Zalo là gì? Thực hư việc Zalo thu phí người dùng cá nhân và doanh nghiệp

Ứng dụng Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Dùng Zalo đã lâu, liệu bạn có tự tin mình đã biết hết những tính năng của Zalo? Bên cạnh đó, thông tin về việc Zalo thu phí người dùng cũng đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông tin này nhé! 

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi điện miễn phí trên điện thoại và máy tính. Điều kiện là thiết bị của bạn phải đảm bảo đang kết nối internet (thông qua 3G/4G/5G hoặc Wifi…).

Việc tải và cài đặt Zalo cũng hoàn toàn miễn phí trên điện thoại và máy tính.

Zalo là gì
Zalo – ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến tại Việt Nam

Zalo là một ứng dụng của VNG – Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, xuất hiện trên thị trường từ năm 2012. Tính đến nay, Zalo hiện đang có trên 100 triệu người dùng và là 1 trong 2 ứng dụng OTT phổ biến nhất tại Việt Nam cùng với Messenger.

Một số tính năng chính của Zalo

Zalo là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, tích hợp đầy đủ các tính năng thú vị để người dùng trải nghiệm.

 • Truy cập từ máy tính và điện thoại: Dù bạn sử dụng điện thoại hay máy tính thì đều có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo ở mọi lúc mọi nơi.
 • Gửi tin nhắn miễn phí: Chỉ trong 15 giây là bạn có thể hoàn thành việc gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, hình vẽ,…hoàn toàn miễn phí
 • Nhắn tin bằng giọng nói: Nếu bạn đang bận và không tiện gõ bàn phím thì có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài tối đa đến 5 phút/tin. Đủ để bạn có thể hoàn thành một bài hát.
 • Gọi điện miễn phí với cuộc gọi thoại và cuộc gọi video trên ứng dụng Zalo.
 • Truyền dữ liệu với dung lượng lớn từ người dùng này sang người dùng khác, hoặc từ thiết bị này sang thiết bị khác.
 • Kết nối với người dùng khác: nhờ tính năng kết bạn thông qua số điện thoại, username, ID người dùng hoặc gợi ý kết bạn dựa trên vị trí,…
 • Quét bạn ở gần: Tính năng này vô cùng đặc biệt, rất ít ứng dụng mạng xã hội được tích hợp tính năng này. Với những người đang FA muốn tìm kiếm ai đó để trò chuyện, kết bạn thì có thể sử dụng tính năng “Quét bạn ở gần”
 • Chia sẻ địa điểm: Tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ nhanh chóng địa điểm hiện tại của mình cho bạn bè trong khi đang chat.
 • Gửi tin nhắn Real-Time: Bạn sẽ thấy được thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận và đã gửi. Nhắn tin siêu tốc hoàn toàn miễn phí
 • Làm việc nhóm: Với những nhóm bạn bè hoặc công ty thì có thể sử dụng Zalo để tạo cuộc trò chuyện nhóm để tám chuyện, làm việc, giao việc và chia sẻ những thông tin.
 • Chia sẻ trạng thái bằng những bài đăng và khoảnh khắc.
 • Giải trí: Tích hợp chơi game vẽ hình đoán chữ trí tuệ, “thách đấu” với bạn bè qua nhiều tựa game, mua bán trực tuyến trên Zalo app như những trang thương mại điện tử.
 • Chuyển tiền trực tiếp qua Zalo bằng ZaloPay.

Ngoài ra, khi sử dụng Zalo, người dùng còn có thể Khai báo y tế, Quét mã QR

và vô vàn các tính năng hay xịn sò khác bạn có thể khám phá thêm…

Zalo thu phí người dùng

Ứng dụng Zalo thu phí người dùng
Từ 1/8/2022, Zalo triển khai thu phí người dùng

Ngày 1/8/2022, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam Zalo bắt đầu thực hiện chính sách thu phí người dùng. Cụ thể, Zalo chính thức triển khai 3 gói thuê bao trả phí theo tháng cho người dùng cá nhân (dạng tài khoản BA – Business Account) và người dùng doanh nghiệp (dạng tài khoản OA) tại Việt Nam, song song với đó vẫn phát hành một phiên bản miễn phí nhưng bị giới hạn về mặt tính năng.

Đối với người dùng không trả phí

Những người dùng không trả phí hàng tháng sẽ bị giới hạn danh bạ tối đa 1000 người, không sử dụng được username, gửi tối đa 5 tin nhắn nhanh, không thể xem hay bình luận trên nhật ký.

Đối tượng zalo không thu phí
Những hạn chế đối với người dùng không trả phí

Cùng với đó, tài khoản không trả phí còn gặp một số hạn chế như: mỗi tài khoản chỉ được trả lời tin nhắn từ người lạ 40 tin/tháng, số lượng tìm kiếm người khác qua số điện thoại cũng giới hạn còn 40 lần.

Đối với người dùng trả phí

Zalo triển khai 3 gói thuê bao tháng trả phí tại Việt Nam gồm tài khoản cá nhân BA và tài khoản doanh nghiệp OA: Cụ thể, Bản Dùng thử (10.000 đồng), Bản  Nâng cao (59.000 đồng) và Bản Cao cấp (399.000 đồng).

Zalo thu phí người dùng
Bảng giá các gói dịch vụ của Zalo
 • Tài khoản OA khi mua thuê bao tháng sẽ được hỗ trợ một số tính năng, loại bỏ giới hạn về lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm, hỗ trợ danh bạ, phản hồi chat…
 • Còn với những gói cước của người dùng cá nhân, được gọi là tài khoản Zalo BA, cũng chia làm 3 gói cước tương tự như Zalo OA.

-Gói thứ nhất là Standard (Tiêu chuẩn), sắp được ra mắt, có mức cước 2.800 đồng/ngày. Với gói cước này, người dùng được 60 lần hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 60 lần phản hồi chat với người lạ mỗi tháng, hỗ trợ 1500 người liên hệ trong danh bạ.

-Tiếp đến là gói cước Pro, được cho dùng thử tới ngày 30/8/2022, mức cước 5.500 đồng/ngày. Với gói cước này, khách hàng được 120 lần hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng; 120 lần phản hồi chat với người lạ mỗi tháng; hỗ trợ 3000 liên hệ trong danh bạ; tiện ích hỗ trợ kinh doanh như danh mục sản phẩm, trả lời tự động…

-Gói cước thứ ba là Elite, sắp ra mắt, mức cước 55.000 đồng/ngày, người dùng được 2.000 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng; 2.000 lượt phản hồi chat với người lạ mỗi tháng; hỗ trợ 5.000 liên hệ trong danh bạ; tiện ích hỗ trợ kinh doanh như danh mục sản phẩm, trả lời tự động…

Đúng 10 năm ra mắt, Zalo đã triển khai thu phí người dùng. Tuy nhiên, có thể thấy rằng người dùng cá nhân cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bởi vậy nếu không có nhu cầu sử dụng quá nhiều tính năng hoặc liên hệ với số lượng bạn bè lớn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng gói miễn phí của Zalo. 

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *