Độc thân là gì? Những lợi ích bất ngờ từ cuộc sống thân vui vẻ, tích cực

Độc thân là gì? Độc thân có thực sự đáng sợ như bạn vẫn tưởng? Điều này nằm ở suy nghĩ của mỗi người. Nhiều người cho rằng cuộc sống độc thân thật cô đơn thực tế chứng minh điều ngược lại. Cuộc sống độc thân đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị cùng vô vàn lợi ích mà bạn không ngờ tới đấy!

Độc thân không phải là ế

Độc thân tiếng Anh là single. Khái niệm độc thân và ế là hoàn toàn khác nhau. Mọi người vẫn thường gộp chung hai khái niệm này là một. Tuy nhiên, nếu như gái ế chỉ bị động ngồi một chỗ chờ tình yêu đến và ngày ngày than thở vì không tìm được người yêu thì gái độc thân vui tính biết cách quên đi sự cô đơn bằng cách tự tạo ra cho bản thân một thời gian biểu hợp lý, năng động, tìm kiếm cơ hội việc làm, theo đuổi những sở thích, những lớp học hay ho để thêm yêu đời. Ngoài ra, họ còn thích giao lưu kết bạn và tận dụng mọi cơ hội để được ra ngoài. Họ coi độc thân là một sự lựa chọn

Độc thân không phải là ế
Độc thân không phải là ế

Lý do độc thân

Mỗi người độc thân đều có cho mình một lý do riêng

Bạn đã quá quen với cuộc sống độc thân trong suốt thời gian dài

Trong suốt một thời gian dài, bạn không dành thời gian để hẹn hò và thực sự tìm hiểu ai đó hoặc đơn giản là bạn không thể tìm được đối tượng phù hợp với yêu cầu của mình. Dù là điều gì đi chăng nữa thì khi đã quá quen với cuộc sống độc thân, bạn sẽ cảm thấy khó khăn để bắt đầu lại việc tìm hiểu hay hẹn hò một ai đó.

Bạn đã trải qua chuyện tình đau khổ trong quá khứ

Phần lớn những người lựa chọn cuộc sống độc thân có chung lý do là họ đã từng trải qua những điều tồi tệ trong quá khứ. Chuyện tình cảm đổ vỡ khiến họ  cảm thấy không chắc chắn và sợ hãi nếu phải đối mặt với tình huống tương tự. Dù cho có khó khăn như thế nào, những trải nghiệm buồn vui trong quá khứ đều sẽ là bài học giúp trưởng thành hơn, biết cách duy trì và gìn giữ một mối quan hệ tình cảm lâu bền và đi đến bến bờ hạnh phúc.

STT độc thân
Cuộc tình đổ vỡ khiến bạn cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu

Để làm được điều đó, hãy xác định được mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Ví dụ như bạn muốn một tình yêu đích thực mang đến hạnh phúc, chung thủy và vĩnh viễn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những gì bạn muốn cũng dễ dàng có được. Vậy làm thế nào để tìm ra được một tình yêu như mình mong muốn?

Cách để có cuộc sống độc thân tích cực

Đừng so sánh bản thân với bất cứ ai

Dù muốn hay không thì việc cô đơn lâu ngày khiến bản thân chúng ta dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Cảm giác thật cô độc trong khi người khác đang đắm chìm trong những mối quan hệ hạnh phúc và tự hỏi liệu mình đã làm sai điều gì? Không chỉ mối quan hệ tình yêu, những mối quan hệ khác cũng có vẻ không được suôn sẻ. Bạn bè ngày càng trở nên bận rộn, các mối quan hệ trở nên nhạt dần hoặc kết thúc một cách nhanh chóng. Điều này khiến bạn cảm thấy thật tệ.

Độc thân là gì
Ngưng việc so sánh bản thân với những người xung quanh

Điều bạn cần làm lúc này là tập trung vào bản thân, ngưng so sánh cuộc sống của bạn với bất kỳ ai vì bạn đâu nhất thiết phải cạnh tranh với cuộc sống của người khác trong khi bạn vẫn có thể là chính mình, trong một phiên bản hoàn hảo nhất. Hãy chấp nhận và luôn tự tin với những gì bạn có thay vì lãng phí thời gian tự trách mình, bạn hãy làm nhiều thứ tốt đẹp hơn thế.

Độc thân không có nghĩa là đang lãng phí thời gian

Bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc khi được ngồi xuống và thưởng thức chương trình truyền hình vào thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, việc làm này lại không giúp bạn trở thành một con người độc thân hạnh phúc. Nó chỉ có thể khiến bạn hạnh phúc trong một phút giây ngắn ngủi nào đó, nhưng về lâu dài thì không nên chút nào.

Thay vì lãng phí thời gian vào những việc làm như vậy, hay lên mạng than vãn, đăng những bức ảnh, stt độc thân để mong tìm được sự đồng cảm thì các bạn có thể tìm hiểu và học thêm nhiều kiến thức mới để trau dồi, phát triển bản thân cũng như tìm ra thêm những thế mạnh mà mình chưa hề biết đến. Hãy đọc thêm sách, xem thêm nhiều tựa phim hay, đi dự workshop, lắng nghe các diễn đàn (offline hoặc online), tìm hiểu về nghệ thuật…để vốn sống và thế giới quan của chúng ta được mở rộng và trở nên phong phú hơn.

Gái độc thân
Dành thời gian để trau dồi kiến thức thông qua việc đọc sách

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ đi các hoạt động thư giãn cho bản thân. Ai cũng cần khoảng thời gian thư giãn như là cách để chuẩn bị khởi động và làm mới chính mình. Tóm lại, chỉ cần bạn không để các hoạt động giải trí chi phối các thói quen tốt hàng ngày của bạn là được.

Duy trì thói quen tốt để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thân

Các thói quen tốt hàng ngày chính là nền tảng để xây dựng một sức khỏe và hạnh phúc vững chắc hơn. Khi độc thân, bạn sẽ có nhiều khoảng thời gian một mình, đây chính là cơ hội để bắt đầu và phát triển những thói quen mới tích cực hơn. Từ đó, bạn có thể thấy vui vẻ tận hưởng khoảng thời gian một mình và luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

Ảnh độc thân
Tập thể dục mỗi ngày để cải thiện sức khỏe

Theo đó, tập thể dục thường xuyên là một thói quen tốt để rèn luyện bản thân. Ngay cả một vài bài tập nhỏ tại nhà hay duy trì thói quen đi bộ hàng ngày cũng mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian độc thân này để rèn luyện kỹ năng nấu nướng của mình. Chính những kỹ năng này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều tình huống sau này nữa đấy!

Khi độc thân, bạn có nhiều thời gian để du lịch một mình

Du lịch một mình là một trải nghiệm thú vị, giúp tiếp thêm sinh lực cho quãng thời gian tự do của bạn. Đi du lịch một mình không chỉ giúp tăng cảm xúc tích cực mà còn là cơ hội để mở mang đầu óc. Không hẳn phải đi những chuyến du lịch đắt tiền, bạn có thể chỉ cần khám phá bản thân qua nhiều nơi mới lạ gần nhà. Đăng ký một khóa học nghệ thuật, các bài học nhảy, khiêu vũ hay cắm trại ngoài trời là những ý tưởng không tồi chút nào.

Độc thân là gì
Đi du lịch một giúp tăng thêm cảm xúc tích cực và mở mang đầu óc

Nếu như thời điểm đó bạn chưa kịp sắp xếp thời gian để đi du lịch, hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết cho nơi cần đến, đánh dấu những địa điểm tham quan quan trọng, xem các kênh review du lịch uy tín cũng như giành dụm đầy đủ để khi sắp xếp được thời gian là sẵn sàng cho chuyến du lịch thôi.

Tự tạo động lực cho bản thân

Có những người thường cảm thấy bản thân không đủ tốt trong những lúc cô đơn. Đặc biệt là đối với những ai từng trải qua vài mối tình mà không có kết quả trọn vẹn. Họ dễ thấy mất niềm tin vào cuộc sống cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng chính là lúc bạn cần trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tin vào bản thân và đứng dậy tại chính nơi mình vấp ngã là cách tốt nhất giúp bạn phát triển chính mình. Nếu bạn không thể tự giúp mình thì chẳng ai có thể giúp bạn được đâu?

Độc thân
Độc thân chính là lúc bạn có thể mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Hãy học cách biết ơn với những gì bạn đang có

Sự biết ơn sẽ khơi dậy niềm hạnh phúc trong bạn. Ví dụ, một người luôn buồn chán vì sự cô đơn có thể khiến những cảm xúc tiêu cực len lỏi vào nhiều mặt khác trong cuộc sống của họ. Bằng cách tập trung tâm vào cuộc sống độc thân hiện có, bạn nên tiếp thêm năng lượng bằng những cảm xúc tích cực để đẩy các mặt khác trong cuộc sống đi lên theo. Từ đó, mọi điều tích cực sẽ đến với cuộc sống bạn. Khi đó, tự khắc bạn sẽ chẳng còn thời gian để buồn vì cô đơn nữa.

Khám phá những đam mê tiềm ẩn trong bạn

Bạn đã từng tự hỏi, liệu đam mê thực sự của mình là gì hay chưa? Nhảy nhót, vẽ tranh, điêu khắc, kinh doanh, nhiếp ảnh, viết lách…đâu là thứ phù hợp với bạn?

Thời gian độc thân là lúc thích hợp nhất để bạn tìm ra những gì mình muốn và mình cần. Khi không bị cản trở bởi những mối bận tâm khác, bạn sẽ dễ dàng khám phá ra những đam mê thực sự của mình. Không những vậy đam mê sẽ giúp bạn lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ tích cực và trở thành một con người hăng say với cuộc sống hơn.

Lợi ích của cuộc sống độc thân

Lợi ích về sức khỏe khi độc thân

Sống độc thân làm giảm thiểu những nguy cơ gây hại cho sức khỏe do cuộc sống hôn nhân căng thẳng hay những cuộc tình đầy trắc trở mang lại. Một vài nghiên cứu cho biết những mối quan hệ không lành mạnh có thể khiến cho sức khỏe giảm sút. Những người độc thân thường có cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn vì họ dành nhiều thời gian tập luyện tại phòng tập, có chế độ ăn uống khoa học và chịu ít áp lực hơn

Tận hưởng sự tự do với khoảng thời gian độc thân

Khi đang trong một mối quan hệ, bạn không thể lờ đi những nhu cầu và mong muốn của người kia. Đôi khi bạn phải làm những việc mà bản thân không muốn chỉ để khiến người ấy vui vẻ. Nhưng khi còn độc thân, bạn có thể sử dụng quỹ thời gian theo cách của mình. Bạn không cần phải lo lắng về việc làm hài lòng bất kỳ ai ngoài bản thân mình. Nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho sở thích, mối quan tâm cá nhân, công việc và hơn hết là hạnh phúc của chính mình. Hãy tận hưởng sự tự do này khi bạn còn đang độc thân

Độc thân vui tính
Độc thân là lúc để tận hưởng khoảng thời gian tự do, được làm mọi thứ mình muốn

Duy trì tình bạn và kết giao thêm nhiều bạn mới

Khi đang ở trong một mối quan hệ, bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc duy trì các mối quan hệ bạn bè và kết giao thêm bạn mới bởi vì người yêu đã chiếm mất phần lớn thời gian và tình cảm của bạn. Các mối quan hệ khác có thể bị ảnh hưởng khi bạn phải dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho người yêu.

Còn khi đang độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến bạn bè, đi chơi và gặp gỡ những người bạn mới. Đây là đặc quyền mà chỉ người độc thân mới có đấy! 

Lợi ích về tài chính của việc độc thân

Khi đang có một mối quan hệ, bạn có thể phải đối mặt với việc chi tiêu vô tội vạ. Điều này có thể khiến bạn gặp những vấn đề về tài chính. Nhưng nếu còn đang độc thân, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vô số khoản chi phí cho tình yêu khiến bạn đau đầu. Bạn có thể thoải mái sử dụng số tiền kiếm được theo cách của mình.

Độc thân thú vị hay tẻ nhạt đều do chính bản thân bạn quyết định. Bạn nên nhớ rằng, độc thân hay đang hẹn hò, kết hôn đều có mặt tốt lẫn mặt hạn chế của chúng! Nhìn vào mặt tích cực thì khi độc thân, bạn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn mà không phải cân nhắc thái độ của bất kỳ ai, là cơ hội để bạn phát triển bản thân. Chính vì thế, hãy cứ sống cuộc sống độc thân vui tính của chính bạn, tận hưởng nó với những năng lượng tích cực nhất nhé! 

About Nguyễn Minh

Tôi là Nguyễn Minh. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá chuyên sâu về các sản phẩm điện máy, xe máy, ô tô và các kiến thức liên quan. Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Nguyễn Minh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *