Topic là gì? Vai trò của topic với cộng đồng

Topic là từ khá quen thuộc với dân Seo. Tuy nhiên, dù không phải một Seoer thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ topic. Trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của từ topic, vai trò của top trong công đồng là gì nhé!

Topic Là Gì? 

Topic là từ tiếng Anh, từ điển dịch nghĩa là “Đề tài”. Nghĩa là một đề tài nào đó được đưa ra thảo luận, trao đổi với nhau trong một nhóm nhằm đưa ra phương án giải quyết khúc mắc và các câu hỏi được đưa ra thảo luận.

Topic là gì
Topic là đề tài được mọi người quan tâm, bàn luận trên các diễn đàn MXH

Topic thường được một cá nhân nào đó đặt ra trong diễn đàn, mạng xã hội với mục đích kêu gọi ý kiến đóng góp và hồi đáp từ những người có kinh nghiệm trong ngành. Hơn nữa, người dùng internet lên forum để đóng góp cho forum thêm phong phú.

Ví dụ: Khi cần tư vấn về bệnh viện phẫu thuật nâng mũi đẹp, chất lượng, giá rẻ ở Hà Nội thì bạn có thể mở một topic để tham khảo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, từ những khách hàng đã từng trực tiếp nâng mũi để lấy ý kiến thảo luận của mọi người.

Vai trò của topic đối với cộng đồng?

Bạn biết không, khi mọi người bắt đầu biết đến internet, chính các topic đã cung cấp biết bao kiến thức bổ ích cho mọi người. Bên cạnh đó, còn không ít những vai trò quan trọng của topic, có thể kể đến như:

 • Tìm lời giải đáp cho một vấn đề: Khi topic được đăng lên diễn đàn mạng xã hội nhằm mục đích đặt ra câu hỏi để thảo luận, sẽ có những câu trả lời và giải pháp để tháo gỡ khó khăn được đưa ra để giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất.
Off topic là gì
Tìm lời giải đáp cho vấn đề thông qua các topic
 • Kết nối, học hỏi kinh nghiệm từ mọi người: Trên các diễn đàn, mọi người sẽ được kết nối với nhau thông qua những topic vui vẻ. Từ đó, mở rộng mối quan hệ với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm, cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích. 
 • Tăng hiệu quả truyền thông: Topic giúp lan truyền những xu hướng mới tới mọi người. Đồng thời, đây là một kênh hiệu quả để thực hiện các chiến dịch forum seeding tốt nhất.
Research topic là gì
Tăng hiệu quả truyền thông với hot topic
 • Kênh bán hàng tiềm năng: Giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn khi sử dụng topic liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh.
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng tiềm năng: Mặt khác, bạn còn có thể lấy được một lượng lớn thông tin của những khách hàng tiềm năng thông qua comment hoặc trang cá nhân của họ trong topic

Một số khái niệm liên quan đến topic

Off-Topic là gì?

Off-Topic là các bài đăng không liên quan đến chủ đề đang thảo luận

Research topic là gì?

Research topic là những nội dung được đặt ra để nghiên cứu dựa trên cơ sở đề tài nghiên cứu đã được xác định.

Close topic là gì?

Close topic có nghĩa là kết thúc một chủ đề nào đó đang thảo luận.

Các topic được người dùng Việt Nam quan tâm nhất của năm 2022

Một số cá topic trên Facebook, Tiktok, Google phor biến của năm 2022 có thể kể đến như:

 • World Cup 2022
 • Ngoại Hạng Anh
 • Bão Noru
 • Ngân hàng SCB
 • Tịnh Thất Bồng Lai
 • Sốt xuất huyết
 • Đậu mùa khỉ

Khi có những vấn đề khúc mắc, các bạn hoàn toàn có thể đăng topic để kêu gọi sự đóng góp ý kiến từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, bạn đừng quên tận dụng các hot topic được mọi người quan tâm để hiểu hơn về sở thích, hành vi của những đối tượng khách hàng mục tiêu có thể quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh nhé!

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *