Sàn binance là gì? Tất tần tật thông tin cơ bản để kiếm tiền từ Binance

Cùng với sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số đã phát sinh nhu cầu giao dịch và lưu trữ các mã token của tiền điện tử. Một sàn giao dịch có thời gian giao dịch ngắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Với nhu cầu này, sàn giao dịch binance ra đời và được nhiều nhà đầu tư, đơn vị phát hành sử dụng nhất.Vậy sàn Binance là gì, có uy tín không, thuộc nước nào, kiếm tiền từ sàn Binance như thế thế nào? Cùng tìm hiểu về Binance trong bài viết sau.
Sàn giao dịch binance là gì?
Sàn giao dịch binance là gì?

Sàn binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) phổ biến ra mắt vào năm 2017. Sự phát triển và nổi tiếng của Binance là do chi phí giao dịch thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng. Binance có mã thông báo của riêng mình đó là Binance Coin (BNB)

Tên Binance
Năm thành lập 2017
Nhà sáng lập Changpeng Zhao, Yi He
Trụ sở chính Malta
Website binance.com

Sàn Binance hỗ trợ những đồng tiền (coin) nào?

Sàn giao dịch Binance hiện tại đang hỗ trợ tổng cộng 6 loại tiền điện tử (tiền ảo) gồm Bitcoin (BTC), EOS, Binance Coin (BNB), Ethereum (ETH), Binance USD (BUSD) – là đồng Stablecoin riêng mà sàn giao dịch Binance phát hành và Tether (USDT). trong đó, Đồng BNB là đồng tiền giao dịch nội bộ của sàn Binance vẫn đang không ngừng phát triển để trong tương lai có thể bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm. 

Sàn Binance hỗ trợ ngân hàng nào ở Việt Nam?

Sàn Binance hỗ trợ bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để gửi và nhận tiền khi giao dịch với người dùng cá nhân hoặc thương nhân. Binance chỉ cho phép người dùng thanh toán trong khoảng 15 phút nên bạn phải có mobile banking hoặc internet banking để có thể giao dịch online qua web hoặc app binance trên di động mà không tốn nhiều thời gian.

Một số ngân hàng thông dụng được dùng để giao dịch trên Binance như MBBank, Vietcombank, TPBank, BIDV, ACB, Techcombank, VietinBank, VPBank, … 

Phương thức thanh toán trên sàn giao dịch Binance

Binance đã tích hợp những phương thức thanh toán qua Visa Card và Master Card. Nếu dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance, bạn sẽ mất phí giao dịch khá cao lên đến 3-4%. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch Binance nhưng lời khuyên là không nên sử dụng cách này.

Phương thức thanh toán trên sàn giao dịch Binance
Phương thức thanh toán trên sàn giao dịch Binance là gì

Cách tính phí giao dịch trên sàn Binance?

Lợi ích tuyệt vời khi giao dịch trên sàn Binance chính là bạn được miễn toàn bộ phí giao dịch, phí nạp rút tiền trên sàn Binance cho người dùng Việt Nam. Cho nên, dù bạn giao dịch mua hoặc bán BTC, ETH, USDT hoặc bất cứ đồng coin nào đều không phải trả phí tính đến thời điểm hiện tại. 

Mức phí giao dịch thấp, chỉ 0.1%. Tốc độ xử lý giao dịch vô cùng nhanh chóng có thể đạt 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.  Những yếu tố này đã giúp sàn Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử.

Có mua bán coin trên Binance qua app binance trên điện thoại được không?

Bạn hoàn toàn có thể mua bán coin trên điện thoại thông qua website hoặc app binance trên điện thoại di động, tải được trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. 

Có mua bán coin trên Binance trên điện thoại được không?
Có mua bán coin trên Binance trên điện thoại được không?

Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, độ uy tín đã được khẳng định và kiểm chứng qua nhiều năm nên bạn hoàn toàn yên tâm là Binance không lừa đảo. 

Cho nên khi lựa chọn giao dịch trên sàn Binance thì bạn hoàn toàn yên tâm vì thông tin của bạn luôn được an toàn, bảo mật. Đối với những lỗi khách hàng gặp phải hoặc sự cố nào đó, Binance luôn cố gắng xử lý một cách nhanh nhất để không làm ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng. 

Thị trường giao dịch 

Giao ngay và giao dịch ký quỹ là 2 thị trường giao dịch cơ bản mà sàn Binance hỗ trợ. 

 • Thị trường giao ngay 

Đối với thị trường giao ngay, sàn Binance cho phép người dùng lựa chọn 3 giao diện khác nhau. Từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tại đây, người dùng được cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ phân tích và đặt lệnh.

 • Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ đã được tích hợp sẵn trong những cặp tiền điện tử được chọn. Người dùng có thể sử dụng đòn bẩy gấp 10 lần cho mỗi cặp giao dịch. Bên cạnh đó, Binance còn cho phép người dùng ký quỹ chéo. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng hỗ trợ Smart Contract với mức đòn bẩy lý tưởng.

Hệ sinh thái của sàn Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) thì sàn Binance có hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Margin trading, Lending, Futures, Staking Binance, DEX,…

Binance Futures

Nền tảng giao dịch hợp đồng của tương lai

Binance JEX

Nền tảng giao dịch thông thường và giao dịch phái sinh mà Binance mua lại từ JEX

Tuy không được phổ biến như Binance Futures. Nhưng Binance vẫn đang tích cực phát triển nền tảng này. 

Binance Margin Trading

Giao dịch ký quỹ

Bạn sẽ biết được cách mở tài khoản và cách ký quỹ 

PNL binance 

PNL là cụm từ viết tắt của Profit and Loss, đây là chỉ số xem lãi lỗ trên Binance.

Với chỉ số này người dùng có thể tính được tổng số tiền mình lãi lỗ trong toàn bộ thời gian giao dịch đầu tư. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng PNL để theo dõi lãi lỗ theo chu kỳ, theo ngày hoặc thậm chí là trong các vị thế giao dịch. Bạn có thể áp dụng cách tính PNL Binance tại thị trường Spot hoặc Margin và Futures

Binance DEX

Sàn giao dịch phi tập trung

Giao dịch trực tiếp giữa 2 người với nhau mà không qua bất kỳ một bên trung gian nào. Loại bỏ các vấn đề về hacker cũng như lừa đảo.

Binance Lending

Hình thức cho vay tiền điện tử

Những ai lưu trữ coin dài hạn có thể xem xét sử dụng Lending để có thêm lợi nhuận.

Binance Launchpad

Bệ phóng token cho dự án blockchain

Bước đệm cho những Startup “To the moon”. Đây là nền tảng phát hành token của sàn.

Binance P2P

Nền tảng giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) Peer-to-peer

Bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử (tiền ảo) bằng VND trực tiếp trên sàn Binance.

Binance Cloud

Mở sàn giao dịch tiền điện tử

Giúp bạn xây dựng một sàn giao dịch crypto theo cách đơn giản và nhanh chóng.

Binance Options

Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ

Bạn có thể kiếm lợi nhuận thông qua việc dự đoán giá lên hoặc xuống.

Trust Wallet

Ví lưu trữ đồng tiền mã hoá phi tập trung

Ngoài lưu trữ tiền trên sàn Binance, bạn có thể sử dụng ví này để lưu trữ nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản.

Những ưu điểm của sàn Binance

Giống như hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance hứa hẹn cung cấp bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những tính năng, ưu điểm nổi bật của sàn Binance như:

 • Phí giao dịch rẻ: 0.1%/ giao dịch và 0.05%/giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền điện tử BNB. Có thể nói, đây là mức phí giao dịch thấp nhất và thấp hơn nhiều so với poloniex, và bittrex.
 • An toàn và ổn định: Kiến trúc đa tầng mang đến cho sàn Binance sự ổn định và an toàn. Bạn sẽ trải nghiệm điều này thông qua các bước tạo tài khoản, đăng nhập.
 • Xác minh danh tính dễ dàng hơn nhiều so với bittrex và Remitano. Việc xác minh này có thể tăng hạn mức rút BTC tối đa là 100 BTC.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với 30 giao diện sẵn có. Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau như IOS, Android, Max, HTML5, Linux, WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua, bán trên một giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Việt Nam, Anh, Trung Quốc, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha,…
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán cho tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ đa dạng coin: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), QTUM, Monaco (MCO), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển có trình độ chuyên môn cao: Binance được vận hành bởi CEO tài ba là Changpeng Zhao. Với đội ngũ phát triển có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và đã từng làm việc ở Wall Street

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Ngoài App binance, các bạn có thể đăng ký tài khoản Binance qua web Binance

 • Bước 1: Truy cập https://accounts.binance.com/vn/register/ và nhấn chọn Đăng ký. Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt sẽ dễ sử dụng hơn.
 • Bước 2: Điền email và nhập mật khẩu bạn muốn đăng ký. Mật khẩu có yêu cầu là phải dài ít nhất 8 ký tự và có ít nhất 1 chữ viết hoa.

đăng ký binance

 • Bước 3: Tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản/ Dịch vụ Điều khoản sử dụng Binance.” và nhấn chọn Đăng ký.
 • Bước 4: Giao diện sẽ hiện ra giống như hình dưới đây. Bạn trượt từ trái sang phải để xác nhận hoàn tất đăng ký và mở giao diện.

xác nhận không phải người máy

 • Bước 5: Truy cập vào email bạn vừa đăng ký và nhấn nút Confirm Register để xác nhận mở tài khoản.

Khi dòng “Account Activation Successful” xuất hiện là bạn đã kích hoạt thành công tài khoản Binance.

Thao tác đăng ký tài khoản Binance trên giao diện điện thoại hay máy tính cũng tương tự các bước như trên.

Như vậy là bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản và đầy đủ nhất về sàn giao dịch binance. Hiểu được sàn Binance là gì? và cơ chế vận hành của dòng tiền coin cùng những quy tắc khi tham gia sàn binance là gì? sẽ giúp bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn khi tham gia thị trường tiền điện tử này.

 

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *