Army là gì? Vì sao fandom Army lại bị ghét? Tìm hiểu ngay

Army là gì? Army theo nghĩa tiếng Anh là Quân Đội. Tuy nhiên, nếu là fan Kpop, bạn chắc chắn biết được Army còn mang nghĩa là một fandom của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng BTS. Army được cho là lực lượng fan tận tâm và trung thành nhất của BTS. Nhưng Army cũng là cộng đồng fan nhận về nhiều lời chỉ trích nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu lí do nhé!

Army là gì?

Nghĩa thứ nhất: Army có nghĩa tiếng Anh là quân đội, là lực lượng hùng hậu được huấn luyện, trang bị vũ khí để bảo vệ chủ quyền quốc gia. 

Nghĩa thứ hai: Army là một fandom lớn của nhóm nhạc đình đám BTS Hàn Quốc. Đó là danh xưng mà nhóm nhạc này đã đặt cho fan của họ và mặc nhiên, những ai yêu thích BTS sẽ tự xưng là Army. Ngày nay, nhắc đến Army, mọi người ít khi nghĩ đến quân đội mà thay vào đó là nghĩ tới lực lượng fan cuồng của nhóm nhạc BTS.

BTS là gì?

BTS là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 7 thành viên được debut vào năm ngày 13/6/2013 được quản lý bởi Big Hit Entertainment. BTS là từ viết tắt của “Bangtan Sonyeondan”, tiếng Hàn có nghĩa là “Chống đạn thiếu niên đoàn”, tiếng Anh là viết tắt của “Bulletproof Boy Scout”. Vào năm 2017, nhóm nhạc này tuyên bố rằng BTS là từ viết tắt của “Beyond the Scene”.

BTS - nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc với 7 thành viên
BTS – nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc với 7 thành viên

Các thành viên của BTS

 • RM (trước đây là Rap Monster) – Kim Namjoon 
 • Jungkook – Jeon Jeongguk 
 • Jin – Kim Seok Jin 
 • Suga – Min Yoongi 
 • J-Hope – Jung Hoseok 
 • Jimin – Park Ji Min
 • V – Kim Taehyung 

Thông điệp âm nhạc BTS truyền tải

Một điều khiến BTS trở nên khác biệt với các nhóm khác là họ tập trung vào các chủ đề âm nhạc khá đặc biệt về sức khỏe về tinh thần. Vào tháng 9 năm 2018, BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có vinh dự phát biểu trước Liên Hợp Quốc. Chiến dịch “Love Myself” của họ được phát động với sự hợp tác của UNICEF, nhằm mục đích ngăn chặn bạo lực thanh thiếu niên và giáo dục toàn cầu.

RM đã phát biểu trong buổi diễn thuyết của họ: “Hãy kể cho tôi câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn, và tôi muốn thấy niềm tin của bạn”. “Bất kể bạn là ai, đến từ đâu, màu da, bản sắc giới tính: hãy nói về chính bạn.”

BTS trở nên nổi tiếng như thế nào?

Nhờ những người hâm mộ của họ – A.R.M.Y, BTS có thể coi là nhóm nhạc thành công với những kỷ lục thế giới như: nhóm nhạc có tổng số lần người dùng tương tác với Tweet của BTS trên Twitter nhiều nhất, Video Youtube được xem nhiều nhất trong 24 giờ và video âm nhạc Kpop trên Youtube được xem nhiều nhất trong 24 giờ nhờ bài hit “Boy With Luv” của BTS với Halsey. Theo Billboard, trong năm 2017 và 2018, BTS là nhóm nhạc nổi tiếng được tweet nhiều nhất.

Cũng trong năm 2017, BTS đã đánh bại Justin Bieber và Selena Gomez để giành được giải thưởng Billboard Music cho “Nghệ sĩ xã hội hàng đầu của năm”, và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành giải thưởng này.

Cả 2 album 2018 của BTS là “Love Yourself: Answer” và “Love Yourself: Tear” đều đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Billboard. Đây là lần đầu tiên có nhóm nhạc giành được thành tích này kể từ khi nhóm One Direction đạt được vào năm 2014.

Tìm hiểu về fandom Army là gì?

A.R.M.Y là từ viết tắt của Adorable Representative MC for Youth và là fandom của nhóm nhạc BTS.

 • A: Adorable
 • R: Representative
 • M: Master of Ceremonies
 • Y: Youth

Ý nghĩa đằng sau tên Fandom A.R.M.Y của BTS là: A.R.M.Y trong tiếng Anh có nghĩa là quân đội, áo giáp và quân đội luôn ở bên nhau. Vì vậy, ý nghĩa của nó là người hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh BTS. Bất kỳ ai cũng cần áo chống đạn và đối với BTS đó là A.R.M.Y.

Logo của A.R.M.Y

Khi đặt logo của A.R.M.Y cùng với logo của nhóm nhạc BTS thì nó sẽ tạo ra hình một chiếc áo chống đạn, tượng trưng cho cách mọi người làm việc cùng nhau, hỗ trợ lẫn nhau để giữ an toàn cho bản thân.

Logo của Army kết hợp với logo của BTS tạo thành chiếc áo chống đạn
Logo của Army kết hợp với logo của BTS tạo thành chiếc áo chống đạn

Và khi đặt logo của BTS lên trên logo của A.R.M.Y, nó cho thấy cách các ARMY hỗ trợ và là điểm tựa của BTS. Khi kết hợp, 2 logo tạo nên một lá chắn, bảo vệ cả ARMY và BTS. 

Tại sao ARMY lại bị ghét?

Không thể phủ nhận ARMY là Fandom lớn và dành rất nhiều sự yêu mến và tình cảm cho BTS, đó là một điều tốt. Nhưng điều đáng bận tâm là hiện nay, có một bộ phận Army giả mạo, theo phong trào, đi gây chiến, tạo hiềm khích khắp nơi nhằm hạ danh tiếng của BTS. Một số khác lại bảo thủ và cố chấp, muốn thần tượng mình là nhất, tìm cách hạ bệ và tấn công Idol và những fandom khác trong giới Kpop. Nên bên cạnh những tiếng tăm về sự yêu mến với thần tượng, ARMY cũng hứng chịu không ít gạch đá và là Fandom bị ghét nhất Hàn Quốc.

Lý do tại sao ARMY bị ghét
Lý do tại sao ARMY bị ghét

Không phải tự dưng Army lại bị ghét, vì có một số bộ phận Army ngày nay ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm, tìm mọi cách đạp lên idol của người khác giúp thần tượng mình đi lên. Vì quá hâm mộ và mong muốn thần tượng của mình mãi trên đỉnh cao của sự nổi tiếng. Hệ quả là sự ảo tưởng quá mức về idol của mình, công kích, tấn công nghệ sĩ khác bằng những comment khoe khoang thành tích của nhóm. Nhiều fan cực đoan còn sẵn sàng tấn công fanpage của các nhóm nhạc khác và tuyên bố rằng “bây giờ là thời đại của BTS”.

Chưa hết, một số fan trẻ tuổi ngông cuồng, lối suy nghĩ thiếu chín chắn cùng sự tự kiêu quá sớm của các Army đã biến họ trở thành kẻ thù của tất cả các Fan kpop. 

Có thể bạn quan tâm:

Bias là gì trong Kpop và những cụm từ liên quan đến Bias

Flop là gì? Định nghĩa chuẩn nhất của flop trên Tiktok, Facebook

Hy vọng một vài thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được khái niệm ARMY là gì? Vậy bạn có phải là ARMY chính hiệu? Hãy thần tượng một cách văn minh để trở thành điểm tựa, truyền động lực cho idol của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *