiều người dùng thử, bởi nó có giao diện đơn giản, những tính năng đi kèm ở mức cơ bản, hữu ích.

Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra với những chủ đề được chọn lựa ngẫu nhiên. Khi từ ngữ gõ sai sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, gõ đúng hiển thị màu xanh, và người tham gia sẽ không cần phải sửa chữa lại những từ đã viết sai để tiếp tục nội dung bài test.

Tuy nhiên, công cụ TestMyTypingSpeed.in hiện không hỗ trợ tiếng Việt, gây hạn chế đối với những người còn kém trong kỹ năng đọc hiểu tiếng anh hoặc các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, trang website sẽ không thể tùy chỉnh chủ đề và thời gian trong quá trình kiểm tra.

Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng Nitro Type Race

Giao diện công cụ Nitro Type Race

Nitro Type Race là một trong những công cụ giúp đánh giá tốc độ đánh máy của người dùng dựa trên thiết kế giao diện đường đua. Bạn có thể dễ dàng theo dõi một cách trực tiếp WPM của mình trong toàn bộ quá trình thực hiện đánh máy.

Nitro Type Race được thiết kế với giao diện thú vị, người tham gia có thể thử tài thách đấu với các bạn bè của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải mất một khoảng thời gian chờ đợi người tham gia cùng.

Trên đây là những phần mềm cũng như trang website hữu ích giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy của mình. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn đọc, để từ đó giúp bạn biết chính xác kỹ năng gõ máy của mình và rèn luyện, nâng cao mỗi ngày.

About Quynh Vu

Tôi là Quỳnh Vũ. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Quynh Vu →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *